Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

Đó là thành tích đáng nể của bạn Huỳnh Thúy Vy - sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thực Phẩm thuộc trường Đại học Bách khoa TPHCM. Cùng lắng nghe chia sẻ của Vy về quá trình ôn luyện của bạn nhé!

Chào các bạn, mình tên là Huỳnh Thúy Vy, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa TPHCM ngành Công nghệ Thực phẩm. Sau lộ trình học từ căn bản đến nâng cao (từ các lớp A, B và luyện đề), mình vừa thi TOEIC vào ngày 20/9 với mục tiêu 700+. Và rất vui , mình đã được điểm số cao hơn dự kiến nên hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn quá trình ôn tập của mình.

Bảng điểm đáng ngưỡng mộ của Thúy Vy

Trước đây, mình chưa từng thi qua TOEIC. Trong suốt thời gian học tập, mình đã được các sứ giả tận tâm tại Anh ngữ Ms Hoa (cụ thể là Ms Quỳnh Như, Ms Diễm, Ms Ngọc Hân Mr Hà Long) ôn tập, bù đắp lại những kiến thức còn thiếu sót từ ngữ pháp đến từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi, hướng dẫn mình cách luyện nghe sao cho hiệu quả, v...v. 

Sau khi kết thúc khóa luyện đề, mình đã tự dành một tháng để tự ôn tập để củng cố một lần nữa lại những kiến thức trước khi đăng ký thi.  Mỗi ngày em dành từ 5 - 6 tiếng để ôn bao gồm giải đề, sửa kĩ từng đề và học từ vựng.

Về phần Listening, mình cũng không có bí quyết gì nhiều. Khi đã làm xong đề và check đáp án, mình sẽ nghe lại kết hợp với đọc tapescript để xem họ nói những gì và tại sao mình sai. Sau đó mình sẽ nghe lại toàn bộ một lần nữa để đảm bảo sẽ không tiếp tục chọn sai. Những ngày cuối trước khi thi, mình sẽ nghe lại một số đề và chỉnh tốc độ nhanh hơn một chút để không bị bỡ ngỡ khi đi thi. 

Về phần Reading, mình cố gắng học và nhớ nhiều từ vựng nhất có thể (đây là điểm yếu của mình), ghi chú lại những từ xuất hiện nhiều lần. Khi đi thi, ở part 7, mình làm ngược từ câu 200 trở lại nên vẫn còn dư lại một ít thời gian. 

Bài chia sẻ chi tiết của Thúy Vy trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ là nhớ từ vựng. Mình đã cải thiện bằng cách học trên app 4English thay vì qua sách vở truyền thống (Các bạn cũng có thể tham khảo nhé). Qua app, mình có thể vừa học từ mới vừa ôn lại từ cũ và học mọi lúc mọi nơi khi mình có thời gian rảnh. Trong đó có rất nhiều bài báo và video youtube song ngữ với nhiều chủ đề khác nhau. Mình có thể lựa chọn những chủ đề mà yêu thích để theo dõi, giúp cho việc học tập thú vị hơn, đỡ nhàm chán hơn hẳn. Trong app còn kết hợp cả từ điển, nếu có từ nào không biết, các bạn có thể bấm vào và nó sẽ tự động dịch nghĩa từ đó và có thể ghi chép lại nếu cần. Nhờ đó, việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Thật sự cách học thì nhiều vô số kể. Thế nhưng tìm được một cách học phù hợp với bản thân mình là vô cùng quan trọng vì nếu học sai cách, các bạn sẽ mất nhiều thời gian mà  kết quả lại không như mong muốn, dẫn đến tinh thần bị giảm sút. Mình cũng không biết chúc gì, chỉ mong cả nhà sẽ tìm được cho mình phương pháp học phù hợp với bản thân và sẽ thành công, chinh phục được số điểm TOEIC mà mình mong muốn nhé! 

Good luck! 

Xem thêm: 

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI … HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27