quảng cáo tháng 7
Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Mẹo quản lý hiệu quả thời gian thi TOEIC

Thi TOEIC cũng giống bao kì thi khác, bạn đều chỉ có 1 khoảng thời gian làm bài hữu hạn để hoàn thành 1 số lượng câu hỏi theo cấu trúc đề. Nếu biết quản lí thời gian hiệu quả, bạn sẽ có thể đạt hiệu quả bài thi tốt nhất.

1. Thời gian thi TOEIC – những điều cần biết

Thời gian để bạn có thể hoàn thiện bài thi TOEIC của mình chỉ có 45 phút.

Thời gian làm thi TOEIC kéo dài 45 phút, bạn cần hoàn thiện tất cả 100 câu hỏi trong các phần và nhiều dạng câu hỏi trong đề. Điểm số của từng phần được chia theo số lượng câu hỏi của phần đó. Bởi vậy bạn cần rèn luyện thật tốt kĩ năng quản lý thời gian của mình, chỉ khi quản lí thời gian tốt nhất bạn mới có thể hoàn thiện bài viết của mình 1 cách tổng quan nhất và hiệu quả tốt nhất.

=>> Full cách thức để bạn làm bài thi TOEIC đạt điểm cao nhấtXem tại đây

Bạn nên xác định nhanh điểm mạnh của mình và đọc kĩ đề trước khi chọn đáp án. Không lãng phí nhiều thời gian cho 1 câu hỏi bất kì trong bài.

Sắp hết giờ, bạn cần xem lại 1 lượt các đáp án của mình và không nên bỏ trống đáp án những câu bạn chưa thể có sự lựa chọn đúng ( bỏ trống đáp án rất lãng phí, hãy sử dụng yếu tố may mắn trong trường hợp này). Tuy nhiên, phương án này chỉ sử dụng cho các câu hỏi khi bạn không thể đưa ra đáp án.

meo-quan-li-thoi-gian-hieu-qua-anh-ngu-ms-hoa-1

2. Mẹo quản lí thời gian thi TOEIC cực hiệu quả

Dưới đây cô có 3 gợi ý để giúp các bạn quản lí hiệu quả hơn thời gian làm bài, các bạn tham khảo để cải thiện kĩ năng quản lí thời gian làm bài thi TOEIC của mình nhé.

  • Trước làm bài thi TOEIC hãy xem kĩ đề

Việc đọc kĩ các lưu ý đầu tiên này không chỉ giúp bạn hiểu cần làm gì mà còn giúp bạn hiểu kĩ đề và lựa chọn phương án chính xác, nhanh chóng hơn.

Trước mỗi phần thi TOEIC sẽ một đoạn hướng dẫn ngắn về cách làm bài, bạn cần chú ý các đoạn hướng dẫn này để biết cách thức làm bài, không nên chủ quan bỏ qua bởi các lời khuyên của đề sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều sai lầm không đáng có.

Phần Listening, ngoài nội dung hướng dẫn in trên đề, còn có thời gian phát các hướng dẫn này trước từng phần thi, bạn nhớ lắng nghe kĩ để làm quen với giọng đọc của đề bài trước nha.

=>> Xem ngay: Mẹo học các từ đồng nghĩa hay nhầm lẫn trong cách sử dụng

  • Phân thời gian làm từng phần hợp lí

Với mỗi nội dung từng phần trong đề thi TOEIC sẽ có cơ cấu điểm khác nhau, bạn nên dựa vào điểm số của từng phần để chia thời gian làm hợp lý hơn.

Phần ít điểm bạn nên sử dụng một khoảng thời gian hợp lý, để dành thời gian cho những mục dài và chiếm nhiều điểm số trong kì thi hơn. Việc phân bố thời gian này có thể giúp bạn cân bằng thời gian làm bài, tránh việc lan man, suy nghĩ quá lâu cho 1 phần dẫn tới thiếu thời gian hoàn thiện các phần quan trọng khác.

Trong phần Listening, mỗi câu hỏi chỉ được phát một lần duy nhất nên các bạn cần phải thực sự tập trung để nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng, không nên cố dịch mà chỉ nên chú ý phần keyword chính để trả lời câu hỏi.

