Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

Chào các bạn. Mình là Lê Huỳnh Thảo My. Trong đợt thi TOEIC vừa rồi do IIG TPHCM tổ chức (13/09/2020), mình đã đạt được số điểm là 800. Và với bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đôi chút phương pháp học của mình đến các bạn. Nhờ tìm được cách học đúng đắn nên điểm số của mình mới cải thiện rõ rệt như vậy đấy! Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm học của mình. Mong là sẽ giúp ích cho cả nhà nhé! 

Điểm số đáng tự hào của Thảo My 

Trước khi đăng ký học tại Anh ngữ Ms Hoa, mình được làm bài test thử trình độ và đạt được 500 điểm. Sau đó, các chị tư vấn viên rất nhiệt tình tư vấn ngay cho mình một lộ trình học phù hợp và rõ ràng với lớp B của Mr Nhiên Lao và lớp D luyện đề của Mr Hà Long. Và từ đó, hành trình chinh phục TOEIC của mình bắt đầu.  

Về mặt từ vựng, mình chủ yếu học theo giáo trình lớp B vì nó đã được phân theo chủ đề rõ ràng, có hệ thống nên rất dễ học. Mỗi đầu giờ học, thầy Nhiên đều hỏi lại bài cũ, tạo động lực cho mình ôn bài và làm bài trước khi đến lớp. Và việc này giúp ích không tưởng cho quá trình học của mình. Không chỉ học mỗi từ vựng, thầy còn hướng dẫn mình cách đọc, phát âm từ vựng sao cho chính xác nhất. Vì rõ ràng, phần từ vựng không chỉ có trong phần đọc mà còn có trong phần nghe nữa, nên ngoài việc nhận biết mặt chữ ngữ nghĩa thì bắt buộc mình phải đọc được đúng để hỗ trợ cho phần nghe. Vậy là sau lớp B, mình thu được một rổ từ vựng kha khá. 

Về kỹ năng Listening, thầy Long đã hướng dẫn mình một các mà mình thấy rất hay và hiệu quả, đó là nghe và chép chính tả. Sau đó, mình sẽ in transcript ra và highlight những từ mình viết sai, từ trọng tâm và từ để hỏi (đặc biệt trong part 2). Tuy hơi tốn nhiều thời gian, nhưng nhờ chăm chỉ luyện tập, mình thấy sự tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, mình thường nghe các bài hát trên Youtube, vừa phục vụ mục đích giải trí vừa học những từ hay. Ngoài ra, trên Youtube còn có các video luyện nghe part 2, 3, 4 có subtitle tiếng Anh trên màn hình nên sẽ giúp cho việc luyện Listening dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Về kỹ năng Reading, yếu tố quan trọng nhất đó là từ vựng và ngữ pháp. Trong cả lớp B hay luyện đề, các thầy đều hệ thống kiến thức theo từng loại ngữ pháp và phân loại các dạng bài tập nên khi áp dụng vào part 5, part 6, mình thấy không quá khó để nhận biết đáp án chính xác. Thú thật, trước khi đến với Anh ngữ Ms Hoa, mình toàn dịch cả câu rồi mới chọn đáp án nhưng thực tế, việc làm này sẽ rất mất thời gian, trong khi đó, chỉ cần nhìn đáp án trước và phân loại xem câu đó thuộc dạng câu hỏi nào (từ vựng, tenses, liên từ,…) thôi.


Về việc luyện đề thi thử, qua 2 lớp, các kỹ năng của mình cũng tiến bộ hơn rất nhiều so với ban đầu. Hồi mình kết thúc khóa học cuối là tháng 6, nhưng đến tháng 9 mình mới thi. Trong khoảng thời gian này, mình chủ yếu tập trung ôn là một tháng trước khi thi. Tất nhiên, việc đầu tiên là xem lại các kiến thức và từ vựng được ghi chép cẩn thận qua 2 lớp học. Tiếp theo, tải app luyện thi TOEIC hoặc 600 từ vựng toeic để lúc rảnh rỗi ngồi bấm điện thoại thì mình vào 2 apps này học bài. Mình còn làm đề ETS 2020, photo Answer Sheet để tô đáp án cho quen và canh thời gian 2 tiếng làm bài. Các bạn có thể chỉ làm ít đề thôi nhưng hãy đảm bảo làm đề nào là sẽ nắm vững đề đó. Tuyệt đối không chạy theo số lượng, làm nhiều nhưng lại không học được, không đúc kết được bao nhiêu thì như vậy cũng không có nghĩa lý gì...

Bài chia sẻ của Thảo My trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa 

Qua bài viết này, mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nhiên Lao và thầy Long vì không chỉ truyền cho em kiến thức mà quan trọng hơn cả là động lực để em vững tin trên con đường chinh phục TOEIC của mình. Và mình cũng chúc các bạn thi đạt điểm thật cao, vượt cả mục tiêu mà bản thân đã đề ra nhé! 

Xem thêm: 

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI …… HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27