Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Mẹo quản lý hiệu quả thời gian thi TOEIC

Thi TOEIC cũng giống bao kì thi khác, bạn đều chỉ có 1 khoảng thời gian làm bài hữu hạn để hoàn thành 1 số lượng câu hỏi theo cấu trúc đề. Nếu biết quản lí thời gian hiệu quả, bạn sẽ có thể đạt hiệu quả bài thi tốt nhất.

1. Thời gian thi TOEIC – những điều cần biết

Thời gian để bạn có thể hoàn thiện bài thi TOEIC của mình chỉ có 45 phút.

Thời gian làm thi TOEIC kéo dài 45 phút, bạn cần hoàn thiện tất cả 100 câu hỏi trong các phần và nhiều dạng câu hỏi trong đề. Điểm số của từng phần được chia theo số lượng câu hỏi của phần đó. Bởi vậy bạn cần rèn luyện thật tốt kĩ năng quản lý thời gian của mình, chỉ khi quản lí thời gian tốt nhất bạn mới có thể hoàn thiện bài viết của mình 1 cách tổng quan nhất và hiệu quả tốt nhất.

=>> Full cách thức để bạn làm bài thi TOEIC đạt điểm cao nhấtXem tại đây

Bạn nên xác định nhanh điểm mạnh của mình và đọc kĩ đề trước khi chọn đáp án. Không lãng phí nhiều thời gian cho 1 câu hỏi bất kì trong bài.

Sắp hết giờ, bạn cần xem lại 1 lượt các đáp án của mình và không nên bỏ trống đáp án những câu bạn chưa thể có sự lựa chọn đúng ( bỏ trống đáp án rất lãng phí, hãy sử dụng yếu tố may mắn trong trường hợp này). Tuy nhiên, phương án này chỉ sử dụng cho các câu hỏi khi bạn không thể đưa ra đáp án.

meo-quan-li-thoi-gian-hieu-qua-anh-ngu-ms-hoa-1

2. Mẹo quản lí thời gian thi TOEIC cực hiệu quả

Dưới đây cô có 3 gợi ý để giúp các bạn quản lí hiệu quả hơn thời gian làm bài, các bạn tham khảo để cải thiện kĩ năng quản lí thời gian làm bài thi TOEIC của mình nhé.

  • Trước làm bài thi TOEIC hãy xem kĩ đề

Việc đọc kĩ các lưu ý đầu tiên này không chỉ giúp bạn hiểu cần làm gì mà còn giúp bạn hiểu kĩ đề và lựa chọn phương án chính xác, nhanh chóng hơn.

Trước mỗi phần thi TOEIC sẽ một đoạn hướng dẫn ngắn về cách làm bài, bạn cần chú ý các đoạn hướng dẫn này để biết cách thức làm bài, không nên chủ quan bỏ qua bởi các lời khuyên của đề sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều sai lầm không đáng có.

Phần Listening, ngoài nội dung hướng dẫn in trên đề, còn có thời gian phát các hướng dẫn này trước từng phần thi, bạn nhớ lắng nghe kĩ để làm quen với giọng đọc của đề bài trước nha.

=>> Xem ngay: Mẹo học các từ đồng nghĩa hay nhầm lẫn trong cách sử dụng

  • Phân thời gian làm từng phần hợp lí

Với mỗi nội dung từng phần trong đề thi TOEIC sẽ có cơ cấu điểm khác nhau, bạn nên dựa vào điểm số của từng phần để chia thời gian làm hợp lý hơn.

Phần ít điểm bạn nên sử dụng một khoảng thời gian hợp lý, để dành thời gian cho những mục dài và chiếm nhiều điểm số trong kì thi hơn. Việc phân bố thời gian này có thể giúp bạn cân bằng thời gian làm bài, tránh việc lan man, suy nghĩ quá lâu cho 1 phần dẫn tới thiếu thời gian hoàn thiện các phần quan trọng khác.

Trong phần Listening, mỗi câu hỏi chỉ được phát một lần duy nhất nên các bạn cần phải thực sự tập trung để nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng, không nên cố dịch mà chỉ nên chú ý phần keyword chính để trả lời câu hỏi.

Đối với phần Reading, nếu phần nào khó có thể tạm bỏ qua và xem lại sau, không nên tiêu tốn quá nhiều thì giờ vào một bài. Trả lời nhanh là yếu tố rất quan trọng trong phần đọc và không nên dừng lại cố dịch 1 câu nếu bạn chưa dịch được nghĩa câu đó, hãy tiếp tục làm câu tiếp nhé.

  • Luôn để tâm đến thời gian khi làm bài

Ngay trong quá trình ôn thi, bạn nên tạo cho mình thói quen căn giờ để làm đề thi TOEIC, thói quen này không chỉ giúp bạn có thể căn giờ làm bài hiệu quả mà còn có thể giúp bạn rèn luyện tư duy nhanh chóng hơn với các dạng câu hỏi.

Tuy không được mang đồng hồ vào phòng thi, nhưng trong mỗi phòng thi hầu như đều có 1 đồng hồ. Bạn có thể chú ý đồng hồ này để cân bằng thời gian và kiểm soát thời gian làm bài của mình.

Ngay từ khi luyện đề ở nhà, bạn đã cần chú ý việc phân phối thời gian cho từng loại câu hỏi của mình để tránh bối rối trong phòng thi.

Nếu 1 câu hỏi khiến bạn phải dừng lại suy nghĩ quá lâu so với chuẩn điểm cho 1 câu hỏi của bạn đưa ra, thì bạn nên chọn phương án: Để trống câu đó để điền sau hoặc chọn 1 đáp án theo chuẩn đoán của bạn để làm câu tiếp theo.

Một số tài liệu tham khảo

Trọn bộ tài liệu TOEIC listening Full download: http://bit.ly/2DDlzTt

600 từ vựng TOEIC không thể thiếu: http://bit.ly/2PrqJIq

Những điều cần biết để đạt TOEIC 600: http://bit.ly/2qz6WYG

 

Chúc các bạn thi tốt!

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại commnent để cô có thể hỗ trợ các bạn nha.

 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27