Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

Chào các bạn, mình là Đoàn Thanh Trúc, sinh viên năm cuối của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Mình vừa tham gia thi TOEIC vào ngày 01/12/2020 tại IIG Mai Chí Thọ và đạt 905 điểm. Thế nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm học thi của mình, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm động lực và đạt được mục tiêu của mình nhé!

Điểm số đáng ngưỡng mộ của Trúc

1. Kinh nghiệm đăng ký thi: 

 • Các bạn cần chuẩn bị 03 tấm ảnh 3x4 chuẩn QUỐC TẾ nền trắng. Khi đi chụp hình thì các bạn nhớ lưu ý bên in ảnh. Do mình chỉ nói ảnh 3x4 nên họ sẽ chụp ảnh 3x4 kiểu Việt Nam, thật sự chỉ khoảng 2,5 x 3.5 cm thôi và như vậy là không đạt.
 • Sau 3 tấm ảnh mình ghi tên, ngày sinh và ID của mình, nếu bạn là Sinh viên thì photo sẵn 2 bản thẻ sinh viên. Một điều lưu ý quan trọng là nếu CMND của các bạn có dấu hiệu bong tróc thì đừng cố dán lại rồi đem đi làm giấy tờ vì bên IIG họ kiểm rất gắt. Ngày mình đi đăng ký có rất nhiều trường hợp phải về làm giấy tờ lại. 
 • Vào đăng ký trên bàn sẽ có sẵn những ngày thi và khung giờ, các bạn hãy chọn ngày nào mà tiện với mình nhất.

2. Ngày thi: 

 • Các bạn đến sớm trước 30ph để biết mình thi phòng nào. Mình phải khen IIG khi tổ chức thi, vì họ làm rất chỉn chu, nghiêm túc, phòng loa trần nên mọi người đừng sợ mình ngồi sau thì không nghe rõ, máy lạnh cũng không quá lạnh, không mặc áo khoác vào cũng được. 
 • Các bạn nhớ đem túi nhỏ thôi vì tủ đồ IIG rất nhỏ. 
 • Tất cả bắt buộc đeo khẩu trang hết. 
 • Trước khi thi LC, bên giám thị sẽ phát một đoạn băng nhỏ và hỏi là mình có ý kiến gì về âm lượng không, nếu không là vào thi liền luôn. IIG có ngăn cách từng chỗ ngồi cho mỗi thí sinh nên làm bài không sợ bị người khác ảnh hưởng.
 • Sẽ có đồng hồ treo tường ở trung tâm phòng thi nên các bạn không đeo đồng hồ theo cũng đừng sợ, vào thi là mình chỉ đem theo giấy tờ thôi nha, không mang cả gôm tẩy gì hết. Cây bút chì IIG phát cho mình có phần tẩy ở trên sẵn. 
 • Một quy định nghiêm ngặt là tuyệt đối không ho hay hắt hơi gì hết, không thì sẽ bị mời ra khỏi phòng thi ạ, IIG rất gắt chuyện này nên bạn nào đang bị cảm ho thì nên cân nhắc dời ngày thi nghen. 

3. Review đề thi: 

 • Độ khó đề mình đánh giá là ngang New Economy 2018. 
 • Về Listening: băng nghe giọng đọc giống ETS nhưng độ khó cao hơn ETS nên mình nghĩ các bạn nên ôn thêm sách New Economy hoặc Hacker. Part 1 của mình bị hẫng mất 2 câu do vừa mới vào mình hơi mất tập trung. Part 2 thì nghe bắt key là sẽ làm được, ví dụ why, where, when … chỉ có hai câu là người ta hỏi ngược lại người hỏi nên mình phải nghe hiểu rõ. 
 • Về Reading: Part 5 của mình ra rất ít câu chia động từ, mình nhớ là khoảng 5-6 câu là về từ vựng mới nên mình hơi sợ part này. Part 6 dễ giống ETS 2020, còn part 7 đề mình thi rất dài, câu 3 đoạn văn đặc biệt dài luôn nên các bạn ở nhà ráng luyện thêm part 7 nếu còn chưa tốt như mình nha. 
 • Trong quá trình ôn mình luyện full đề ETS 2019, New Economy 2018, Hacker 1200, khoảng 3 đề Hacker 2, 3 và vài đề ETS 2020. Giai đoạn cuối mình có bấm giờ ép bản thân làm RC trong 60ph và mình cũng thành công trong chuyện này. Theo mình thì đi thi thực tế khác làm bài ở nhà nhiều nên các bạn nên làm vài đề khó cho khỏi bỡ ngỡ lúc đi thi và trừ hao giờ hoặc trừ hao điểm cho an tâm. 

Trong quá trình học thì mình thấy việc nâng band điểm khá “nhằn”. Dù luyện nhiều đề nhưng band điểm của mình vẫn cứ lẩn quẩn 800 - 820. Và đối với mình, kỹ năng khó nhất là Reading. Để luyện tập tối đa có thể, mình tải app TOEIC trên điện thoại để giải phần Reading bất kỳ khi nào rảnh. Về Listening, mình thường xem những sitcom của Mỹ và TED Talks. Nhờ vậy mà kỹ năng nghe của mình cải thiện đáng kể. Đặc biệt, mình cũng áp dụng cả quy tắc 3 ngón tay để làm Part 3 và 4 phần Listening nữa. Cực kỳ hiệu quả luôn nhé! 

Tham khảo thêm: ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH  

Mình học khóa B+ ở hệ thống Anh ngữ Ms Hoa, chi nhánh Cộng Hòa, lớp thầy Đinh Hà Long (Mr Howie). Nhân đây, em cũng xin cảm ơn thầy vì đã hỗ trợ em hết mình. Thầy cũng đã giới thiệu cho em nhiều tài liệu hay để ôn thêm như Hacker 1200, Collins,… Hy vọng kết quả thi của em sẽ khiến thầy có thêm niềm vui trên con đường giảng dạy của mình.

Mình chúc tất cả các bạn luyện tập thật tốt và thi đạt điểm số hơn cả mong đợi nhé! 

Đoàn Thanh Trúc 

Xem thêm: 

KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT 860 TOEIC TỪ CẬU SINH VIÊN Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TPHCM

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

QUYẾT TÂM KHÔNG TỪ BỎ - CẬU SINH VIÊN TĂNG HƠN 300 ĐIỂM CHỈ SAU 02 KHÓA


 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27