Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Bứt phá bản thân sau 1 khóa luyện đề - Thanh Trọng cán đích 905đ TOEIC

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được giới hạn của bản thân ở đâu cho đến khi đối diện với thử thách. Câu chuyện của Lâm Thanh Trọng là một trong những điều chứng minh rằng nếu bạn thật sự quyết tâm, không có gì có thể cản trở bạn bứt phá. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chàng sinh viên này nhé!

Thông tin học viên:

         ⇒ Họ và tên: Lâm Thanh Trọng

         ⇒ Học viên lớp: D81 - Anh ngữ Ms Hoa Cộng Hòa 

         ⇒ Giáo viên: Mr. Bá Tùng

         ⇒ Điểm TOEIC: 905 TOEIC

Thanh Trọng hiện đang là sinh viên năm cuối của ĐH Tài Chính Marketing chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Với tính cách hướng ngoại cực kì năng động của một cậu sinh viên ngành kinh tế, Thanh Trọng luôn nổ lực để toàn diện bản thân theo đúng nghĩa cả về học thức lẫn kĩ năng sống.

Cậu sinh viên chia sẻ “Vì tính cách hướng ngoại nên em thường tham gia vào các khóa training kĩ năng thuyết trình trước đám đông. Em thích việc được giao lưu học hỏi và kết bạn cùng bạn bè quốc tế để có nhiều cơ hội thử thách bản thân hơn. Chính việc đó làm em nhận thấy ngoài đầu tư các kĩ năng mềm giúp bản thân tự tin thì ngoại ngữ cùng là chìa khóa vàng để có thể chinh phục được mục tiêu của mình”.

Vì thế việc đam mê ngoại ngữ luôn theo sát Thanh Trọng ở những năm đại học.

học viên điểm cao toeic 905_anhngumshoa

ĐỪNG CỐ NHỒI NHÉT TIẾNG ANH VÀO ĐẦU

Tiếng Anh cũng như bất kì ngôn ngữ nào, chúng ta phải có môi trường tiếp xúc hàng ngày hàng giờ thì việc tiếp thu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhất là các bạn sinh viên càng muốn trong ngày một ngày hai thu nạp lượng lớn kiến thức tiếng Anh thì sự việc lại càng trở nên bất khả thi vì càng nhồi nhét càng dễ chán nản và khó học.

Nhận thấy cốt lõi vấn đề, không chọn cách học thụ động như bao người khác, Thanh Trọng thay đổi cách học tiếng Anh để trở nên chủ động hơn. Bạn chia sẻ “Thay vì học bài một cách nhàm chán, em chọn cách giải trí với những kênh tiếng Anh như xem phim ở Movie Star, HBO, xem các clip youtube về travel, food hay fashion. Em thường subscribe các kênh nổi tiếng như Teaching mens fashion, the food ranger, the best food show ever…để nghe giọng nói cũng như tư duy tốt hơn bằng tiếng Anh. Việc này vừa học vừa chơi nên em rất hứng thú đặc biệt là sở thích của mình nữa nên càng thích hơn”

học viên điểm cao toeic 905_anhngumshoa

Bằng việc tận dụng các sở thích của mình để học tiếng Anh, Thanh Trọng tạo ra môi trường tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ mà không thấy áp lực hay nhàm chán. Cứ như thế hàng ngày theo thời gian, khả năng phản xạ với ngôn ngữ và vốn từ của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

BÍ KÍP NGHE MAX ĐIỂM CỦA CAO THỦ

Bài thi TOEIC của Thanh Trọng có điểm nghe đạt max 495/495, đây là điểm thi đáng mơ ước của bao nhiêu người. Để có thể chinh phục được điểm số này Thanh Trọng đã áp dụng triệt để phương pháp luyện nghe mà thầy giáo của bạn – Mr. Bá Tùng hướng dẫn:

  •  Làm quen với nhiều giọng đọc khác nhau: điều quan trọng trong bài thi TOEIC là bạn phải bắt được ngữ âm và giọng đọc của bài thi, do đó việc luyện nghe hàng ngày không bao giờ là điều thừa thải cả. Bí kíp của Trọng là nghe nhiều và xem nhiều show giải trí yêu thích, vừa học vừa chơi nhưng rất hiệu quả.
  • Không gây áp lực bằng bài thi: Thanh Trọng áp dụng quy tắc phân chia thời gian học như sau: nếu 2-4-6 luyện đề nghe thì 3-5-7 sẽ luyện đề đọc. Vẫn đảm bảo thời lượng mỗi phần bằng đúng thời gian thi thực tế nhưng sẽ bớt tạo áp lực và vẫn sẽ tiếp thu tốt nhất.
  • Nghe keywords: phương pháp dùng lắng nghe keyword được Mr Tùng hướng dẫn cho Trọng để giúp bạn hoàn thành tốt hơn phần Listening. Việc xác định keyword giúp bạn chú trọng vào nội dung cần nghe và loại bỏ đi những nội dung không cần thiết trong bài thi hiệu quả.
  • Tăng tốc trước kì thi 1 tuần và thả lỏng tâm lý trước kì thi 1 ngày: Trước khi thi 1 tuần, Thanh Trọng sẽ làm full đề 200 câu để set lại thời gian hợp lý nhất cho từng Part. Và trước kì thi 1 ngày bạn sẽ không tạo áp lực thi cử, thay vào đó là việc thư giãn cho tâm lý thoải mái nhất

