Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Muốn đạt điểm cao TOEIC, hãy luôn giữ sự tỉnh táo

Là một sinh viên marketing, Thụy Vi ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh cho nghề nghiệp của mình sau này, đặc biệt là ở mảng Digital nơi mà các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư mạnh tay vào Việt Nam. Vì thế cô sinh viên năm cuối dành khoảng thời gian trước khi thực tập để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

Thông tin học viên:

         ⇒ Họ và tên: Lương Thụy Vi

         ⇒ Học viên lớp: B174+ - Anh ngữ Ms Hoa Lê Văn Việt 

         ⇒ Giáo viên: Mr. Hữu Mạnh

         ⇒ Điểm TOEIC: 870 TOEIC

XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU NGAY TỪ ĐẦU

Việc đầu tiên khi muốn chinh phục bất cứ mục tiêu nào là lập ra kế hoạch thật chi tiết. Trong công việc lẫn học tập đều như thế, vì lập kế hoạch sẽ giúp ta định hướng rõ ràng các bước thực hiện cũng như không bị phân tâm trong quá trình chinh phục mục tiêu.

Mình đã biết đến Anh ngữ Ms Hoa từ lâu thông qua Youtube và Facebook, đây trung tâm duy nhất có dạy TOEIC 4 kỹ năng do đó ngay khi suy nghĩ đến việc luyện thi mình không cần lưỡng lự mà chọn ngay trung tâm.

Ngay khi bắt đầu lớp B, mình được giáo viên hỗ trợ rất nhiều từ việc lập ra lộ trình chinh phục điểm số cho đến việc phân bố thời gian để cân bằng giữa các kĩ năng. Lúc đầu mình bị lệch giữa kĩ năng nghe và kĩ năng đọc vì mình nghe tốt hơn nhưng đọc thì cực kì tệ và thường không bao giờ làm bài đọc kịp giờ. Tuy nhiên chính thầy giáo của mình, thầy Hữu Mạnh đã giúp mình khắc phục được nhược điểm đó.

học viên điểm cao 870 toeic_anhngumshoa

Thụy Vi chia sẻ bản thân là người rất thích ngoại ngữ, ước mơ của bạn là chinh phục được N1 tiếng Nhật, HSK 5 tiếng Trung, Topik 5 tiếng Hàn, IELTS 8.0 tiếng Anh “Mình không ngại mọi người cười mình, vì sống là phải dám ước mơ.

MUỐN CHINH PHỤC TOEIC >800 KHÔNG CHỈ DỰA VÀO CÁC MẸO THI

Để đạt được mức TOEIC khoảng 500đ thì sự chăm chỉ cộng với những bí kíp hoặc mẹo thi có thể giúp đỡ bạn. Tuy nhiên để đạt được mức điểm 870đ như Thụy Vi thì nhất thiết phải dựa vào thực lực của bản thân.

Đặt mục tiêu cho bản thân mức 800+, Thụy Vi đặt ra lộ trình học như sau:

Thực ra, bài thi đầu vào của mình là 810 điểm. Nhưng mình vẫn đi học vì mình muốn vượt qua chính mình. Mục tiêu của mình là 900 điểm. Tuy nhiên, mình chỉ tăng được 60 điểm thôi (870 - 22/1/2019). Mình cảm thấy bản thân cần nỗ lực hơn nữa. Vì khi ở mức càng cao càng khó tăng điểm, không thể giải đề bằng các mẹo loại suy thông thường, tất cả phụ thuộc vào năng lực.

Ví dụ đối với kỹ năng nghe: nghe từ khóa thôi thì không thể được 800, mà phải nghe từng chữ trong script và đủ tỉnh táo để nghe và xử lý một loạt thông tin liên tục trong 50’. Bạn hãy tưởng tượng giáo viên giảng bài liên tục trong 50’ và thông tin mới xuất hiện liên tục. Nên mình lên trung tâm mượn phòng, tập giải đề lúc 13h chiều cho quen với khung giờ thi cho đến khi não mình quen với việc xử lý thông tin trong khung giờ đó. Hiện tại thì năng lực của mình chỉ nghe được 70 - 80% chi tiết bài nghe, còn 20% còn lại thường là dùng loại suy và may mắn nhưng thường là sai.

