Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Khám phá 10 lý do sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên phần lớn các bạn sinh viên đang khá thờ ơ không đánh giá đúng tầm quan trọng của môn hoc này.Và dưới đây là 10 lý do bạn nên học tiếng Anh ngay khi bước vào cánh cửa đại học.

10 lý do sinh viên nên học tiếng Anh từ năm thứ nhất

1. Có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường

Nếu bạn thực hiện được những điều trên ngay từ năm đầu, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ còn tiến xa trong những năm học tiếp theo. Khi đó bạn có quyền mơ tới những điều sau:

  • Được các công ty săn đón
  • Thu nhập cao dù mới ra trường
  • Cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài – vươn ra thế giới
  • Tự mình startup công việc kinh doanh riêng
  • Sớm đạt tự chủ tài chính

Nhiều cơ hội lớn lao khác đang rộng mở phía trước. Thiếu tiếng Anh thì thậm chí ngay cả cơ hội, hay một cơ sở để mơ ước cũng khó. Mọi thứ trên chỉ là một giấc mơ viển vông nếu không đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định.

Còn rất nhiều yếu tố khó khăn phía trước để bạn đạt đến được những ước mơ cao xa hơn. Đó là lý do tại sao mà thành công vĩ đại thường chỉ thuộc về số ít. Vấn đề là bạn có dám thay đổi mình để bước ra khỏi đám đông và vươn tới việc đứng vào số ít đó mà thôi.

Top 10 lý do sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất

2. Chưa phải học sâu về các môn chuyên ngành 

Năm nhất Đại học chủ yếu các môn đại cương. Các môn này đa phần nhẹ nhàng, chưa đòi hỏi sự nghiên cứu nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc làm những công việc khác. Thay vì chủ ăn và ngủ, việc học Tiếng Anh sẽ có ích hơn rất nhiều. Đến năm hai trở lên, các môn chuyên ngành sẽ nhiều hơn, khó nhằn hơn. Lúc đó, bạn sẽ tốn thời gian cho việc nghiên cứu chúng hơn, vì thế, nhiều bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bỏ quên luôn việc học Tiếng Anh.

3. Có nhiều thời gian để học tập

Từ việc khởi đầu sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học sai thì bạn có thể thay đổi từ năm nhất. Hoặc có thể bạn sẽ phát hiện ra mình nên học một ngôn ngữ khác phù hợp với sở thích và năng lực hơn. Lúc này vì mới là sinh viên năm nhất, bạn có thể thay đổi mục tiêu. Càng để muộn, cơ hội sẽ càng ít hơn.

Bài viết có thể bạn quan tậm:


4. Sinh viên năm thứ nhất có khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn

Một sự thật phũ phàng rằng càng nhiều tuổi thì khả năng tiếp thu và tập trung càng giảm. Vì thế, bạn phải nhân lúc còn trẻ làm những việc hữu ích trước. So với sinh viên năm 2, năm 3, năm cuối, sinh viên năm nhất lúc nào cũng học tập dễ dàng hơn. Bạn đã vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia khốc liệt thì tại sao lại không thể tiếp tục giữ khí thế ấy để học Tiếng Anh?

5. Có cơ hội cải thiện điểm số ngay trong những năm đại học

Thực tế rằng kiểm tra Tiếng Anh đầu vào hàng loạt tân sinh viên không đạt tiêu chuẩn. Và bây giờ thì đa phần các trường ĐH đều yêu cầu Tiếng Anh đầu ra. Do đó, việc học Tiếng Anh trước mắt là sẽ giúp cho bạn cải thiện điểm số, ra trường đúng hạn.

6. Có thời gian để thay đổi nếu phương pháp học tiếng Anh chưa phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh. Nhưng để lựa chọn được phương pháp học phù hợp với bản thân là điều không hề đơn giản. Và nếu như bắt đầu học tiếng Anh từ sớm bạn sẽ có thời gian trải nghiệm nhiều phương pháp học khác nhau cho đến khi lựa chọn được phương pháp học phù hợp.

7. Mưa dầm thấm lâu

Việc học một ngôn ngữ mới là chuyện không hề đơn giản. Học tiếng Anh không giống như học Lý, Hóa chỉ ngày một ngày hai là xong. Bạn thậm chí phải mất cả đời để thành thạo một ngôn ngữ. Vì vậy, hãy tích lũy vốn tiếng Anh ngay hôm nay.

8. Dễ dàng thay đổi cách thức học tập

Khi lên đại học, hầu hết sinh viên năm nhất phải thay đổi cách học tập ở phổ thông. Chúng ta không thể học theo kiểu ghi chép từ mới và học thuộc như trước nữa. Đó cũng là lúc để bạn làm cuộc cách mạng thay đổi cho mình. Tìm ra một phương pháp học mới, hiệu quả hơn. Khi mọi thứ mới là khởi đầu, bạn cũng dễ dàng hơn để đổi mới mọi thứ, bao gồm cả chuyện học hành.

9. Giúp bạn sớm Tự tin giao tiếp, để cải thiện mối quan hệ

Việc học kém tiếng Anh vô hình chung làm bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, nhất là trong thời đại người người nói tiếng Anh, nhà nhà nói tiếng Anh, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. 

10. Có nhiều cơ hội săn học bổng các tổ chức nước ngoài

Việc sớm làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận và săn được học bổng từ các tổ chức giáo dục nước ngoài uy tín. Từ đó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Anh ngữ Ms Hoa sẽ giúp ích phần nào cho các bạn tân sinh viên trong quá trình học tập.

Chúc các bạn học tốt. 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC

Vừa đi làm vừa học TOEIC: Đạt 935 điểm sau 2 tháng học online

Anh Đỗ Đặng Tạo (làm việc tại ngân hàng Techcombank) đạt 935 điểm TOEIC sau 2 tháng vừa đi làm vừa học online. Số điểm cao cùng kiến thức, kỹ năng mà anh tích lũy được giúp anh xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc phục vụ công việc.

935 TOEIC

895 TOEIC - Ngại gì nhà tuyển dụng yêu cầu Tiếng Anh

Sau khi kết thúc khóa học và đạt được kết quả ngoài mong đợi thì mình cảm thấy tự tin hơn vì khả năng ngoại ngữ của mình đã được công nhận bằng con số và đánh giá cụ thể. Nên khi ứng tuyển cho công việc có yêu cầu Tiếng Anh tốt mình cũng không quá lo lắng.

895 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27