Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Khám phá 10 lý do sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên phần lớn các bạn sinh viên đang khá thờ ơ không đánh giá đúng tầm quan trọng của môn hoc này.Và dưới đây là 10 lý do bạn nên học tiếng Anh ngay khi bước vào cánh cửa đại học.

10 lý do sinh viên nên học tiếng Anh từ năm thứ nhất

1. Có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường

Nếu bạn thực hiện được những điều trên ngay từ năm đầu, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ còn tiến xa trong những năm học tiếp theo. Khi đó bạn có quyền mơ tới những điều sau:

  • Được các công ty săn đón
  • Thu nhập cao dù mới ra trường
  • Cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài – vươn ra thế giới
  • Tự mình startup công việc kinh doanh riêng
  • Sớm đạt tự chủ tài chính

Nhiều cơ hội lớn lao khác đang rộng mở phía trước. Thiếu tiếng Anh thì thậm chí ngay cả cơ hội, hay một cơ sở để mơ ước cũng khó. Mọi thứ trên chỉ là một giấc mơ viển vông nếu không đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định.

Còn rất nhiều yếu tố khó khăn phía trước để bạn đạt đến được những ước mơ cao xa hơn. Đó là lý do tại sao mà thành công vĩ đại thường chỉ thuộc về số ít. Vấn đề là bạn có dám thay đổi mình để bước ra khỏi đám đông và vươn tới việc đứng vào số ít đó mà thôi.

Top 10 lý do sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất

2. Chưa phải học sâu về các môn chuyên ngành 

Năm nhất Đại học chủ yếu các môn đại cương. Các môn này đa phần nhẹ nhàng, chưa đòi hỏi sự nghiên cứu nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc làm những công việc khác. Thay vì chủ ăn và ngủ, việc học Tiếng Anh sẽ có ích hơn rất nhiều. Đến năm hai trở lên, các môn chuyên ngành sẽ nhiều hơn, khó nhằn hơn. Lúc đó, bạn sẽ tốn thời gian cho việc nghiên cứu chúng hơn, vì thế, nhiều bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bỏ quên luôn việc học Tiếng Anh.

3. Có nhiều thời gian để học tập

Từ việc khởi đầu sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học sai thì bạn có thể thay đổi từ năm nhất. Hoặc có thể bạn sẽ phát hiện ra mình nên học một ngôn ngữ khác phù hợp với sở thích và năng lực hơn. Lúc này vì mới là sinh viên năm nhất, bạn có thể thay đổi mục tiêu. Càng để muộn, cơ hội sẽ càng ít hơn.

Bài viết có thể bạn quan tậm:


4. Sinh viên năm thứ nhất có khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn

Một sự thật phũ phàng rằng càng nhiều tuổi thì khả năng tiếp thu và tập trung càng giảm. Vì thế, bạn phải nhân lúc còn trẻ làm những việc hữu ích trước. So với sinh viên năm 2, năm 3, năm cuối, sinh viên năm nhất lúc nào cũng học tập dễ dàng hơn. Bạn đã vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia khốc liệt thì tại sao lại không thể tiếp tục giữ khí thế ấy để học Tiếng Anh?

5. Có cơ hội cải thiện điểm số ngay trong những năm đại học

Thực tế rằng kiểm tra Tiếng Anh đầu vào hàng loạt tân sinh viên không đạt tiêu chuẩn. Và bây giờ thì đa phần các trường ĐH đều yêu cầu Tiếng Anh đầu ra. Do đó, việc học Tiếng Anh trước mắt là sẽ giúp cho bạn cải thiện điểm số, ra trường đúng hạn.

6. Có thời gian để thay đổi nếu phương pháp học tiếng Anh chưa phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh. Nhưng để lựa chọn được phương pháp học phù hợp với bản thân là điều không hề đơn giản. Và nếu như bắt đầu học tiếng Anh từ sớm bạn sẽ có thời gian trải nghiệm nhiều phương pháp học khác nhau cho đến khi lựa chọn được phương pháp học phù hợp.

7. Mưa dầm thấm lâu

Việc học một ngôn ngữ mới là chuyện không hề đơn giản. Học tiếng Anh không giống như học Lý, Hóa chỉ ngày một ngày hai là xong. Bạn thậm chí phải mất cả đời để thành thạo một ngôn ngữ. Vì vậy, hãy tích lũy vốn tiếng Anh ngay hôm nay.

8. Dễ dàng thay đổi cách thức học tập

Khi lên đại học, hầu hết sinh viên năm nhất phải thay đổi cách học tập ở phổ thông. Chúng ta không thể học theo kiểu ghi chép từ mới và học thuộc như trước nữa. Đó cũng là lúc để bạn làm cuộc cách mạng thay đổi cho mình. Tìm ra một phương pháp học mới, hiệu quả hơn. Khi mọi thứ mới là khởi đầu, bạn cũng dễ dàng hơn để đổi mới mọi thứ, bao gồm cả chuyện học hành.

9. Giúp bạn sớm Tự tin giao tiếp, để cải thiện mối quan hệ

Việc học kém tiếng Anh vô hình chung làm bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, nhất là trong thời đại người người nói tiếng Anh, nhà nhà nói tiếng Anh, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. 

10. Có nhiều cơ hội săn học bổng các tổ chức nước ngoài

Việc sớm làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận và săn được học bổng từ các tổ chức giáo dục nước ngoài uy tín. Từ đó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Anh ngữ Ms Hoa sẽ giúp ích phần nào cho các bạn tân sinh viên trong quá trình học tập.

Chúc các bạn học tốt. 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27