Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

“NGHIỀN NGẪM” BÍ KÍP TĂNG 550 ĐIỂM TỪ CÔ SINH VIÊN KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TPHCM

Dành ra đều đặn 2 tiếng mỗi ngày, bạn Võ Thị Thu Quyên của chúng ta đã xuất sắc chinh phục mức điểm mà mình mong muốn.

Chào các bạn, mình là Võ Thị Thu Quyên. Hiện mình đang học Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM, ngành xuất nhập khẩu. Khi mới test đầu vào, mình chỉ mới được khoảng 250 điểm thôi. Thế là mình quyết tâm dồn hết tâm huyết vào ôn luyện để rồi ngày hôm nay đã hái được quả ngọt. Hy vọng với những tips học sau đây của mình cũng sẽ giúp các bạn đạt được giấc mơ của mình. 

Dù điểm đầu vào có phần "khiêm tốn" nhưng nhờ cố gắng không ngừng nghỉ, Quyên đã đạt được mục tiêu của mình
 

Thật lòng mà nói, lúc đầu mình chỉ dự định học TOEIC để đủ điều kiện tốt nghiệp thôi. Nhưng càng đi sâu vào học mình càng thấy rõ tính thực tiễn và sự cần thiết của TOEIC trong cuộc sống hằng ngày. Thế là bắt đầu mình dành toàn tâm toàn ý vào ôn luyện hơn. 
 
Sau một thời gian học lớp Pre, lớp A+ thì kiến thức nền tảng của mình đã được củng cố lại khá nhiều. Một thời gian sau, mình phải nghỉ do đợt dịch Covid19. Vậy là mình phải tự luyện đề ở nhà khoảng 4-5 tháng. Sau đó, mình quay lại trung tâm học thêm 2 tháng nữa rồi mới đi thi. Mỗi ngày mình đều dành ít nhất khoảng 2 tiếng để học. Khoảng 2 tháng trước khi thi thì mình tập trung cao độ vừa làm đề vừa sửa đề. 
 
Lúc bắt đầu luyện TOEIC, mình rất sợ kỹ năng Listening vì mình không nghe được gì cả. Trong khi đó kỹ năng Reading thì mình cũng không thể hoàn thành bài kịp thời gian.Bài đọc rất dài, nhiều bẫy và thời gian đọc lại ngắn. Trong những lúc như vậy, dù hơi nản nhưng mình vẫn quyết tâm không bỏ cuộc. Và đúng là không có gì là không thể cả các bạn à. Ngoài sự giúp đỡ, giảng dạy nhiệt tình của Ms Thủy, mình cũng đã tìm ra những phương pháp học phù hợp với bản thân. 

Tìm được phương pháp đọc đúng đắn thì thành công không còn ở ngoài tầm với nữa 
 

Về kỹ năng nghe thì mình thường xem phim bộ của Mỹ xoay quanh chủ đề cuộc sống hằng ngày như: Friends, How I met your mother, v...v. Song song đó mình còn xem trên Youtube các kênh như The Ellen show, English speeches, Tasty,… hoặc bất cứ chủ đề nào bạn thích. Quan trọng hơn cả trong lúc làm bài thi Listening đó là các bạn phải bình tĩnh, không làm được câu này thì mình bỏ qua câu khác liền. Nếu các bạn mất bình tĩnh thì sẽ bị rối ngay lập tức và không làm được bài nữa. Lúc đi thi thật, giám thị khá gắt, thời gian lại giới hạn và đề dài nên mình xin nhắc lại là cần bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh (điều quan trọng nhắc 3 lần)

Bài chia sẻ kinh nghiệm của Thu Quyên trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa
 

Về kỹ năng đọc thì mình đọc các loại sách báo yêu thích, sau đó dịch những từ chưa biết và học thuộc để có thêm từ vựng. Ngày nào bận thì mình chỉ học 10 từ mới, rảnh rỗi  thì học 30 đến 40 từ hoặc đọc sách của Anh ngữ Ms Hoa, sách ETS để luyện thêm và trau dồi từ vựng. 
 
Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quan nhất về quá trình học tập và ôn luyện, các bạn cũng nên luyện đề và sửa đề thường xuyên để rút kinh nghiệm và bổ sung những kiến thức mình còn thiếu. 
 
Cuối cùng, điều mình muốn nhắn gửi các bạn là có thể đôi lúc học TOEIC, các bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn và chán nản nhưng các bạn đừng vội bỏ cuộc nhé, vì phải có đắng cay mới gặt được quả ngọt. Điều quan trọng để gặt được quả ngọt đó nằm ở ý chí, sự tự tin và bình tĩnh của các bạn, mình tin các bạn sẽ đạt được điểm thật cao trong tương lai sắp tới! 
 

Xem thêm:

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 250 ĐIỂM

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA
 
 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27