Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

Đó là thành tích đáng nể của bạn Huỳnh Thúy Vy - sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thực Phẩm thuộc trường Đại học Bách khoa TPHCM. Cùng lắng nghe chia sẻ của Vy về quá trình ôn luyện của bạn nhé!

Chào các bạn, mình tên là Huỳnh Thúy Vy, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa TPHCM ngành Công nghệ Thực phẩm. Sau lộ trình học từ căn bản đến nâng cao (từ các lớp A, B và luyện đề), mình vừa thi TOEIC vào ngày 20/9 với mục tiêu 700+. Và rất vui , mình đã được điểm số cao hơn dự kiến nên hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn quá trình ôn tập của mình.

Bảng điểm đáng ngưỡng mộ của Thúy Vy

Trước đây, mình chưa từng thi qua TOEIC. Trong suốt thời gian học tập, mình đã được các sứ giả tận tâm tại Anh ngữ Ms Hoa (cụ thể là Ms Quỳnh Như, Ms Diễm, Ms Ngọc Hân Mr Hà Long) ôn tập, bù đắp lại những kiến thức còn thiếu sót từ ngữ pháp đến từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi, hướng dẫn mình cách luyện nghe sao cho hiệu quả, v...v. 

Sau khi kết thúc khóa luyện đề, mình đã tự dành một tháng để tự ôn tập để củng cố một lần nữa lại những kiến thức trước khi đăng ký thi.  Mỗi ngày em dành từ 5 - 6 tiếng để ôn bao gồm giải đề, sửa kĩ từng đề và học từ vựng.

Về phần Listening, mình cũng không có bí quyết gì nhiều. Khi đã làm xong đề và check đáp án, mình sẽ nghe lại kết hợp với đọc tapescript để xem họ nói những gì và tại sao mình sai. Sau đó mình sẽ nghe lại toàn bộ một lần nữa để đảm bảo sẽ không tiếp tục chọn sai. Những ngày cuối trước khi thi, mình sẽ nghe lại một số đề và chỉnh tốc độ nhanh hơn một chút để không bị bỡ ngỡ khi đi thi. 

Về phần Reading, mình cố gắng học và nhớ nhiều từ vựng nhất có thể (đây là điểm yếu của mình), ghi chú lại những từ xuất hiện nhiều lần. Khi đi thi, ở part 7, mình làm ngược từ câu 200 trở lại nên vẫn còn dư lại một ít thời gian. 

Bài chia sẻ chi tiết của Thúy Vy trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ là nhớ từ vựng. Mình đã cải thiện bằng cách học trên app 4English thay vì qua sách vở truyền thống (Các bạn cũng có thể tham khảo nhé). Qua app, mình có thể vừa học từ mới vừa ôn lại từ cũ và học mọi lúc mọi nơi khi mình có thời gian rảnh. Trong đó có rất nhiều bài báo và video youtube song ngữ với nhiều chủ đề khác nhau. Mình có thể lựa chọn những chủ đề mà yêu thích để theo dõi, giúp cho việc học tập thú vị hơn, đỡ nhàm chán hơn hẳn. Trong app còn kết hợp cả từ điển, nếu có từ nào không biết, các bạn có thể bấm vào và nó sẽ tự động dịch nghĩa từ đó và có thể ghi chép lại nếu cần. Nhờ đó, việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Thật sự cách học thì nhiều vô số kể. Thế nhưng tìm được một cách học phù hợp với bản thân mình là vô cùng quan trọng vì nếu học sai cách, các bạn sẽ mất nhiều thời gian mà  kết quả lại không như mong muốn, dẫn đến tinh thần bị giảm sút. Mình cũng không biết chúc gì, chỉ mong cả nhà sẽ tìm được cho mình phương pháp học phù hợp với bản thân và sẽ thành công, chinh phục được số điểm TOEIC mà mình mong muốn nhé! 

Good luck! 

Xem thêm: 

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI … HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

Sau hai lớp tại Anh ngữ Ms Hoa, Phát đã vượt mục tiêu lúc đầu của mình những 200 điểm. Cùng khám phá bí kíp của bạn nhé!

815TOEIC

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

Đầu lòng hai ả tố nga. Vân Anh là chị, em là Tú Anh. Hãy cùng hai chị em khám phá bài thi TOEIC 4 kỹ năng nhé!

0 TOEIC

NHỜ NẮM CHẮC PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI, TĂNG NGAY 495 ĐIỂM TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN!

Xuất phát điểm chỉ ở 350 TOEIC, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, Thanh Trúc đã đạt được những kỳ tích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

845 TOEIC

ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 250 ĐIỂM

Đó là bạn Đoàn Thị Hương Giang. Nhờ tìm được “đúng thầy đúng bài” mà Giang đã đạt được số điểm cao hơn dự kiến rất nhiều. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

865 TOEIC

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA

Chúc mừng bạn Đặng Thị Hồng Ngọc đã hoàn thành vượt mong đợi mục tiêu của mình! Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

840 TOEIC

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

Cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm học từ bạn Trương Công Hoàn Vũ nhé!

890 TOEIC

KẾT QUẢ TOEIC MỸ MÃN NHỜ NGHỊ LỰC TỰ HỌC CỦA BẢN THÂN - PHƯƠNG QUỲNH - 845 TOEIC

Với tinh thần thép và kỷ luật bản thân nghiêm khắc, cô bạn Trần Phương Quỳnh của chúng ta đã hái được quả ngọt!!

845 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27