Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

Đó là thành tích đáng nể của bạn Huỳnh Thúy Vy - sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thực Phẩm thuộc trường Đại học Bách khoa TPHCM. Cùng lắng nghe chia sẻ của Vy về quá trình ôn luyện của bạn nhé!

Chào các bạn, mình tên là Huỳnh Thúy Vy, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa TPHCM ngành Công nghệ Thực phẩm. Sau lộ trình học từ căn bản đến nâng cao (từ các lớp A, B và luyện đề), mình vừa thi TOEIC vào ngày 20/9 với mục tiêu 700+. Và rất vui , mình đã được điểm số cao hơn dự kiến nên hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn quá trình ôn tập của mình.

Bảng điểm đáng ngưỡng mộ của Thúy Vy

Trước đây, mình chưa từng thi qua TOEIC. Trong suốt thời gian học tập, mình đã được các sứ giả tận tâm tại Anh ngữ Ms Hoa (cụ thể là Ms Quỳnh Như, Ms Diễm, Ms Ngọc Hân Mr Hà Long) ôn tập, bù đắp lại những kiến thức còn thiếu sót từ ngữ pháp đến từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi, hướng dẫn mình cách luyện nghe sao cho hiệu quả, v...v. 

Sau khi kết thúc khóa luyện đề, mình đã tự dành một tháng để tự ôn tập để củng cố một lần nữa lại những kiến thức trước khi đăng ký thi.  Mỗi ngày em dành từ 5 - 6 tiếng để ôn bao gồm giải đề, sửa kĩ từng đề và học từ vựng.

Về phần Listening, mình cũng không có bí quyết gì nhiều. Khi đã làm xong đề và check đáp án, mình sẽ nghe lại kết hợp với đọc tapescript để xem họ nói những gì và tại sao mình sai. Sau đó mình sẽ nghe lại toàn bộ một lần nữa để đảm bảo sẽ không tiếp tục chọn sai. Những ngày cuối trước khi thi, mình sẽ nghe lại một số đề và chỉnh tốc độ nhanh hơn một chút để không bị bỡ ngỡ khi đi thi. 

Về phần Reading, mình cố gắng học và nhớ nhiều từ vựng nhất có thể (đây là điểm yếu của mình), ghi chú lại những từ xuất hiện nhiều lần. Khi đi thi, ở part 7, mình làm ngược từ câu 200 trở lại nên vẫn còn dư lại một ít thời gian. 

Bài chia sẻ chi tiết của Thúy Vy trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ là nhớ từ vựng. Mình đã cải thiện bằng cách học trên app 4English thay vì qua sách vở truyền thống (Các bạn cũng có thể tham khảo nhé). Qua app, mình có thể vừa học từ mới vừa ôn lại từ cũ và học mọi lúc mọi nơi khi mình có thời gian rảnh. Trong đó có rất nhiều bài báo và video youtube song ngữ với nhiều chủ đề khác nhau. Mình có thể lựa chọn những chủ đề mà yêu thích để theo dõi, giúp cho việc học tập thú vị hơn, đỡ nhàm chán hơn hẳn. Trong app còn kết hợp cả từ điển, nếu có từ nào không biết, các bạn có thể bấm vào và nó sẽ tự động dịch nghĩa từ đó và có thể ghi chép lại nếu cần. Nhờ đó, việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Thật sự cách học thì nhiều vô số kể. Thế nhưng tìm được một cách học phù hợp với bản thân mình là vô cùng quan trọng vì nếu học sai cách, các bạn sẽ mất nhiều thời gian mà  kết quả lại không như mong muốn, dẫn đến tinh thần bị giảm sút. Mình cũng không biết chúc gì, chỉ mong cả nhà sẽ tìm được cho mình phương pháp học phù hợp với bản thân và sẽ thành công, chinh phục được số điểm TOEIC mà mình mong muốn nhé! 

Good luck! 

Xem thêm: 

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI … HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27