Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

“NGHIỀN NGẪM” BÍ KÍP TĂNG 550 ĐIỂM TỪ CÔ SINH VIÊN KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TPHCM

Dành ra đều đặn 2 tiếng mỗi ngày, bạn Võ Thị Thu Quyên của chúng ta đã xuất sắc chinh phục mức điểm mà mình mong muốn.

Chào các bạn, mình là Võ Thị Thu Quyên. Hiện mình đang học Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM, ngành xuất nhập khẩu. Khi mới test đầu vào, mình chỉ mới được khoảng 250 điểm thôi. Thế là mình quyết tâm dồn hết tâm huyết vào ôn luyện để rồi ngày hôm nay đã hái được quả ngọt. Hy vọng với những tips học sau đây của mình cũng sẽ giúp các bạn đạt được giấc mơ của mình. 

Dù điểm đầu vào có phần "khiêm tốn" nhưng nhờ cố gắng không ngừng nghỉ, Quyên đã đạt được mục tiêu của mình
 

Thật lòng mà nói, lúc đầu mình chỉ dự định học TOEIC để đủ điều kiện tốt nghiệp thôi. Nhưng càng đi sâu vào học mình càng thấy rõ tính thực tiễn và sự cần thiết của TOEIC trong cuộc sống hằng ngày. Thế là bắt đầu mình dành toàn tâm toàn ý vào ôn luyện hơn. 
 
Sau một thời gian học lớp Pre, lớp A+ thì kiến thức nền tảng của mình đã được củng cố lại khá nhiều. Một thời gian sau, mình phải nghỉ do đợt dịch Covid19. Vậy là mình phải tự luyện đề ở nhà khoảng 4-5 tháng. Sau đó, mình quay lại trung tâm học thêm 2 tháng nữa rồi mới đi thi. Mỗi ngày mình đều dành ít nhất khoảng 2 tiếng để học. Khoảng 2 tháng trước khi thi thì mình tập trung cao độ vừa làm đề vừa sửa đề. 
 
Lúc bắt đầu luyện TOEIC, mình rất sợ kỹ năng Listening vì mình không nghe được gì cả. Trong khi đó kỹ năng Reading thì mình cũng không thể hoàn thành bài kịp thời gian.Bài đọc rất dài, nhiều bẫy và thời gian đọc lại ngắn. Trong những lúc như vậy, dù hơi nản nhưng mình vẫn quyết tâm không bỏ cuộc. Và đúng là không có gì là không thể cả các bạn à. Ngoài sự giúp đỡ, giảng dạy nhiệt tình của Ms Thủy, mình cũng đã tìm ra những phương pháp học phù hợp với bản thân. 

Tìm được phương pháp đọc đúng đắn thì thành công không còn ở ngoài tầm với nữa 
 

Về kỹ năng nghe thì mình thường xem phim bộ của Mỹ xoay quanh chủ đề cuộc sống hằng ngày như: Friends, How I met your mother, v...v. Song song đó mình còn xem trên Youtube các kênh như The Ellen show, English speeches, Tasty,… hoặc bất cứ chủ đề nào bạn thích. Quan trọng hơn cả trong lúc làm bài thi Listening đó là các bạn phải bình tĩnh, không làm được câu này thì mình bỏ qua câu khác liền. Nếu các bạn mất bình tĩnh thì sẽ bị rối ngay lập tức và không làm được bài nữa. Lúc đi thi thật, giám thị khá gắt, thời gian lại giới hạn và đề dài nên mình xin nhắc lại là cần bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh (điều quan trọng nhắc 3 lần)

Bài chia sẻ kinh nghiệm của Thu Quyên trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa
 

Về kỹ năng đọc thì mình đọc các loại sách báo yêu thích, sau đó dịch những từ chưa biết và học thuộc để có thêm từ vựng. Ngày nào bận thì mình chỉ học 10 từ mới, rảnh rỗi  thì học 30 đến 40 từ hoặc đọc sách của Anh ngữ Ms Hoa, sách ETS để luyện thêm và trau dồi từ vựng. 
 
Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quan nhất về quá trình học tập và ôn luyện, các bạn cũng nên luyện đề và sửa đề thường xuyên để rút kinh nghiệm và bổ sung những kiến thức mình còn thiếu. 
 
Cuối cùng, điều mình muốn nhắn gửi các bạn là có thể đôi lúc học TOEIC, các bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn và chán nản nhưng các bạn đừng vội bỏ cuộc nhé, vì phải có đắng cay mới gặt được quả ngọt. Điều quan trọng để gặt được quả ngọt đó nằm ở ý chí, sự tự tin và bình tĩnh của các bạn, mình tin các bạn sẽ đạt được điểm thật cao trong tương lai sắp tới! 
 

Xem thêm:

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 250 ĐIỂM

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA
 
 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27