Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

Chào các bạn. Mình là Lê Huỳnh Thảo My. Trong đợt thi TOEIC vừa rồi do IIG TPHCM tổ chức (13/09/2020), mình đã đạt được số điểm là 800. Và với bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đôi chút phương pháp học của mình đến các bạn. Nhờ tìm được cách học đúng đắn nên điểm số của mình mới cải thiện rõ rệt như vậy đấy! Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm học của mình. Mong là sẽ giúp ích cho cả nhà nhé! 

Điểm số đáng tự hào của Thảo My 

Trước khi đăng ký học tại Anh ngữ Ms Hoa, mình được làm bài test thử trình độ và đạt được 500 điểm. Sau đó, các chị tư vấn viên rất nhiệt tình tư vấn ngay cho mình một lộ trình học phù hợp và rõ ràng với lớp B của Mr Nhiên Lao và lớp D luyện đề của Mr Hà Long. Và từ đó, hành trình chinh phục TOEIC của mình bắt đầu.  

Về mặt từ vựng, mình chủ yếu học theo giáo trình lớp B vì nó đã được phân theo chủ đề rõ ràng, có hệ thống nên rất dễ học. Mỗi đầu giờ học, thầy Nhiên đều hỏi lại bài cũ, tạo động lực cho mình ôn bài và làm bài trước khi đến lớp. Và việc này giúp ích không tưởng cho quá trình học của mình. Không chỉ học mỗi từ vựng, thầy còn hướng dẫn mình cách đọc, phát âm từ vựng sao cho chính xác nhất. Vì rõ ràng, phần từ vựng không chỉ có trong phần đọc mà còn có trong phần nghe nữa, nên ngoài việc nhận biết mặt chữ ngữ nghĩa thì bắt buộc mình phải đọc được đúng để hỗ trợ cho phần nghe. Vậy là sau lớp B, mình thu được một rổ từ vựng kha khá. 

Về kỹ năng Listening, thầy Long đã hướng dẫn mình một các mà mình thấy rất hay và hiệu quả, đó là nghe và chép chính tả. Sau đó, mình sẽ in transcript ra và highlight những từ mình viết sai, từ trọng tâm và từ để hỏi (đặc biệt trong part 2). Tuy hơi tốn nhiều thời gian, nhưng nhờ chăm chỉ luyện tập, mình thấy sự tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, mình thường nghe các bài hát trên Youtube, vừa phục vụ mục đích giải trí vừa học những từ hay. Ngoài ra, trên Youtube còn có các video luyện nghe part 2, 3, 4 có subtitle tiếng Anh trên màn hình nên sẽ giúp cho việc luyện Listening dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Về kỹ năng Reading, yếu tố quan trọng nhất đó là từ vựng và ngữ pháp. Trong cả lớp B hay luyện đề, các thầy đều hệ thống kiến thức theo từng loại ngữ pháp và phân loại các dạng bài tập nên khi áp dụng vào part 5, part 6, mình thấy không quá khó để nhận biết đáp án chính xác. Thú thật, trước khi đến với Anh ngữ Ms Hoa, mình toàn dịch cả câu rồi mới chọn đáp án nhưng thực tế, việc làm này sẽ rất mất thời gian, trong khi đó, chỉ cần nhìn đáp án trước và phân loại xem câu đó thuộc dạng câu hỏi nào (từ vựng, tenses, liên từ,…) thôi.


Về việc luyện đề thi thử, qua 2 lớp, các kỹ năng của mình cũng tiến bộ hơn rất nhiều so với ban đầu. Hồi mình kết thúc khóa học cuối là tháng 6, nhưng đến tháng 9 mình mới thi. Trong khoảng thời gian này, mình chủ yếu tập trung ôn là một tháng trước khi thi. Tất nhiên, việc đầu tiên là xem lại các kiến thức và từ vựng được ghi chép cẩn thận qua 2 lớp học. Tiếp theo, tải app luyện thi TOEIC hoặc 600 từ vựng toeic để lúc rảnh rỗi ngồi bấm điện thoại thì mình vào 2 apps này học bài. Mình còn làm đề ETS 2020, photo Answer Sheet để tô đáp án cho quen và canh thời gian 2 tiếng làm bài. Các bạn có thể chỉ làm ít đề thôi nhưng hãy đảm bảo làm đề nào là sẽ nắm vững đề đó. Tuyệt đối không chạy theo số lượng, làm nhiều nhưng lại không học được, không đúc kết được bao nhiêu thì như vậy cũng không có nghĩa lý gì...

Bài chia sẻ của Thảo My trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa 

Qua bài viết này, mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nhiên Lao và thầy Long vì không chỉ truyền cho em kiến thức mà quan trọng hơn cả là động lực để em vững tin trên con đường chinh phục TOEIC của mình. Và mình cũng chúc các bạn thi đạt điểm thật cao, vượt cả mục tiêu mà bản thân đã đề ra nhé! 

Xem thêm: 

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI …… HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27