Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

Chào các bạn, mình là Đoàn Thanh Trúc, sinh viên năm cuối của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Mình vừa tham gia thi TOEIC vào ngày 01/12/2020 tại IIG Mai Chí Thọ và đạt 905 điểm. Thế nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm học thi của mình, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm động lực và đạt được mục tiêu của mình nhé!

Điểm số đáng ngưỡng mộ của Trúc

1. Kinh nghiệm đăng ký thi: 

 • Các bạn cần chuẩn bị 03 tấm ảnh 3x4 chuẩn QUỐC TẾ nền trắng. Khi đi chụp hình thì các bạn nhớ lưu ý bên in ảnh. Do mình chỉ nói ảnh 3x4 nên họ sẽ chụp ảnh 3x4 kiểu Việt Nam, thật sự chỉ khoảng 2,5 x 3.5 cm thôi và như vậy là không đạt.
 • Sau 3 tấm ảnh mình ghi tên, ngày sinh và ID của mình, nếu bạn là Sinh viên thì photo sẵn 2 bản thẻ sinh viên. Một điều lưu ý quan trọng là nếu CMND của các bạn có dấu hiệu bong tróc thì đừng cố dán lại rồi đem đi làm giấy tờ vì bên IIG họ kiểm rất gắt. Ngày mình đi đăng ký có rất nhiều trường hợp phải về làm giấy tờ lại. 
 • Vào đăng ký trên bàn sẽ có sẵn những ngày thi và khung giờ, các bạn hãy chọn ngày nào mà tiện với mình nhất.

2. Ngày thi: 

 • Các bạn đến sớm trước 30ph để biết mình thi phòng nào. Mình phải khen IIG khi tổ chức thi, vì họ làm rất chỉn chu, nghiêm túc, phòng loa trần nên mọi người đừng sợ mình ngồi sau thì không nghe rõ, máy lạnh cũng không quá lạnh, không mặc áo khoác vào cũng được. 
 • Các bạn nhớ đem túi nhỏ thôi vì tủ đồ IIG rất nhỏ. 
 • Tất cả bắt buộc đeo khẩu trang hết. 
 • Trước khi thi LC, bên giám thị sẽ phát một đoạn băng nhỏ và hỏi là mình có ý kiến gì về âm lượng không, nếu không là vào thi liền luôn. IIG có ngăn cách từng chỗ ngồi cho mỗi thí sinh nên làm bài không sợ bị người khác ảnh hưởng.
 • Sẽ có đồng hồ treo tường ở trung tâm phòng thi nên các bạn không đeo đồng hồ theo cũng đừng sợ, vào thi là mình chỉ đem theo giấy tờ thôi nha, không mang cả gôm tẩy gì hết. Cây bút chì IIG phát cho mình có phần tẩy ở trên sẵn. 
 • Một quy định nghiêm ngặt là tuyệt đối không ho hay hắt hơi gì hết, không thì sẽ bị mời ra khỏi phòng thi ạ, IIG rất gắt chuyện này nên bạn nào đang bị cảm ho thì nên cân nhắc dời ngày thi nghen. 

3. Review đề thi: 

 • Độ khó đề mình đánh giá là ngang New Economy 2018. 
 • Về Listening: băng nghe giọng đọc giống ETS nhưng độ khó cao hơn ETS nên mình nghĩ các bạn nên ôn thêm sách New Economy hoặc Hacker. Part 1 của mình bị hẫng mất 2 câu do vừa mới vào mình hơi mất tập trung. Part 2 thì nghe bắt key là sẽ làm được, ví dụ why, where, when … chỉ có hai câu là người ta hỏi ngược lại người hỏi nên mình phải nghe hiểu rõ. 
 • Về Reading: Part 5 của mình ra rất ít câu chia động từ, mình nhớ là khoảng 5-6 câu là về từ vựng mới nên mình hơi sợ part này. Part 6 dễ giống ETS 2020, còn part 7 đề mình thi rất dài, câu 3 đoạn văn đặc biệt dài luôn nên các bạn ở nhà ráng luyện thêm part 7 nếu còn chưa tốt như mình nha. 
 • Trong quá trình ôn mình luyện full đề ETS 2019, New Economy 2018, Hacker 1200, khoảng 3 đề Hacker 2, 3 và vài đề ETS 2020. Giai đoạn cuối mình có bấm giờ ép bản thân làm RC trong 60ph và mình cũng thành công trong chuyện này. Theo mình thì đi thi thực tế khác làm bài ở nhà nhiều nên các bạn nên làm vài đề khó cho khỏi bỡ ngỡ lúc đi thi và trừ hao giờ hoặc trừ hao điểm cho an tâm. 

Trong quá trình học thì mình thấy việc nâng band điểm khá “nhằn”. Dù luyện nhiều đề nhưng band điểm của mình vẫn cứ lẩn quẩn 800 - 820. Và đối với mình, kỹ năng khó nhất là Reading. Để luyện tập tối đa có thể, mình tải app TOEIC trên điện thoại để giải phần Reading bất kỳ khi nào rảnh. Về Listening, mình thường xem những sitcom của Mỹ và TED Talks. Nhờ vậy mà kỹ năng nghe của mình cải thiện đáng kể. Đặc biệt, mình cũng áp dụng cả quy tắc 3 ngón tay để làm Part 3 và 4 phần Listening nữa. Cực kỳ hiệu quả luôn nhé! 

Tham khảo thêm: ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH  

Mình học khóa B+ ở hệ thống Anh ngữ Ms Hoa, chi nhánh Cộng Hòa, lớp thầy Đinh Hà Long (Mr Howie). Nhân đây, em cũng xin cảm ơn thầy vì đã hỗ trợ em hết mình. Thầy cũng đã giới thiệu cho em nhiều tài liệu hay để ôn thêm như Hacker 1200, Collins,… Hy vọng kết quả thi của em sẽ khiến thầy có thêm niềm vui trên con đường giảng dạy của mình.

Mình chúc tất cả các bạn luyện tập thật tốt và thi đạt điểm số hơn cả mong đợi nhé! 

Đoàn Thanh Trúc 

Xem thêm: 

KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT ĐẠT 860 TOEIC TỪ CẬU SINH VIÊN Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TPHCM

CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN 895 ĐIỂM TOEIC

QUYẾT TÂM KHÔNG TỪ BỎ - CẬU SINH VIÊN TĂNG HƠN 300 ĐIỂM CHỈ SAU 02 KHÓA


 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27