Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

Chào các bạn. Mình là Lê Huỳnh Thảo My. Trong đợt thi TOEIC vừa rồi do IIG TPHCM tổ chức (13/09/2020), mình đã đạt được số điểm là 800. Và với bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đôi chút phương pháp học của mình đến các bạn. Nhờ tìm được cách học đúng đắn nên điểm số của mình mới cải thiện rõ rệt như vậy đấy! Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm học của mình. Mong là sẽ giúp ích cho cả nhà nhé! 

Điểm số đáng tự hào của Thảo My 

Trước khi đăng ký học tại Anh ngữ Ms Hoa, mình được làm bài test thử trình độ và đạt được 500 điểm. Sau đó, các chị tư vấn viên rất nhiệt tình tư vấn ngay cho mình một lộ trình học phù hợp và rõ ràng với lớp B của Mr Nhiên Lao và lớp D luyện đề của Mr Hà Long. Và từ đó, hành trình chinh phục TOEIC của mình bắt đầu.  

Về mặt từ vựng, mình chủ yếu học theo giáo trình lớp B vì nó đã được phân theo chủ đề rõ ràng, có hệ thống nên rất dễ học. Mỗi đầu giờ học, thầy Nhiên đều hỏi lại bài cũ, tạo động lực cho mình ôn bài và làm bài trước khi đến lớp. Và việc này giúp ích không tưởng cho quá trình học của mình. Không chỉ học mỗi từ vựng, thầy còn hướng dẫn mình cách đọc, phát âm từ vựng sao cho chính xác nhất. Vì rõ ràng, phần từ vựng không chỉ có trong phần đọc mà còn có trong phần nghe nữa, nên ngoài việc nhận biết mặt chữ ngữ nghĩa thì bắt buộc mình phải đọc được đúng để hỗ trợ cho phần nghe. Vậy là sau lớp B, mình thu được một rổ từ vựng kha khá. 

Về kỹ năng Listening, thầy Long đã hướng dẫn mình một các mà mình thấy rất hay và hiệu quả, đó là nghe và chép chính tả. Sau đó, mình sẽ in transcript ra và highlight những từ mình viết sai, từ trọng tâm và từ để hỏi (đặc biệt trong part 2). Tuy hơi tốn nhiều thời gian, nhưng nhờ chăm chỉ luyện tập, mình thấy sự tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, mình thường nghe các bài hát trên Youtube, vừa phục vụ mục đích giải trí vừa học những từ hay. Ngoài ra, trên Youtube còn có các video luyện nghe part 2, 3, 4 có subtitle tiếng Anh trên màn hình nên sẽ giúp cho việc luyện Listening dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Về kỹ năng Reading, yếu tố quan trọng nhất đó là từ vựng và ngữ pháp. Trong cả lớp B hay luyện đề, các thầy đều hệ thống kiến thức theo từng loại ngữ pháp và phân loại các dạng bài tập nên khi áp dụng vào part 5, part 6, mình thấy không quá khó để nhận biết đáp án chính xác. Thú thật, trước khi đến với Anh ngữ Ms Hoa, mình toàn dịch cả câu rồi mới chọn đáp án nhưng thực tế, việc làm này sẽ rất mất thời gian, trong khi đó, chỉ cần nhìn đáp án trước và phân loại xem câu đó thuộc dạng câu hỏi nào (từ vựng, tenses, liên từ,…) thôi.


Về việc luyện đề thi thử, qua 2 lớp, các kỹ năng của mình cũng tiến bộ hơn rất nhiều so với ban đầu. Hồi mình kết thúc khóa học cuối là tháng 6, nhưng đến tháng 9 mình mới thi. Trong khoảng thời gian này, mình chủ yếu tập trung ôn là một tháng trước khi thi. Tất nhiên, việc đầu tiên là xem lại các kiến thức và từ vựng được ghi chép cẩn thận qua 2 lớp học. Tiếp theo, tải app luyện thi TOEIC hoặc 600 từ vựng toeic để lúc rảnh rỗi ngồi bấm điện thoại thì mình vào 2 apps này học bài. Mình còn làm đề ETS 2020, photo Answer Sheet để tô đáp án cho quen và canh thời gian 2 tiếng làm bài. Các bạn có thể chỉ làm ít đề thôi nhưng hãy đảm bảo làm đề nào là sẽ nắm vững đề đó. Tuyệt đối không chạy theo số lượng, làm nhiều nhưng lại không học được, không đúc kết được bao nhiêu thì như vậy cũng không có nghĩa lý gì...

Bài chia sẻ của Thảo My trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa 

Qua bài viết này, mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nhiên Lao và thầy Long vì không chỉ truyền cho em kiến thức mà quan trọng hơn cả là động lực để em vững tin trên con đường chinh phục TOEIC của mình. Và mình cũng chúc các bạn thi đạt điểm thật cao, vượt cả mục tiêu mà bản thân đã đề ra nhé! 

Xem thêm: 

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI …… HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27