Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Muốn đạt điểm cao TOEIC, hãy luôn giữ sự tỉnh táo

Là một sinh viên marketing, Thụy Vi ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh cho nghề nghiệp của mình sau này, đặc biệt là ở mảng Digital nơi mà các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư mạnh tay vào Việt Nam. Vì thế cô sinh viên năm cuối dành khoảng thời gian trước khi thực tập để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

Thông tin học viên:

         ⇒ Họ và tên: Lương Thụy Vi

         ⇒ Học viên lớp: B174+ - Anh ngữ Ms Hoa Lê Văn Việt 

         ⇒ Giáo viên: Mr. Hữu Mạnh

         ⇒ Điểm TOEIC: 870 TOEIC

XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU NGAY TỪ ĐẦU

Việc đầu tiên khi muốn chinh phục bất cứ mục tiêu nào là lập ra kế hoạch thật chi tiết. Trong công việc lẫn học tập đều như thế, vì lập kế hoạch sẽ giúp ta định hướng rõ ràng các bước thực hiện cũng như không bị phân tâm trong quá trình chinh phục mục tiêu.

Mình đã biết đến Anh ngữ Ms Hoa từ lâu thông qua Youtube và Facebook, đây trung tâm duy nhất có dạy TOEIC 4 kỹ năng do đó ngay khi suy nghĩ đến việc luyện thi mình không cần lưỡng lự mà chọn ngay trung tâm.

Ngay khi bắt đầu lớp B, mình được giáo viên hỗ trợ rất nhiều từ việc lập ra lộ trình chinh phục điểm số cho đến việc phân bố thời gian để cân bằng giữa các kĩ năng. Lúc đầu mình bị lệch giữa kĩ năng nghe và kĩ năng đọc vì mình nghe tốt hơn nhưng đọc thì cực kì tệ và thường không bao giờ làm bài đọc kịp giờ. Tuy nhiên chính thầy giáo của mình, thầy Hữu Mạnh đã giúp mình khắc phục được nhược điểm đó.

học viên điểm cao 870 toeic_anhngumshoa

Thụy Vi chia sẻ bản thân là người rất thích ngoại ngữ, ước mơ của bạn là chinh phục được N1 tiếng Nhật, HSK 5 tiếng Trung, Topik 5 tiếng Hàn, IELTS 8.0 tiếng Anh “Mình không ngại mọi người cười mình, vì sống là phải dám ước mơ.

MUỐN CHINH PHỤC TOEIC >800 KHÔNG CHỈ DỰA VÀO CÁC MẸO THI

Để đạt được mức TOEIC khoảng 500đ thì sự chăm chỉ cộng với những bí kíp hoặc mẹo thi có thể giúp đỡ bạn. Tuy nhiên để đạt được mức điểm 870đ như Thụy Vi thì nhất thiết phải dựa vào thực lực của bản thân.

Đặt mục tiêu cho bản thân mức 800+, Thụy Vi đặt ra lộ trình học như sau:

Thực ra, bài thi đầu vào của mình là 810 điểm. Nhưng mình vẫn đi học vì mình muốn vượt qua chính mình. Mục tiêu của mình là 900 điểm. Tuy nhiên, mình chỉ tăng được 60 điểm thôi (870 - 22/1/2019). Mình cảm thấy bản thân cần nỗ lực hơn nữa. Vì khi ở mức càng cao càng khó tăng điểm, không thể giải đề bằng các mẹo loại suy thông thường, tất cả phụ thuộc vào năng lực.

Ví dụ đối với kỹ năng nghe: nghe từ khóa thôi thì không thể được 800, mà phải nghe từng chữ trong script và đủ tỉnh táo để nghe và xử lý một loạt thông tin liên tục trong 50’. Bạn hãy tưởng tượng giáo viên giảng bài liên tục trong 50’ và thông tin mới xuất hiện liên tục. Nên mình lên trung tâm mượn phòng, tập giải đề lúc 13h chiều cho quen với khung giờ thi cho đến khi não mình quen với việc xử lý thông tin trong khung giờ đó. Hiện tại thì năng lực của mình chỉ nghe được 70 - 80% chi tiết bài nghe, còn 20% còn lại thường là dùng loại suy và may mắn nhưng thường là sai.

