Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

NHỜ NẮM CHẮC PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI, TĂNG NGAY 495 ĐIỂM TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN!

Xuất phát điểm chỉ ở 350 TOEIC, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, Thanh Trúc đã đạt được những kỳ tích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

Chào các bạn, mình là Nguyễn Thanh Trúc, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Y Đa Khoa của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Sau khi thi TOEIC lần đầu tiên trong đời, mình đã đạt được ngay 845 điểm. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về quá trình mình “vật vã” lấy lại những gì đã mất và có được kết quả ngoài sức mong đợi này!

 
Mình quyết định đăng ký học TOEIC tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa sau khi “té ngửa” với kết quả thi đầu vào chỉ 350 điểm. Mục tiêu ban đầu mình đặt ra là 700, nhưng đích đến quan trọng nhất với mình là phải đọc được tài liệu tiếng Anh, đặc biệt là những tài liệu chuyên ngành mình theo học. Sau khi lướt xem trên Internet mình đã gửi gắm niềm tin vào Anh ngữ Ms Hoa. Ở đây, mình may mắn được đồng hành cùng những sứ giả cực kỳ đáng yêu, chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết như Ms Hoài Thương, Ms Minh Thư, Ms Hân và Mr. Duy Tường. Nhờ các thầy cô mà mình lấy lại được căn bản cũng như biết cách tự học ở nhà sao cho thật hiệu quả.  
 
Về kinh nghiệm thi, theo mình điều quan trọng nhất là chiến thuật làm bài. Tại Anh ngữ Ms Hoa, mình đã được hướng dẫn cách “bày binh bố trận” sao để chinh chiến trong 120 phút làm bài căng não. Theo mình thấy, một khi đã nắm chắc cách làm bài, mình tăng điểm đáng kể, khoảng 500 – 600 điểm luôn. 


 

 

Về mặt Listening, mình nhận ra thang điểm TOEIC rất ưu ái cho Listening. Mình luyện nghe bằng nhiều phương tiện. Mình luyện nghe chính là ETS (tăng tốc độ lên cỡ 1.1) và Hackers 3. Khi nghe, mình cố gắng bắt keywords và hình dung bối cảnh đoạn hội thoại. Khi luyện đề, mình không chỉ sửa những câu sai mà còn sửa những đoạn mình chưa nghe được. Ngoài ra, Netflix và Nas Daily là 2 kênh mình thường luyện nghe tiếng anh và đồng thời tập dịch. Nói đến Reading thì đây quả là cơn ác mộng một câu khác cũng hao hao mà lại dùng ngữ pháp khác… Từ vựng là cái TOEIC đánh đố và cách mình học từ vựng là xâu chuỗi một cách nhiều nhất có thể về các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, gần nghĩa, gần âm, bối cảnh dùng của những từ gần nghĩa.


 
 

Về tài liệu luyện thi trong giai đoạn chạy nước rút, mình chọn ETS 2020, ETS 2019 và Hackers 3. Một tuần mình thường làm và giải hoàn chỉnh 03 đề. Các bạn nên để dành đề ETS để luyện. Khi làm bất cứ đề ETS nào, mình cũng sẽ bấm đúng 120 phút (nên trừ hao khoảng 5 phút), part 5 đúng 15 phút, part 6 10 phút, part 5 + part 6 tối đa chỉ 27 phút. Mình nhận thấy việc ép bản thân mình vào khung thời gian giống khi đi thi đã giúp mình thứ nhất là tiết kiệm thời gian làm bài, đỡ “nhây” và cũng tập làm quen với áp lực làm bài như trong phòng thi. Ngoài ra, điều này còn giúp mình tập thói quen bắt keywords, scanning và skimming.


 

Lời khuyên cuối của mình là PHẢI SIÊNG NĂNG. Hãy chăm làm bài tập về nhà các bạn nhé. Cái giá phải trả cho việc “lười” là rất đắt đó. Về phần mình, sau khi đã có bằng TOEIC nhưng mình vẫn sẽ không ngừng việc học tiếng Anh mà thay vào đó sẽ tiếp tục trau dồi và nâng cao, có thể mình sẽ học thêm một ngôn ngữ mới nữa. Chúc các bạn may mắn nhé! 

Xem thêm: 

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA

KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT 860 TOEIC TỪ CẬU SINH VIÊN Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TPHCM


 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27