Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

KẾT QUẢ TOEIC MỸ MÃN NHỜ NGHỊ LỰC TỰ HỌC CỦA BẢN THÂN - PHƯƠNG QUỲNH - 845 TOEIC

Với tinh thần thép và kỷ luật bản thân nghiêm khắc, cô bạn Trần Phương Quỳnh của chúng ta đã hái được quả ngọt!!

Xin chào cả nhà, mình là Trần Phương Quỳnh, hiện mình là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, chuyên ngành công nghệ may và thời trang. Bên cạnh đó, ngoài chuyên ngành, mình cũng rất yêu thích việc học thêm các ngôn ngữ khác. Mình quyết định chọn TOEIC để luyện thi vì qua tìm hiểu, mình thấy đây là chứng chỉ phổ biến dành cho người đi làm, thời gian ôn luyện tương đối ngắn hơn những chứng chỉ khác và rất phù hợp cho quỹ thời gian của sinh viên năm cuối như mình. 

Bài viết của Phương Quỳnh trong nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Mình bắt đầu học TOEIC từ tháng 06/2020 đến tháng 09/2020 cho 02 lớp B và lớp luyện đề và mình thi ngày 04/10/2020. Lúc đó, điểm đầu vào Reading + Listening của mình chỉ là 550. Một tuần, mình dành 3 buổi/ tuần để học lớp B và 2 buổi/tuần lớp luyện đề. Ngoài ra, mình dành trung bình 1 tiếng mỗi ngày để hoàn thành bài tập thầy cô giao cũng như tự luyện thêm ở nhà. 

Về giáo trình, mình sử dụng chủ yếu là giáo trình do trung tâm cung cấp Ms Hoa Toeic Reading, Ms Hoa Toeic Listening, New Toeic 700. Ở những quyển này, mình được ôn lại và học được thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp, tips làm bài cho từng phần thi cũng như luyện được tốc độ làm bài, làm quen với cấu trúc bài thi và học thêm được nhiều từ vựng mới.  

Khó khăn nhất đối với mình trong quá trình học TOEIC đó là sự kiên trì và kỉ luật để đốc thúc bản thân hoàn thành bài tập giáo viên giao cũng như tự học và tiếp xúc tiếng Anh nhiều hơn.

Khác với đại đa số các bạn thì với mình, kỹ năng khó nhất khi ôn luyện là Reading vì nhược điểm của mình là phần từ vựng còn ít. Từ vựng là vô cùng cần thiết nhưng do TOEIC là chứng chỉ thông dụng với người đi làm nên sẽ có rất nhiều từ vựng chuyên dụng lặp đi lặp lại, học thuộc các cụm từ/từ này là việc làm hiển nhiên để cải thiện điểm số. Thầy cô tại trung tâm thực sự giúp mình cải thiện từ vựng và ngữ pháp hơn rất rất nhiều bằng chính những bài tập được giao trên lớp và cách học learn-by-heart lúc học trực tiếp với giáo viên, từ đó mình nhớ từ vựng lâu hơn và sâu sắc hơn.  Ngoài ra, mình cũng luyện bằng cách đọc các bài đọc dài trong Part 6 & Part 7 Ms Hoa Toeic Reading để tập làm quen, tránh cảm giác bị ngộp do bài đọc quá nhiều chữ và quá dài, tập khả năng đọc lướt để tìm thông tin chính trong từng câu hỏi và đọc từng câu trả lời, loại để tìm đáp án. 

Về kỹ năng Listening, mình luyện nghe Test Audio do giáo viên cung cấp. Ngoài ra, mình tập cho bản thân sở thích nghe tiếng Anh từ các video tiếng Anh trên Facebook, Ted-Ed trên Youtube về nhiều chủ đề, đặc biệt là các chủ đề mình có hứng thú, người nói có giọng bản địa. Mình không bắt ép bản thân phải nghe quá nhiều video hay những video phức tạp, mà nghe lặp đi lặp lại nhiều lần 1 video yêu thích đến khi nghe được 90%-100% những gì người nói trình bày. Mình thường sẽ nghe nhiều lần đầu với sub tiếng Việt, dần chuyển sang sub tiếng Anh, và dần dần tắt hẳn sub. Mình tập cho bản thân mỗi ngày phải nghe ít nhất 1 clip (20-30’) và chỉ sau 1 tuần mình cảm thấy không còn quá khó chịu bài xích khi nghe Listening test nữa. 

Cuối cùng là khi đi thi, bạn cần ăn uống đầy đủ, giữ đầu óc tỉnh táo, tập trung và để tâm lí thật thoải mái. TOEIC không có đậu hay rớt nên không cần take it so serious (nghiêm trọng hóa lên). Giọng đọc listening cũng chậm và dễ nghe hơn khi các bạn học nên cứ yên tâm nhen. Trước khi thi thì cứ luyện làm đề để tăng tốc độ là điểm sẽ cao nè.

Em xin chân thành cảm ơn thầy cô cũng như các chị tư vấn viên, chăm sóc khách hàng đã luôn vô cùng nhiệt tình tại trung tâm hỗ trợ em mọi lúc. Cuối cùng, hãy luôn kiên trì và cố gắng giữ kỷ luật bản thân trong học tập, chúc các bạn sẽ có những kết quả thật tốt. 

Xem thêm: 

KHÁM PHÁ BÍ KÍP TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI TỪ CÔ NÀNG NGỌT NGÀO - BÙI VƯƠNG NAM PHƯƠNG

KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT 860 TOEIC TỪ CẬU SINH VIÊN Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TPHCM

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI …… HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27