Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

QUYẾT TÂM KHÔNG TỪ BỎ - CẬU SINH VIÊN TĂNG HƠN 300 ĐIỂM CHỈ SAU 02 KHÓA

Người ta hay nói: “Có chí thì nên”. Quả không sai! Sau bao cố gắng, kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ, bạn La Tuấn Kiệt đã bứt phá bản thân và đạt được số điểm vượt kỳ vọng.

 Chào cả nhà, mình là La Tuấn Kiệt, cựu học viên lớp B và lớp luyện đề online tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa. Trong đợt thi tháng 05/2020 vừa rồi, mình đạt được số điểm 880, đáp ứng được mục tiêu mà mình mong muốn trước khi thi. Qua đây, mình xin viết vài dòng chia sẻ quá trình ôn luyện của bản thân, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người nhé!

Trước đây, mình từng thi TOEIC vào năm 2019 và đã đạt được số điểm 565/990, thỏa điều kiện tốt nghiệp ở trường. Tuy nhiên qua lần thi đó, mình lại muốn thử sức ở mức điểm cao hơn nên đã đăng ký học lớp B và lớp luyện đề ở Anh ngữ Ms Hoa. Ngoài việc hoàn thành tốt các bài tập của thầy cô giao và một số đề thi thử trong bộ đề ETS 2020, mình còn tự luyện tập với các nguồn nghe và đọc bên ngoài để tăng cường từ vựng, phản xạ và khả năng nghe.

Dưới đây là một số nguồn bên ngoài mình sử dụng trong quá trình tự học: 

- Về phần nghe, mình thường sử dụng các nguồn luyện nghe như TED Talks, Podcast và Youtube:
+ TED Talks (https://www.ted.com/): Để đỡ nhàm chán, tạo động lực cho các bạn khi mới bắt đầu nghe, hãy chọn những chủ đề mà mình yêu thích/ quan tâm nhé. Về phần mình, sau khi lựa chọn những chủ đề mình quan tâm trên TED Talks, mình sẽ in transcript ra giấy, đọc transcript và check từ điển các từ vựng mới, sau đó mình vừa nghe vừa đọc transcript và cuối cùng là bỏ hẳn transcript và chỉ nghe. Cách này khá hiệu quả, các bạn hãy thử áp dụng nhé! 

+ Podcast (https://www.podbean.com/): Mình sử dụng app Podbean để nghe podcasts vì rất tiện lợi, có thể tải về để nghe offline mọi lúc mọi nơi, thời gian đầu việc nghe podcast sẽ khá khó khăn vì chưa quen với chuỗi giao tiếp của người bản xứ, tuy nhiên sau một thời gian kiên trì và nghe một cách đều đặn, mình đã có thể bắt kịp và nắm được nội dung của các podcasts. Hai kênh mình nghe thường xuyên là Luke’s English Podcast và BBC Global News Podcast. Các bạn tham khảo thử nhé! 
+ Youtube: Youtube là một nguồn tài nguyên cực kỳ dồi dào, mình lựa chọn các kênh có nội dung phù hợp để nghe, tận dụng caption và chức năng tua đi tua lại để nghe. Các kênh Youtube mình sử dụng bao gồm: English with Lucy, English Heritage, Plum Village, DW Documentary, Learn English with Bob Canadian,… 

- Về phần đọc, mình tải các app đọc báo quốc tế và trong nước để đọc tin tức hàng ngày, sử dụng chức năng Look Up của Iphone để tra từ điển các từ vựng mới. 5 trang báo mà mình tin dùng là: CNN, BBC News, The Guardian, The New York Times và VnExpress International. Ngoài ra, BBC News còn có mục Long Read, chứa các bài viết thể hiện góc nhìn rất hay về cuộc sống khắp nên trên thế giới, mình thường in ra giấy để thuận tiện cho việc đọc.

Bạn La Tuấn Kiệt - 880 điểm

Nói về quá trình làm bài thi:

- Ở phần nghe, mình luôn giữ tâm trạng thoải mái như việc nghe podcast hàng ngày, ở Part 3 và 4, mình chọn đáp án trong lúc đoạn hội thoại được phát lên và dùng thời gian dành cho trả lời đọc trước câu hỏi và đáp án để nắm được bối cảnh của đoạn hội thoại tiếp theo.
- Ở phần đọc, mình làm Part 5 và Part 7 trước Part 6 vì theo mình Part 7 có nội dung khá dài và chiếm nhiều điểm nên nếu để làm cuối cùng sẽ dễ bị mệt và không đủ tập trung để phân tích và chọn câu trả lời.

Bài chia sẻ của La Tuấn Kiệt trên group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Trên đây là một số chia sẻ về cách mình học và ôn luyện TOEIC, hiện tại mình vẫn duy trì để tiếp tục học tiếng Anh, việc học sẽ trở nên dễ chịu hơn khi tìm được các nguồn tài liệu có nội dung phù hợp với sở thích, hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu các bạn vẫn đang loay hoay không biết tìm kiếm và học theo nguồn tài liệu nào cho phù hợp, đáng tin thì chắc do bạn chưa biết đến Anh ngữ Ms Hoa rồi đấy. Trên fanpage anhngumshoa.com hiện có rất nhiều kho bài giảng chất lượng, đầy đủ và hoàn toàn miễn phí đấy! 

Cuối cùng, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô ở hệ thống Anh ngữ Ms Hoa vì những kiến thức đã học được ở đây và chúc cả nhà thành công trên con đường đạt được điểm số mong muốn. 

Xem thêm: 

KẾT QUẢ TOEIC MỸ MÃN NHỜ NGHỊ LỰC TỰ HỌC CỦA BẢN THÂN - PHƯƠNG QUỲNH - 845 TOEIC

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27