Với kỹ năng đọc: Mình luyện đọc đủ nhiều để cứ khi hoàn thành bài thi là mình sẽ còn dư 5 - 10’. Tốc độ đọc không quá nhanh làm xót thông tin, cũng không quá chậm sẽ không đủ thời gian cho những phần còn lại. Số từ vựng mình không biết trong bài đọc còn khoảng 10 - 20 %, nên vẫn còn sai những câu do hiểu sai nghĩa, bị tối nghĩa mà chọn đáp án sai. Mình cũng còn yếu trong những câu hỏi cần kết hợp 2 3 dữ kiện ở phần cuối bài.

học viên điểm cao 870 toeic_anhngumshoa

Trong quá trình học TOEIC, khó khăn lớn nhất của mình nằm ở khối lượng từ vựng khá lớn, nhưng chính giáo viên của mình đã luôn tạo ra bầu không khí thật hào hứng để mọi người có thể học thuộc từ ngay tại lớp. Vì thế áp lực từ vựng không còn quá nặng nề nữa, thêm vào đó bạn có thể về nhà cũng cố từ với các bài tập và đọc báo. Cách này giúp vốn từ tăng lên rất nhiều.

Về tài liệu, mình đánh giá độ thực tế của đề thi so với tài liệu ở trung tâm Anh ngữ Ms Hoa khá sát với nhau. Nếu bạn đặt mục tiêu 500-600 thì không cần ôn gì thêm cũng được. Riêng mình đã làm thêm vài đề ở cuốn New EconomyETS 2016.

“Cứ đi rồi sẽ đến, cứ học rồi sẽ được” – Đây là câu nói mà Thụy Vi muốn nhắn gửi cũng các bạn đang trên con đường chinh phục TOEIC. Không có việc gì khó nếu chúng ta thật sự đặt quyết tâm và cố gắng từng ngày. Cô hi vọng câu chuyện và những kinh nghiệm mà Vi chia sẻ có thể phần nào tiếp thêm sức mạnh để các em thêm tự tin và cố gắng hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại ngần để lại comment bên dưới cho cô nhé!

Xem thêm kinh nghiệm từ các cao thủ:

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

Hơn 95% nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt. Đó là động lực để chàng cử nhân Vũ Thái Hòa chinh phục 820đ TOEIC. Hãy cùng đến với những chia sẻ của Thái Hòa trong hành trình chinh phục tiếng Anh nhé!

820TOEIC

Bí quyết chinh phục 810 điểm TOEIC: QUYẾT TÂM

Nếu chúng ta thật sự quyết tâm và dành thời gian cho một vấn đề nào đó, thì thành quả xứng đáng là điều tất yếu. Đó là chia sẻ chân thành và rất thực tế của bạn Trà Ngọc Phước sau hành trình chinh phục 800+ điểm TOEIC.

810 TOEIC

Bảo Như - Hành trình chinh phục TOEIC của cô gái “mù” tiếng Anh

Có những nổi sợ buộc bạn phải đối diện nếu muốn chinh phục nó. Với cô gái Bảo Như thì tiếng Anh cũng là một trong những nổi ám ảnh như thế, từng “tránh vỏ dưa” ở kì thi tuyển Đại học khi cô nàng chọn khối B nhưng chính lúc đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp với yêu cầu tiếng Anh bắt buộc thì cuộc chiến với tiếng Anh lại một lần nữa làm cô nàng căng não. Vậy cô ấy đã vượt qua bằng cách nào?

875 TOEIC

Mẹo học 870 TOEIC siêu thông minh từ anh chàng mất gốc

Đức Huy, một anh chàng mất gốc của mất gốc đã chia sẽ trong bài viết này cách đạt 870 TOEIC chỉ sau 2,5 tháng. Cùng khám phá cậu sinh viên này đã đi như thế nào các em nhé

805 TOEIC

Muốn luyện thi TOEIC nhanh, hãy chọn học trung tâm uy tín

Lê Hoàng Mỹ Nữ đến với khóa học tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa một cách tình cờ khi bạn đang tìm hiểu qua internet và các diễn đàn học thuật về chứng chỉ TOEIC. Nhận thấy việc muốn luyện thi chất lượng trong 1 thời gian ngắn ngoài sự nổ lực của bản thân thì cần phải có 1 người định hướng lộ trình và giúp đỡ. Vì thế ngay lập tức cô gái đăng ký vào lớp B540 tại cơ sở Khánh Hội.

835 TOEIC

Kinh nghiệm tự học 800+ TOEIC tại website Anhngumshoa.com

Học xong một khóa TOEIC B tại cơ sở Tô Vĩnh Diện, Dũng đã tiếp tục tự học tại website anhngumshoa.com để cân bằng giữa việc thực tập và lấy chứng chỉ TOEIC. Sau 4 tháng vừa học ở trung tâm, vừa học ở website Dũng đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc

805 TOEIC

Khả Vy – Sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp với 930đ TOEIC

Ngay thời điểm trước thềm tốt nghiệp, Lê Khả Nhật Vy đã chinh phục thành công 930đ TOEIC với 2 tháng luyện thi cấp tốc ở trung tâm Anh ngữ Ms Hoa. Vừa vượt chuẩn tốt nghiệp, vừa chuẩn bị đầy đủ hành trang cho công việc tương lai. Cùng tham khảo bí quyết của bạn ấy nhé!

930 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27