Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

Chào mọi người, mình là Nguyễn Thị Hồng Ngân, học viên của Anh ngữ Ms Hoa. Cuối tháng 10 vừa rồi mình đã thi TOEIC ở IIG Hồ Chí Minh và đạt được mục tiêu là 800+, mình hy vọng những chia sẻ dưới đây có thể một phần nào giúp các bạn đạt được mục tiêu qua kinh nghiệm cá nhân
của mình.
Xuất phát điểm là một đứa thi khối D nên có thể nói Tiếng Anh của mình không quá tệ cho đến khi mình đã bỏ rơi em nó trong suốt 3 năm Đại học, hầu như mình KHÔNG-ĐỤNG-GÌ tới luôn. Sau khi thi thử tại Anh ngữ Ms Hoa, mình hoang mang kinh khủng (lúc đó mình thi chỉ được 540đ). Vì quá sợ không đủ điểm ra trường, mình quyết định đăng ký luôn 2 khóa (Khóa B và khóa luyện đề) ở Anh ngữ Ms Hoa chi nhánh Phan Đăng Lưu với tham vọng 800+ và hành trình 3 tháng trở lại Tiếng Anh bắt đầu.

Số điểm đáng mơ ước của Thảo Ngân

Trong 3 tháng học ở trung tâm mình đã cải thiện rất nhiều, mình nắm rõ các phần trong bài thi cũng như có phương pháp ôn luyện cho từng phần một cách hiệu quả. Những cấu trúc ngữ pháp điển hình hay từ vựng TOEIC (cùng với hàng loạt từ đồng nghĩa) được thầy cô ở trung tâm cung cấp khá nhiều qua từng buổi học. Ngoài thời gian học trên lớp, mình còn tự luyện đề thêm ở nhà, ETS 2020, 2019, NEW ECONOMY, đây
là những cuốn sách kinh điển rồi nhỉ. Trước khi làm mình đều in cái Answer Sheet để làm cho quen, mình canh đúng thời gian thi thực tế trong khoảng tháng đầu, sau đó mình cố rút ngắn thời gian đọc lại tầm 5 – 50ph vì mình sợ vào phòng thi đề khó mình làm không kịp. Thường thì mỗi đề mình làm đi làm lại 2 lần, trước khi làm đề mới mình đều dành thời gian xem lại đề cũ, ôn lại từ vựng. 

Thêm vào đó mình có tham gia các hội nhóm Toeic trên Facebook như (Toeic Practice Club) để học hỏi kinh nghiệp cũng như làm những mini test part 5 & 6 để bổ sung thêm phần từ vựng. Mình thấy cách này khá hiệu quả, thay vì lướt Facebook để chơi, thì mình lướt để học cải thiện thời gian làm PART 5. Dưới đây là chi tiết mỗi phần mình luyện: 

Bài chia sẻ chi tiết của Hồng Ngân trên group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Về phần Listening: Mình thường nghe bằng tai nghe nhưng khuyến khích mọi người vẫn nên nghe bằng loa ngoài cho quen với không khí phòng thi thôi.

  • Part 1: Mình tập trung vào bức ảnh, hình dung những gì bài có thể nói nhiều nhất có thể, part này mình học từ vựng trên EASY ENGLISH cộng với phương pháp của thầy cô ở trung tâm là ổn.
  • Part 2: Đây là phần mình ôn khá kỹ. Trước hết mình xem lại các dạng sẽ có thể ra trong phần này cũng với câu trả lời, sau khi làm xong test mình đều nghe lại và chép chính tả ra, luyện đọc theo y như người ta luôn.
  • Part 3 & 4: Hầu như là mình cố gắng nghe hiểu đoạn văn chứ không nghe bắt key. Part này mình cũng nghe đi nghe lại rất nhiều cho đến khi hiểu toàn bộ đoạn văn, trước khi mình lật transcript ra xem. Ngoài ra mình có note lại những từ vựng lạ trong đoạn văn nhưng nó đồng nghĩa với từ trong đáp án.

Về phần Reading: Mình tập làm quen với áp lực thời gian phòng thi bằng cách mỗi khi làm đề mình đều bấm thời gian hết, lúc đầu thực sự mình làm không có kịp, nhưng làm riết rồi mình cũng quen, tốc độ làm bài của mình cũng nhanh hơn. 

  • Part 5: Ngữ pháp và từ vựng là hai thứ mình tập trung vào phần này, mình có làm thêm trên mạng, rồi ôn Hacker chung với bạn nữa nên phần này mình làm khá nhanh.
  • Part 6 : Khá giống part 5 nhưng có thêm câu hỏi nối giữa hai đoạn văn hoặc hai câu văn nên cái này cần phải đọc đoạn văn cho thật kỹ thôi.
  • Part 7: Trước khi đọc cả đoạn thì mình xem câu hỏi thuộc đoạn nào (cái này dành cho đoạn văn 2 trở lên) như memo, email, brochure,… ngoài ra thì cố nhớ thông tin nhiều nhất có thể vì có những câu hỏi liên kết, suy luận. Phần này mình cũng bổ sung từ vững rất nhiều đặc biệt là từ đồng nghĩa nè.

Học Tiếng Anh là cả một quá trình, hãy biến nó trở thành sở thích để mình có động lực theo đuổi nhé. Mình hy vọng các bạn có thể đạt được mục tiêu TOEIC mà các bạn đặt ra.
Qua đây này em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Mr Sang, Mr Đồng và các thầy cô khác, cũng với đội ngũ tư vấn của trung tâm rất nhiệt tình và vui vẻ trong quá trình em học ở đây. Chúc Anh ngữ Ms Hoa sẽ luôn vững mạnh và có nhiều học viên đạt kết quả trong kỳ thi Toeic.

Xem thêm: 

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

“NGHIỀN NGẪM” BÍ KÍP TĂNG 550 ĐIỂM TỪ CÔ SINH VIÊN KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TPHCM

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27