SKIMMING & SCANNING CHÌA KHÓA ĐỂ VƯỢT QUA PHẦN READING

Với phần đọc, cao thủ của chúng ta cũng đã đưa ra bí kíp để chinh phục các phần thi như sau:

  • Bắt đầu đề Reading với 2 câu đầu tiên, vì hai câu này tương đối dễ. sau khi đã làm 1 lượt để bảo đảm số điểm trung bình thì quay lại làm những câu khó sau đó
  • Tránh đọc hết đoạn văn rồi mới đến câu hỏi, hãy làm điều ngược lại là đọc câu hỏi rồi đi tìm câu trả lời trong các đoạn văn.
  • Dùng phương pháp SKIMING & SCANNING để tối ưu hóa phần đọc hiểu.

Các bạn thấy đấy, không có đỉnh núi nào không thể chinh phục được nếu chúng ta thật sự quyết tâm và nổ lực. Tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần có môi trường trau dồi và thời gian để cải thiện, phải tiếp xúc hàng ngày hàng giờ biến nó hiện hữu trong cuộc sống thường nhật thì chắc chắn tiến bộ là điều hiển nhiên.

Hi vọng với câu chuyện và kinh nghiệm mà Thanh Trọng chia sẻ, các bạn sẽ có thêm động lực cũng như niềm tin để vững vàng hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Xem thêm học viên điểm cao:

         ⇒ Hoài Thu - Vừa được 800 TOIEC vừa được N3 tiếng Nhật và ước mơ chinh phục 5 ngoại ngữ

         ⇒ Chọn đồng hành cùng Ms Hoa, cô gái đạt 800+ TOEIC chỉ sau 2 tháng

         ⇒ Muốn đạt điểm cao TOEIC, hãy luôn giữ sự tỉnh táo

         ⇒ Học từ vựng qua textboook, bác sĩ tương lại bứt phá 870 TOEIC

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

Hơn 95% nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt. Đó là động lực để chàng cử nhân Vũ Thái Hòa chinh phục 820đ TOEIC. Hãy cùng đến với những chia sẻ của Thái Hòa trong hành trình chinh phục tiếng Anh nhé!

820TOEIC

Bí quyết chinh phục 810 điểm TOEIC: QUYẾT TÂM

Nếu chúng ta thật sự quyết tâm và dành thời gian cho một vấn đề nào đó, thì thành quả xứng đáng là điều tất yếu. Đó là chia sẻ chân thành và rất thực tế của bạn Trà Ngọc Phước sau hành trình chinh phục 800+ điểm TOEIC.

810 TOEIC

Bảo Như - Hành trình chinh phục TOEIC của cô gái “mù” tiếng Anh

Có những nổi sợ buộc bạn phải đối diện nếu muốn chinh phục nó. Với cô gái Bảo Như thì tiếng Anh cũng là một trong những nổi ám ảnh như thế, từng “tránh vỏ dưa” ở kì thi tuyển Đại học khi cô nàng chọn khối B nhưng chính lúc đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp với yêu cầu tiếng Anh bắt buộc thì cuộc chiến với tiếng Anh lại một lần nữa làm cô nàng căng não. Vậy cô ấy đã vượt qua bằng cách nào?

875 TOEIC

Mẹo học 870 TOEIC siêu thông minh từ anh chàng mất gốc

Đức Huy, một anh chàng mất gốc của mất gốc đã chia sẽ trong bài viết này cách đạt 870 TOEIC chỉ sau 2,5 tháng. Cùng khám phá cậu sinh viên này đã đi như thế nào các em nhé

805 TOEIC

Muốn luyện thi TOEIC nhanh, hãy chọn học trung tâm uy tín

Lê Hoàng Mỹ Nữ đến với khóa học tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa một cách tình cờ khi bạn đang tìm hiểu qua internet và các diễn đàn học thuật về chứng chỉ TOEIC. Nhận thấy việc muốn luyện thi chất lượng trong 1 thời gian ngắn ngoài sự nổ lực của bản thân thì cần phải có 1 người định hướng lộ trình và giúp đỡ. Vì thế ngay lập tức cô gái đăng ký vào lớp B540 tại cơ sở Khánh Hội.

835 TOEIC

Kinh nghiệm tự học 800+ TOEIC tại website Anhngumshoa.com

Học xong một khóa TOEIC B tại cơ sở Tô Vĩnh Diện, Dũng đã tiếp tục tự học tại website anhngumshoa.com để cân bằng giữa việc thực tập và lấy chứng chỉ TOEIC. Sau 4 tháng vừa học ở trung tâm, vừa học ở website Dũng đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc

805 TOEIC

Khả Vy – Sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp với 930đ TOEIC

Ngay thời điểm trước thềm tốt nghiệp, Lê Khả Nhật Vy đã chinh phục thành công 930đ TOEIC với 2 tháng luyện thi cấp tốc ở trung tâm Anh ngữ Ms Hoa. Vừa vượt chuẩn tốt nghiệp, vừa chuẩn bị đầy đủ hành trang cho công việc tương lai. Cùng tham khảo bí quyết của bạn ấy nhé!

930 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27