Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Unit 15: Kỹ năng nghe loại câu hỏi xác định thời gian (Identifying Time) - PART 3 - Short Conversation

Hướng dẫn nghe loại câu hỏi xác định thời gian (Identifying Time) trong Part 3 - Short Conversation, kèm bài tập thực hành và chữa chi tiết.

Câu hỏi xác định thời gian trong Part 3 - Short Conversation không phải là một câu hỏi khó, tuy nhiên học viên thường hay mất điểm vì nhầm lẫn giữa các giới từ chỉ thời gian hoặc khoảng thời gian. 
 
1. HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG NGHE CÂU HỎI THỜI GIAN

Nội dung của Part 3 - Short conversation được phân loại theo đối thoại văn phòng hay ngoài văn phòng. Nội dung câu hỏi cho các đoạn đối thoại trong văn phòng xoay quanh đồng nghiệp, công ty kinh doanh, nhân viên và được chia ra thành đối thoại trực diện (face to face) và đối thoại qua điện thoại (over the phone).

Điều quan trọng nhất trong đối thoại văn phòng là chủ đề cuộc đối thoại, lý do và muc đích gọi điện.

Trong cuộc đối thoại ngoài văn phòng thì câu hỏi xoay quanh nơi diễn ra cuộc đối thoại, nghề nghiệp liên quan tới nơi đó. Các nơi chốn thường được hỏi là nhà hàng (restaurant), ngân hàng (bank), bưu điện (post office), phòng khám (doctor’s office), phòng nha (dental clinic), cửa hàng bách hóa (department store)…

Loại câu hỏi về thời gian là một dạng câu hỏi xuất hiện với tần suất khá nhiều trong đề thì. Sau đây là một số dạng câu hỏi ví dụ về Time:
  • When will he go?
  • How often does she come?
  • How long will they stay?

Đối với dạng này, các bạn cần đọc câu hỏi và lựa chọn nhanh chóng trước khi nghe hội thoại. Khi nghe, cố gắng tập trung nghe để tìm đáp án chứa thời gian.

Sau đây là ví dụ:
 

Speaker A: Is this a daily or a weekly newsletter?
Speaker B: Neither. It’s a monthly
Speaker A: Once every four weeks. That’s enough time to read it.

Q: How often does the magazine come out?

A.   Every day
B.   Once a week
C.   Once every other week
D.   Once a month

Câu trả lời là D vì người Speaker B đã khẳng định là ko phải “daily” cũng không phải “weekly” mà là “monthly”-once a month
 

2. LUYỆN TẬP

- Các em cùng thực hành một số bài tập luyện nghe với dạng câu hỏi thời gian tại link bên dưới nhé

>> Làm bài tập: TẠI ĐÂY

 

Xem thêm bài viết: 

 
Chúc các em học thật tốt!
Ms Hoa TOEIC - Inspiration Messenger
Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27