Đối với phần Reading, nếu phần nào khó có thể tạm bỏ qua và xem lại sau, không nên tiêu tốn quá nhiều thì giờ vào một bài. Trả lời nhanh là yếu tố rất quan trọng trong phần đọc và không nên dừng lại cố dịch 1 câu nếu bạn chưa dịch được nghĩa câu đó, hãy tiếp tục làm câu tiếp nhé.

  • Luôn để tâm đến thời gian khi làm bài

Ngay trong quá trình ôn thi, bạn nên tạo cho mình thói quen căn giờ để làm đề thi TOEIC, thói quen này không chỉ giúp bạn có thể căn giờ làm bài hiệu quả mà còn có thể giúp bạn rèn luyện tư duy nhanh chóng hơn với các dạng câu hỏi.

Tuy không được mang đồng hồ vào phòng thi, nhưng trong mỗi phòng thi hầu như đều có 1 đồng hồ. Bạn có thể chú ý đồng hồ này để cân bằng thời gian và kiểm soát thời gian làm bài của mình.

Ngay từ khi luyện đề ở nhà, bạn đã cần chú ý việc phân phối thời gian cho từng loại câu hỏi của mình để tránh bối rối trong phòng thi.

Nếu 1 câu hỏi khiến bạn phải dừng lại suy nghĩ quá lâu so với chuẩn điểm cho 1 câu hỏi của bạn đưa ra, thì bạn nên chọn phương án: Để trống câu đó để điền sau hoặc chọn 1 đáp án theo chuẩn đoán của bạn để làm câu tiếp theo.

Một số tài liệu tham khảo

Trọn bộ tài liệu TOEIC listening Full download: http://bit.ly/2DDlzTt

600 từ vựng TOEIC không thể thiếu: http://bit.ly/2PrqJIq

Những điều cần biết để đạt TOEIC 600: http://bit.ly/2qz6WYG

 

Chúc các bạn thi tốt!

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại commnent để cô có thể hỗ trợ các bạn nha.

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Chỉ với 01 khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa, Thanh Ngọc đã hái được quả ngọt với thành tích cực kỳ ấn tượng - TOEIC 935. Cùng xem qua những chia sẻ chân thật nhất từ người trong cuộc nhé!

935 TOEIC

"KIẾN THỨC CÓ THỂ Ở NHÀ HỌC ĐƯỢC, NHƯNG ĐỘNG LỰC VÀ NIỀM CẢM HỨNG THÌ KHÔNG" - NGUYỆT ÁNH 900 TOEIC [ĐÀ NẴNG]

"Trong suốt 4 năm đại học, tính đến giờ phút này, chọn Anh Ngữ Ms Hoa để học tiếng anh là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời em. Là sinh viên năm cuối, giờ em rất tự tin để nộp hồ sơ ứng tuyển vào các bệnh viện quốc tế"

900 TOEIC

“Bật mí” bí quyết học tiếng Anh của anh chàng sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc, anh chàng sinh viên chuyên ngành điều khiển tự động đã bước vào chặng đường chinh phục tiếng Anh với số điểm đáng mơ ước 945 điểm.

945 TOEIC

Hành trình chinh phục 835 điểm TOEIC của thầy giáo vật lý tương lai ở Hồ Chí Minh

Khoa – anh chàng sinh viên ĐH Sư Phạm đã đến với TOEIC cùng một định hướng tương lai rõ ràng khi học tại Anh ngữ Ms Hoa

835 TOEIC

“Lật tẩy” bí quyết chinh phục 905 TOEIC của chàng bác sĩ tương lai Nguyễn Lê Đức Minh

Anh chàng “con nhà người ta” này không chỉ khiến mọi người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và tham gia ngoại khóa cực xịn tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà còn bởi số điểm TOEIC đáng mơ ước.

905 TOEIC

“Choáng váng" với cô nàng đa tài đạt 905 TOEIC dễ như trở bàn tay

Nếu bạn đang tự hỏi liệu vừa đi làm thêm, vừa đi học trong trường mà còn đi thực tập thì có đủ thời gian để học thi TOEIC không? Vâng, câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé! Nhấn vào xem thôi!!!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27