Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

NHỜ NẮM CHẮC PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI, TĂNG NGAY 495 ĐIỂM TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN!

Xuất phát điểm chỉ ở 350 TOEIC, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, Thanh Trúc đã đạt được những kỳ tích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

Chào các bạn, mình là Nguyễn Thanh Trúc, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Y Đa Khoa của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Sau khi thi TOEIC lần đầu tiên trong đời, mình đã đạt được ngay 845 điểm. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về quá trình mình “vật vã” lấy lại những gì đã mất và có được kết quả ngoài sức mong đợi này!

 
Mình quyết định đăng ký học TOEIC tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa sau khi “té ngửa” với kết quả thi đầu vào chỉ 350 điểm. Mục tiêu ban đầu mình đặt ra là 700, nhưng đích đến quan trọng nhất với mình là phải đọc được tài liệu tiếng Anh, đặc biệt là những tài liệu chuyên ngành mình theo học. Sau khi lướt xem trên Internet mình đã gửi gắm niềm tin vào Anh ngữ Ms Hoa. Ở đây, mình may mắn được đồng hành cùng những sứ giả cực kỳ đáng yêu, chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết như Ms Hoài Thương, Ms Minh Thư, Ms Hân và Mr. Duy Tường. Nhờ các thầy cô mà mình lấy lại được căn bản cũng như biết cách tự học ở nhà sao cho thật hiệu quả.  
 
Về kinh nghiệm thi, theo mình điều quan trọng nhất là chiến thuật làm bài. Tại Anh ngữ Ms Hoa, mình đã được hướng dẫn cách “bày binh bố trận” sao để chinh chiến trong 120 phút làm bài căng não. Theo mình thấy, một khi đã nắm chắc cách làm bài, mình tăng điểm đáng kể, khoảng 500 – 600 điểm luôn. 
 

Về mặt Listening, mình nhận ra thang điểm TOEIC rất ưu ái cho Listening. Mình luyện nghe bằng nhiều phương tiện. Mình luyện nghe chính là ETS (tăng tốc độ lên cỡ 1.1) và Hackers 3. Khi nghe, mình cố gắng bắt keywords và hình dung bối cảnh đoạn hội thoại. Khi luyện đề, mình không chỉ sửa những câu sai mà còn sửa những đoạn mình chưa nghe được. Ngoài ra, Netflix và Nas Daily là 2 kênh mình thường luyện nghe tiếng anh và đồng thời tập dịch. Nói đến Reading thì đây quả là cơn ác mộng một câu khác cũng hao hao mà lại dùng ngữ pháp khác… Từ vựng là cái TOEIC đánh đố và cách mình học từ vựng là xâu chuỗi một cách nhiều nhất có thể về các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, gần nghĩa, gần âm, bối cảnh dùng của những từ gần nghĩa.
 

Về tài liệu luyện thi trong giai đoạn chạy nước rút, mình chọn ETS 2020, ETS 2019 và Hackers 3. Một tuần mình thường làm và giải hoàn chỉnh 03 đề. Các bạn nên để dành đề ETS để luyện. Khi làm bất cứ đề ETS nào, mình cũng sẽ bấm đúng 120 phút (nên trừ hao khoảng 5 phút), part 5 đúng 15 phút, part 6 10 phút, part 5 + part 6 tối đa chỉ 27 phút. Mình nhận thấy việc ép bản thân mình vào khung thời gian giống khi đi thi đã giúp mình thứ nhất là tiết kiệm thời gian làm bài, đỡ “nhây” và cũng tập làm quen với áp lực làm bài như trong phòng thi. Ngoài ra, điều này còn giúp mình tập thói quen bắt keywords, scanning và skimming.

Lời khuyên cuối của mình là PHẢI SIÊNG NĂNG. Hãy chăm làm bài tập về nhà các bạn nhé. Cái giá phải trả cho việc “lười” là rất đắt đó. Về phần mình, sau khi đã có bằng TOEIC nhưng mình vẫn sẽ không ngừng việc học tiếng Anh mà thay vào đó sẽ tiếp tục trau dồi và nâng cao, có thể mình sẽ học thêm một ngôn ngữ mới nữa. Chúc các bạn may mắn nhé! 

Xem thêm: 

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA

KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT 860 TOEIC TỪ CẬU SINH VIÊN Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TPHCM

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27