Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp Công việc - TOEIC Speaking & Writing Level 0-100 Free (Inter)

TOEIC Speaking & Writing là khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với người học tiếng Anh giao tiếp hay đi làm. Vậy làm sao để học TOEIC Speaking & Writing hiệu quả? Hãy xem bài viết chi tiết dưới đây để được giải đáp nhé!

Chúng ta sẽ đi vào từng phần sau:

TOEIC Speaking& Writing là gì?

Có nên học TOEIC Speaking& Writing?

Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking& Writing?

Lộ trình tự học TOEIC Speaking& Writing Online

I. TOEIC Speaking & Writing là gì?

TOEIC 4 kỹ năng

Học TOEIC, ngoài 2 kỹ năng cơ bản là Reading và Listening, còn có TOEIC Speaking Writing.

TOEIC Speaking and Writing là bài thi đánh giá khả năng sử dụng kỹ năng nói và viết tiếng Anh trong mội trường làm việc quốc tế.

Trong đó, kỹ năng nói phục vụ hiệu quả cho việc thuyết trình, giao tiếp, họp, hội nghị. Kỹ năng viết cần thiết với các loại thư từ, email cần tính thuyết phục cao và các loại thông tin trao đổi bằng văn bản khác trong khi làm việc.

Từ năm 2006, Việt Nam bắt đầu tổ chức kỳ thi TOEIC Speaking & Writing. Tuy nhiên, chưa có nhiều người tiếp cận đến hai kỹ năng này bởi độ khó và tính không bắt buộc.

>> Các bạn nên xem thêm: Cách tính điểm bài thi TOEIC Speaking & Writing


II. Tại sao nên học TOEIC Speaking & Writing?

Hiện nay, các em chỉ mới tiếp cận được Format TOEIC Reading, TOEIC Listening; tuy nhiên các em muốn giao tiếp tốt, tự tin đàm phán, nói chuyện với đồng nghiệp, đối tác ở môi trường sử dụng tiếng Anh thì các em cần hoàn thiện hơn ở kỹ năng NÓI, VIẾT - Chính là TOEIC Speaking, TOEIC Writing.
 
Vậy TOEIC Speaking & Writing sẽ dành cho:
 
➤ Các bạn muốn thi TOEIC 4 kỹ năng
 
➤ Các bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong công việc
 
➤ Các bạn muốn cải thiện kỹ năng Speaking và Writing
 
Tuy nhiên muốn học TOEIC Speaking, TOEIC Writing - tức muốn học giao tiếp được thì kiến thức ngữ pháp cơ bản, từ vựng, khả năng nghe của các em phải đạt ở một mức độ nhất định thì việc Giao tiếp Tiếng Anh mới hiệu quả được.
 

III. Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking & Writing

Để nắm rõ hơn về format bài thi TOEIC Speaking & Writing, các bạn nên xem video dưới đây:

1. TOEIC Speaking (Kĩ năng nói)

Phần thi TOEIC Speaking bao gồm 11 câu hỏi gói gọn trong 6 part và được thực hiện trong thời gian 20 phút.

Part 1: Reading a Text Aloud ( Đọc lớn một đoạn văn) Học viên sẽ cải thiện được nhiều kĩ năng đọc như phát âm, giọng điệu và cách nhấn nhá như thế nào để thật tự nhiên trong giao tiếp.
Part 2: Describe a picture (Miêu tả một bức tranh) Học viên sẽ nâng cao được không chỉ kỹ năng phát âm chuẩn mà còn giúp các bạn cải thiện được từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đặt câu. Kĩ năng giải thích vấn đề bằng Tiếng Anh sẽ được cải thiện rất tốt.
Part 3: Response to questions (Trả lời câu hỏi) Học viên sẽ nâng cao kỹ năng phản xạ nhanh, trả lời câu hỏi thông minh và linh hoạt.
Part 4: Response to questions using information provided (Trả lời câu hỏi với các thông tin được cho sẵn) Giống như part 3, tuy nhiên, ở đây, học viên phải trả lời câu hỏi dựa trên những thông tin được ban giám khảo cho sẵn. Part 4 giúp học viên cải thiện tất cả các kỹ năng, từ phát âm, từ vựng, ngữ pháp đến phản xạ, trả lời câu hỏi.
Part 5: Propose a solution (Đề xuất giải pháp cho một vấn đề) Ban giám khảo sẽ đưa ra một vấn đề (ứng dụng trong môi trường làm việc) và yêu cầu học viên đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Ngoài cải thiện tất cả các kỹ năng trên, phần này yêu cầu học viên phải có kiến thức trong công việc, tư duy nhanh để đưa ra giải pháp hợp lý.
Part 6: Express an opinion (Thể hiện quan điểm) Học viên sẽ được thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề trong thời gian nhất định. Part 6 rèn luyện toàn diện cho học viên  được tất cả các kĩ năng trên, mang đến cho học viên không chỉ kĩ năng làm bài mà còn học được cách giải quyết vấn đề, phản ứng nhanh với mọi tình huống trong môi trường làm việc.

