Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT 860 TOEIC TỪ CẬU SINH VIÊN Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TPHCM

Đạt 860 điểm TOEIC dễ hay khó? Hãy cùng khám quá qua bài viết của bạn Bùi Xuân Bảo nhé!

Chào các bạn, mình là Bùi Xuân Bảo hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Y Đa Khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Mình vừa thi TOEIC ở IIG TPHCM vào ngày 17/09/2020 và đạt được số điểm 860. Thật ra, mình không có mục tiêu quá rõ ràng, mình chỉ biết cố gắng thi cao nhất có thể và thi cho đáng. Và mình sẽ chia sẻ với các bạn về phương pháp học tập của mình nhé! 

Bài chia sẻ chi tiết quá trình ôn luyện của Xuân Bảo trên nhóm Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa

Trong quá trình học, mình chủ yếu chỉ dùng sách của trung tâm (giáo trình lớp A-B), giải đề trong cuốn New Toeic 700 và ETS 2020 cũng như học từ vựng được thầy cô cung cấp. Đề trong ETS 2020 khá sát với đề thi thật vừa rồi của mình, đề thi thật thì hơi nâng cao hơn ETS 2020 một ít, điểm thật ngang với điểm khi giải đề. New TOEIC 700 là giáo trình trong khóa luyện đề, bản thân mình thấy đề này có nâng cao hơn một tí so với đề thật, có thể dùng để luyện nâng cao hơn lúc gần thi. 

Mình hơi chật vật với kỹ năng Listening hơn so với Reading nên mình dành khá nhiều thời gian để luyện tập nghe bằng loa ngoài và làm như thi thật để dần cải thiện hơn. Khi làm bài nghe, nhất là giáo trình lớp B chủ yếu là các câu khó, mình phải ráng nghe thật kỹ. Nếu chỗ nào nghe không được thì mình sẽ đọc script và nghe đi nghe lại thêm 1 -  2 lần nữa. Đặc biệt, khi nghe được suôn sẻ trôi chảy các câu trong giáo trình B rồi thì khi nghe ETS mình lại thấy khá suôn sẻ.  

Bạn Bùi Xuân Bảo, học viên lớp B375 - Cơ sở Phan Văn Trị, TPHCM.

Về kỹ năng Reading, mình nghĩ quan trọng nhất chỉ là học từ vựng. Ngoài ra, mình cũng tự rèn thêm kỹ năng đọc nhanh, đọc nắm ý và cố gắng suy luận cho phù hợp với để TOEIC và tập giải đề càng nhiều càng tốt để thi không bị mệt mỏi, dễ mất tập trung. 

Sau khi đã trang bị những kỹ năng làm bài, điều quan trọng tiếp theo đó là chuẩn bị tâm lý làm bài. Như Mr Vinh có dặn tụi mình là nên ngủ nghỉ cho đủ rồi dậy đi thi thôi chứ thi lâu vậy mà buồn ngủ cũng “toang”. Và trong phòng thi phải làm theo yêu cầu của các giám thị, ngày thi nên đến sớm trước giờ thi ít nhất 30 phút để hoàn thành thủ tục cho nhanh, mặc đồ gọn nhẹ vì cũng phải bỏ giày dép bên ngoài, cởi áo khoác ra khi thi. Trước khi thi, giám thị sẽ cho các bạn nghe thử để xem âm lượng có phù hợp hay chưa, lúc này, các bạn có thể xin điều chỉnh nếu không hợp. Hiện thì vẫn phải đăng kí online trước ít nhất 5 ngày trước khi lên hoàn thành hồ sơ, rồi khi lên hoàn thành hồ sơ mới chọn được lịch thi nên các bạn nào cần thi gấp nhớ chú ý cái này nha! À, các bạn nhớ check kỹ xem CMND có bị hở mép không nhé! Nếu hở mép thì giám thị có quyền yêu cầu bạn rời khỏi phòng thi và không được tham gia thi trong ngày này.  Nếu được, bạn nên xài CCCD hoặc Passport cho chắc nha, ai có thẻ Sinh Viên thì nhớ photo sẵn 2 bản nha để được áp dụng lệ phí thi dành cho Sinh viên. 

Và cuối cùng, chúc các bạn thi thật tốt và đạt được số điểm mà mình mong muốn nhé! 

Xem thêm: 


KHÁM PHÁ BÍ KÍP TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI TỪ CÔ NÀNG NGỌT NGÀO - BÙI VƯƠNG NAM PHƯƠNG

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI … HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

Sau hai lớp tại Anh ngữ Ms Hoa, Phát đã vượt mục tiêu lúc đầu của mình những 200 điểm. Cùng khám phá bí kíp của bạn nhé!

815TOEIC

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

Đầu lòng hai ả tố nga. Vân Anh là chị, em là Tú Anh. Hãy cùng hai chị em khám phá bài thi TOEIC 4 kỹ năng nhé!

0 TOEIC

NHỜ NẮM CHẮC PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI, TĂNG NGAY 495 ĐIỂM TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN!

Xuất phát điểm chỉ ở 350 TOEIC, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, Thanh Trúc đã đạt được những kỳ tích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

845 TOEIC

ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 250 ĐIỂM

Đó là bạn Đoàn Thị Hương Giang. Nhờ tìm được “đúng thầy đúng bài” mà Giang đã đạt được số điểm cao hơn dự kiến rất nhiều. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

865 TOEIC

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA

Chúc mừng bạn Đặng Thị Hồng Ngọc đã hoàn thành vượt mong đợi mục tiêu của mình! Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

840 TOEIC

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

Cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm học từ bạn Trương Công Hoàn Vũ nhé!

890 TOEIC

KẾT QUẢ TOEIC MỸ MÃN NHỜ NGHỊ LỰC TỰ HỌC CỦA BẢN THÂN - PHƯƠNG QUỲNH - 845 TOEIC

Với tinh thần thép và kỷ luật bản thân nghiêm khắc, cô bạn Trần Phương Quỳnh của chúng ta đã hái được quả ngọt!!

845 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27