Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[KHÓA 10 BUỔI ONLINE MIỄN PHÍ] Unit 8: TOEIC WRITING CHAP1 - Write a Sentence Based on a Picture

Các bạn thân mến, tiếp tục trong chuỗi 10 buổi học TOEIC 4 kỹ năng online hoàn toàn free đến từ Anh Ngữ Ms. Hoa, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học bài 8, kỹ năng Writing phần Write a Sentence Based on a Picture. Đây cũng chính là chap 1 trong bài thi TOEIC writing. Chúng ta hãy cùng bắt đầu bài học nào!

1. VIDEO BÀI GIẢNG

2. GIÁO TRÌNH CHI TIẾT

Như đã chia sẻ trong clip, trong Unit 8, cô trò mình cùng khám phá CHAP 1 - TOEIC WRITING. Các em có thể kết hợp học Video cùng Giáo trình Unit 8 bản đầy đủ + link test Toeic Writing tại đây nhé: Download giáo trình PDF

2.1. Giới thiệu tổng quan TOEIC Writing Chap 1

Dạng bài này bao gồm các câu hỏi từ 1 đến 5. Với mỗi câu hỏi, bạn sẽ nhìn một bức tranh và 2 từ cụm từ. Bạn sẽ viết 1 câu về bức tranh sử dụng các cụm từ được cho trước.

Ở phần này, bạn có thể trở lại các câu hỏi trước đó bằng cách click vào nút “back”. Hình ảnh miêu tả cuộc sống của con người trong cách hoạt động thường ngày, ví dụ như: Cơ quan, Cửa hàng, Công viên, Ngân hàng, Nhà hàng, Sân bay

Các cách kết hợp từ thường gặp trong câu hỏi 1-5 có thể bao gồm những thông tin:

o   Noun/ Noun

o   Noun/ Verb

o   Noun/ Preposition

o   Verb/ Preposition

o   Noun/ Coordinating conjunction

o   Verb/Coordinating conjunction

o   Noun/ adjective

o   Noun/ adverb

o   Noun/ subordinating conjunction

o   Verb/ subordinating conjunction

Tiêu chí chấm điểm:

·        Ngữ pháp

·        Các câu văn phải liên quan đến hình ảnh

·        Sử dụng chính xác các từ hoặc cụm từ cho sẵn

Question 1-5: Write a sentence based on a picture

Directions: In this part of the test, you will write ONE sentence that is based on a picture. With each picture, you will be given TWO words or phrases that you must use in your sentence. You can change the forms of the words and you can use the words in any order. Your sentences will be scored on:

• The appropriate use of grammar and

• The relevance of the sentence to the picture

In this part, you can move to the next question by clicking on Next, if you want to return a previous question, click on Back. You will have 8 minutes to complete this part of the test.

Example:

Sample response: The man is writing in a notebook.

Write/notebook

Click on Continue to go on

2.2 Hướng dẫn thực hành

Bước 1: Xác định đúng thứ tự các thành phần trong câu:

Một số công thức thường gặp: S + V + O

S (chủ ngữ): chỉ ra chủ thể của hành động (cái gì - what, who - noun), thường là danh từ hoặc đại từ

V (động từ): miêu tả hành động, trạng thái, hoặc cảm xúc

O (tân ngữ): đối tượng chịu hành động của động từ, các ví dụ chỉ ra danh từ, đại từ, tính từ, giới từ ...

Bước 2: Viết hoa và đặt dấu câu đúng vị trí

Chữ cái đầu câu phải viết hoa. Tương tư đối với danh từ riêng: tên người, công ty, ngôn ngữ, nơi chốn, viết tắt. Ngoài ra, trong tiếng Anh, các từ thuộc nhóm: ngày, tháng và tiêu đề cũng cần viết hoa.

Dấu câu bao gồm những biểu tượng như dấu chấm (.), dấu phẩy (,), dấu hỏi chấm (?) trong câu. Những dấu cầu này giúp câu văn dễ hiểu hơn.

Bước 3: Chú ý sự hòa hợp giữa các thành phần trong câu

Thì của động từ:

Khi viết câu trả lời, bạn cần chú ý đến thì của động từ trong câu. Hầu hết các câu đều tuân theo công thức S - V - O diễn đạt ở thì hiện tại đơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta cần sử dụng công thức There is/ There are ...

Sử dụng giới từ và các yếu tố khi miêu tả chi tiết thông tin trong ảnh

Bên cạnh cách sử dụng đúng cấu trúc câu và thì của động từ, bạn nên biết cách dùng giới từ trong câu trả lời để chi tiết hóa bức ảnh đề bài đưa ra.

     Tip 1: sử dụng giới từ để nói vị trí của vật hoặc người

     Tip 2: Dùng bổ ngữ để miêu tả chi tiết

 

**************
Ngoài ra, với những bạn cảm thấy bản thân mất gốc tiếng Anh, bị hổng quá nhiều kiến thức hay đã bỏ tiếng Anh hơn chục năm rồi, thì các bạn có thể tham khảo trước các lộ trình và tài liệu tự học sau nhé!

Các bạn tham khảo lộ trình học TOEIC online:

 

Vậy là cô trò mình đã hoàn thành xong Unit 8: TOEIC WRITING CHAP1 - Write a Sentence Based on a Picture, các bạn nhớ đón xem Unit 9: TOEIC WRITING CHAP 2 - Respond to a Written Request tại đây nha!

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/khoa-giao-tiep-toeic-4-ky-nang-10-buoi-online-mien-phi-37139.html 

 

CHÚC CÁC BẠN LUÔN HỌC THẬT TỐT TIẾNG ANH.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27