Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Phương pháp học tiếng Anh miễn phí hàng ngày hay

Để thành thạo khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp tiếng anh hàng ngày miễn phí, mỗi người cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với khả năng và điều kiện học của mình. Dưới đây là một số phương pháp hay giúp bạn học giao tiếp tiếng anh tốt hơn nhé:

Tip 1. Luyện phát âm tiếng anh thật chuẩn.

 

Phát âm tiếng anh không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm tiếng anh là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe tiếng anh chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói tiếng anh hay, bạn cần học cách nói đúng trước đã.
 
Phương pháp: Các bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Cuốn từ điển tin cậy là từ điển của NXB Oxford hoặc của NXB Longman; tiện lợi nhất là các bạn mua cuốn Pocket (bỏ túi). Các bạn có thể tra cứu các cuốn từ điển online cũng rất tiện dụng và chuẩn như:
 
http://oxforddictionaries.com/
http://www.thefreedictionary.com/

Tip 2. Học từ vựng hàng ngày

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ câm, đứng một mình. Ví dụ học từ “end” phải học trong nhóm từ “in the end” hoặc “at the end”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.
Để nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy. Cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt.
Ví dụ: bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.
 
Lưu ý : bạn hãy mang theo một cuốn sổ để ghi chép từ vựng để tranh thủ ôn lại lúc rảnh rỗi; và nếu bạn có thể phân chia từ vựng vào các chủ điểm thông dụng thì lại càng tốt đấy nhé.
Ví dụ: Chủ đề Môi trường: environment (môi trường), destroy sth (phá hủy cái gì đó), endangered species (các loài đang gặp nguy hiểm), contamination (ô nhiễm), cut down (chặt phá)
 
Một số cuốn sách hay:

Tài liệu luyện thi TOEIC: Sách Very easy TOEIC

Tài liệu luyện thi TOEIC: Sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test: Introductory Course

Tài liệu luyện thi TOEIC: Sách How to prepare for the TOEIC bridge test

Tip 3. Luyện kỹ năng nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày thành thạo.

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là Giao tiếp tiếng anh (communicate) thành thạo trong môi trường mà bạn đang sống đó. Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 2 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ.

Vậy làm thế nào để bạn học nói tiếng anh giao tiếp thành thạo nhất?
 
- Đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening. Vì sao ư ? Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.
 
- Thường xuyên tham gia các CLB tiếng Anh FREE ít nhất là 1 buổi/tuần sẽ giúp bạn tự tin nói tiếng anh hơn.
Mỗi tuần các CLB đều sinh hoạt theo các Chủ đề khác nhau, có kết hợp các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị, lúc này sự tương tác giữa thầy và trò sẽ được phát huy một cách tối ưu nhất, các bạn sẽ tha hồ được luyện nói những cái gì mà bạn bất chợt nghĩ trong đầu mà không hề sợ sai.  Đây cũng là một cách học nói tiếng anh đơn giản và đỡ tốn tiền nhất phải không nào?

Tip 4. Rèn luyện kỹ năng luyện nghe tiếng anh tốt.

 
Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Anh ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài.

Nguyên tắc chung: bạn cố gắng luyện nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh … Một số kênh TV các bạn có thể theo dõi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starword, Starmovies, HBO, KBS World (phụ đề tiếng Anh), NHK, Arirang, BBC, CNN.
Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Anh ngày nay, đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trên Internet còn có rất nhiều trang web cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí rất thú vị và tiện lợi để bạn học online nếu như không có thời gian học tại các trung tâm tiếng anh. —--> Website học tiếng anh online tốt nhất dành cho người đi làm.
 
Kết luận: Như bạn biết đấy, khả năng giao tiếp tiếng anh tốt là yêu cầu đầu tiên khi làm việc trong môi trường quốc tế. Lợi thế về giao tiếp tiếng Anh không chỉ giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng mà còn nhanh chóng kết nối được với các đồng nghiệp, cũng như hòa nhập dễ dàng vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Tất cả những điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn thúc đẩy năng suất, cũng như hiệu quả công việc.
 

Vì vậy, bạn luôn phải hình thành cho mình ý thức liên tục trau dồi vốn ngoại ngữ bằng cách tăng cường thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt bạn phải thuần thục 2 kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp cho người đi làm đó là TOEIC Speaking – Writing để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh của mình ” chuẩn không cần chỉnh” hơn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Chỉ với 01 khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa, Thanh Ngọc đã hái được quả ngọt với thành tích cực kỳ ấn tượng - TOEIC 935. Cùng xem qua những chia sẻ chân thật nhất từ người trong cuộc nhé!

935TOEIC

"KIẾN THỨC CÓ THỂ Ở NHÀ HỌC ĐƯỢC, NHƯNG ĐỘNG LỰC VÀ NIỀM CẢM HỨNG THÌ KHÔNG" - NGUYỆT ÁNH 900 TOEIC [ĐÀ NẴNG]

"Trong suốt 4 năm đại học, tính đến giờ phút này, chọn Anh Ngữ Ms Hoa để học tiếng anh là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời em. Là sinh viên năm cuối, giờ em rất tự tin để nộp hồ sơ ứng tuyển vào các bệnh viện quốc tế"

900 TOEIC

“Bật mí” bí quyết học tiếng Anh của anh chàng sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc, anh chàng sinh viên chuyên ngành điều khiển tự động đã bước vào chặng đường chinh phục tiếng Anh với số điểm đáng mơ ước 945 điểm.

945 TOEIC

Hành trình chinh phục 835 điểm TOEIC của thầy giáo vật lý tương lai ở Hồ Chí Minh

Khoa – anh chàng sinh viên ĐH Sư Phạm đã đến với TOEIC cùng một định hướng tương lai rõ ràng khi học tại Anh ngữ Ms Hoa

835 TOEIC

“Lật tẩy” bí quyết chinh phục 905 TOEIC của chàng bác sĩ tương lai Nguyễn Lê Đức Minh

Anh chàng “con nhà người ta” này không chỉ khiến mọi người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và tham gia ngoại khóa cực xịn tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà còn bởi số điểm TOEIC đáng mơ ước.

905 TOEIC

“Choáng váng" với cô nàng đa tài đạt 905 TOEIC dễ như trở bàn tay

Nếu bạn đang tự hỏi liệu vừa đi làm thêm, vừa đi học trong trường mà còn đi thực tập thì có đủ thời gian để học thi TOEIC không? Vâng, câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé! Nhấn vào xem thôi!!!

905 TOEIC

“PHỤC SÁT ĐẤT” CÔ LUẬT SƯ TƯƠNG LAI ĐẠT 895 TOEIC CHỈ TRONG 1 THÁNG

Chỉ trong vòng 24 ngày, cô bạn này đã chinh phục một mức điểm TOEIC đáng ngưỡng mộ - 895 điểm. Chắc các bạn cũng thắc mắc "siêu nhân" này là ai đúng không nào? Come on, let's find out!

895 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27