Với kỹ năng đọc: Mình luyện đọc đủ nhiều để cứ khi hoàn thành bài thi là mình sẽ còn dư 5 - 10’. Tốc độ đọc không quá nhanh làm xót thông tin, cũng không quá chậm sẽ không đủ thời gian cho những phần còn lại. Số từ vựng mình không biết trong bài đọc còn khoảng 10 - 20 %, nên vẫn còn sai những câu do hiểu sai nghĩa, bị tối nghĩa mà chọn đáp án sai. Mình cũng còn yếu trong những câu hỏi cần kết hợp 2 3 dữ kiện ở phần cuối bài.

học viên điểm cao 870 toeic_anhngumshoa

Trong quá trình học TOEIC, khó khăn lớn nhất của mình nằm ở khối lượng từ vựng khá lớn, nhưng chính giáo viên của mình đã luôn tạo ra bầu không khí thật hào hứng để mọi người có thể học thuộc từ ngay tại lớp. Vì thế áp lực từ vựng không còn quá nặng nề nữa, thêm vào đó bạn có thể về nhà cũng cố từ với các bài tập và đọc báo. Cách này giúp vốn từ tăng lên rất nhiều.

Về tài liệu, mình đánh giá độ thực tế của đề thi so với tài liệu ở trung tâm Anh ngữ Ms Hoa khá sát với nhau. Nếu bạn đặt mục tiêu 500-600 thì không cần ôn gì thêm cũng được. Riêng mình đã làm thêm vài đề ở cuốn New EconomyETS 2016.

“Cứ đi rồi sẽ đến, cứ học rồi sẽ được” – Đây là câu nói mà Thụy Vi muốn nhắn gửi cũng các bạn đang trên con đường chinh phục TOEIC. Không có việc gì khó nếu chúng ta thật sự đặt quyết tâm và cố gắng từng ngày. Cô hi vọng câu chuyện và những kinh nghiệm mà Vi chia sẻ có thể phần nào tiếp thêm sức mạnh để các em thêm tự tin và cố gắng hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại ngần để lại comment bên dưới cho cô nhé!

Xem thêm kinh nghiệm từ các cao thủ:

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Chỉ với 01 khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa, Thanh Ngọc đã hái được quả ngọt với thành tích cực kỳ ấn tượng - TOEIC 935. Cùng xem qua những chia sẻ chân thật nhất từ người trong cuộc nhé!

935TOEIC

"KIẾN THỨC CÓ THỂ Ở NHÀ HỌC ĐƯỢC, NHƯNG ĐỘNG LỰC VÀ NIỀM CẢM HỨNG THÌ KHÔNG" - NGUYỆT ÁNH 900 TOEIC [ĐÀ NẴNG]

"Trong suốt 4 năm đại học, tính đến giờ phút này, chọn Anh Ngữ Ms Hoa để học tiếng anh là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời em. Là sinh viên năm cuối, giờ em rất tự tin để nộp hồ sơ ứng tuyển vào các bệnh viện quốc tế"

900 TOEIC

“Bật mí” bí quyết học tiếng Anh của anh chàng sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc, anh chàng sinh viên chuyên ngành điều khiển tự động đã bước vào chặng đường chinh phục tiếng Anh với số điểm đáng mơ ước 945 điểm.

945 TOEIC

Hành trình chinh phục 835 điểm TOEIC của thầy giáo vật lý tương lai ở Hồ Chí Minh

Khoa – anh chàng sinh viên ĐH Sư Phạm đã đến với TOEIC cùng một định hướng tương lai rõ ràng khi học tại Anh ngữ Ms Hoa

835 TOEIC

“Lật tẩy” bí quyết chinh phục 905 TOEIC của chàng bác sĩ tương lai Nguyễn Lê Đức Minh

Anh chàng “con nhà người ta” này không chỉ khiến mọi người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và tham gia ngoại khóa cực xịn tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà còn bởi số điểm TOEIC đáng mơ ước.

905 TOEIC

“Choáng váng" với cô nàng đa tài đạt 905 TOEIC dễ như trở bàn tay

Nếu bạn đang tự hỏi liệu vừa đi làm thêm, vừa đi học trong trường mà còn đi thực tập thì có đủ thời gian để học thi TOEIC không? Vâng, câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé! Nhấn vào xem thôi!!!

905 TOEIC

“PHỤC SÁT ĐẤT” CÔ LUẬT SƯ TƯƠNG LAI ĐẠT 895 TOEIC CHỈ TRONG 1 THÁNG

Chỉ trong vòng 24 ngày, cô bạn này đã chinh phục một mức điểm TOEIC đáng ngưỡng mộ - 895 điểm. Chắc các bạn cũng thắc mắc "siêu nhân" này là ai đúng không nào? Come on, let's find out!

895 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27