2. TOEIC Writing (Kĩ năng viết)

Phần thi TOEIC Writing bao gồm 8 câu hỏi gói gọn trong 3 part và được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Part 1 - Write a Sentence Based on a Picture (Viết câu theo một bức tranh có sẵn) Phần thi bổ trợ cho học viên kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và cách tư duy ngôn ngữ.
Part 2 - Respond to a Written (Trả lời một yêu cầu bằng văn bản) Phần thi bổ trợ cho học viên kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và cách tư duy ngôn ngữ
Part 3 - Write an opinion essay (Viết bài luận trình bày quan điểm) Part 3 sẽ giúp học viên biết cách trình bày một quan điểm của mình với sếp hay đối tác một cách logic và chuyên nghiệp.

>> Xem toàn bộ: Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng


IV. Hướng dẫn tự học TOEIC Speaking & Writing level 1-100

Nhiều học viên hỏi cô rằng:

➤ Cô ơi, em muốn học giao tiếp, nhưng kiến thức ngữ pháp và từ vừng em còn kém lắm. Em nên học Giao tiếp như thế nào ạ?

➤ Hay Cô tư vấn giúp em lộ trình học giao tiếp tiếng Anh nào cụ thể được không vì e đi học Giao tiếp ở nhiều trung tâm rồi nhưng toàn chung chung, em học rồi cũng không áp dụng được gì cả? ...

Khi nhận những câu hỏi đó, cô đã trăn trở rất nhiều, cô luôn tự nhủ phải tìm ra một Lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp thật cụ thể, rõ ràng, phải giúp học viên của mình tương tác thật nhiều trên lớp học, ở nhà.

Vì thế cô đã đã thiết kế 1 Lộ trình học Tiếng Anh Giao tiếp Công việc theo Format TOEIC 4 kỹ năng ONLINE FREE. Vì TOEIC chính là TIẾNG ANH GIAO TIẾP trong môi trường quốc tế.

Cô giới thiệu với các bạn Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp Công việc- Format TOEIC Speaking (Level 0-100 điểm) Free để các bạn theo dõi. Muốn học được Lộ trình này hiệu quả nhất thì trình độ của các bạn nên đạt TỐI THIỂU 500 ĐIỂM TOEIC Reading & Listening nhé. 

>> Để đạt đầu vào tối thiêu 500 điểm TOEIC Reading& Listening, bạn nên tham khảo: Lộ trình tự học Toeic Nghe, đọc level 250 - 500 online

CÔ CŨNG ĐÃ CHO RA MẮT WEBSITE TOEIC 4 KỸ NĂNG ONLINE FREE để các bạn trải nghiệm và tự luyện tập các phần của TOEIC Speaking, TOEIC Writing - 2 Format chắc chắn trong tương lai sẽ rất phổ biến tại nước mình đó. (Xem chi tiết hướng dẫn sử dụng website  TẠI ĐÂY)

Sau đây là lộ trình học tiếng Anh giao tiếp công việc - TOEIC Speaking, Writing do cô biên soạn nhé: 

1. TOEIC SPEAKING

Nội dung gồm 16 bài học bổ trợ về ngữ pháp, phát âm, luyện nghe có ví dụ cụ thể và bài tập thực tế:

TOEIC Speaking & TOEIC Writing - Dạng thi TOEIC mới

2. TOEIC WRITING

Nội dung gồm 8 bài học xoay quanh kỹ năng viết theo các dạng đề cơ bản:

Hy vọng khi theo sát lộ trình học này, các bạn sẽ nâng cao 2 kỹ năng Speaking và Writing, đồng thời đạt điểm cao trong bài thi TOEIC Speaking và Writing nhé! Cô chúc các bạn sẽ tìm ra được một lộ trình học đúng đắn và thật quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất. 

Cảm ơn các em!
Anh Ngữ Ms Hoa
******

Lộ trình học tiếng Anh Giao tiếp công việc từ cơ bản đến nâng cao tại Anh Ngữ Ms Hoa nhé:

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27