Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Khám phá 11 kênh học tiếng anh cực kỳ hiệu quả trên Youtube

Youtube là công cụ học tiếng anh mạnh mẽ nhưng đôi khi bạn không biết học từ đâu? Anh ngữ Ms Hoa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với chỉ một cái nhấp chuột và bạn sẽ được khám phá những kênh học tiếng anh thú vị và hiệu quả nhất trên Youtube

Đừng bỏ lỡ: 

Bạn đã bao giờ thử học tiếng anh trên Youtube?

Tôi tin là bạn đã từng làm. Nhưng tại sao bạn lại chọn Yotube để học tiếng anh?

Một trong những lý do tốt nhất cho việc bạn chọn Youtube để học tiếng anh là bởi hầu hết các bài học trên đó đều ngắn, nhưng truyền tải nhiều thông tin theo những cách dễ hiểu. Không có cơ hội cho bạn mất tập trung và bạn có thể dừng và tua đi tua lại bất cứ khi nào. Trên youtube bạn có thể tự học tiếng anhluyện nghe tiếng anh, học phát âm tiếng anh trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày. Từ đó bạn sẽ sớm nhận ra sự khác biệt trong khả năng nói tiếng anh của mình.

Nhưng! Bạn đã bao giờ nghe câu thành ngữ "Mò kim đáy bể" chưa? Trong tiếng anh câu thành ngữ này là: "looking for a needle in a haystack”

Đây sẽ là điều bạn gặp phải khi mới bắt đầu, đặc biệt nếu như bạn đã từng cố tìm những video học tiếng anh trên youtube hiệu quả. Hoặc lang thang trên mạng hỏi cậu bạn Google "Học tiếng anh giao tiếp trên Youtube"; "học tiếng anh online miễn phí"; "học tiếng anh trên Youtube có phụ đề"; "học tiếng anh trên mạng" nhằm tìm được những lời khuyên hữu ích và chi tiết về kênh học tiếng anh Youtube tốt nhất. Nhưng với người mới bắt đầu, cái bạn cần không phải là list danh sách những kênh Youtube học tiếng anh mà là:

 • Hiểu về mục đích của từng kênh Youtube đem lại giá trị gì cho bạn 
 • Và cách học tiếng anh trên kênh Youtube đó.

Tin tốt! Bạn sẽ giải quyết được tất cả những băn khoăn lo lắng trên. Anh ngữ Ms Hoa sẽ chia sẻ cho các bạn nguồn Youtube để cải thiện vốn từ vựng, phát âm, nghe và nói tiếng anh, bên cạnh đó là phương pháp học để tận dụng tối đa các Video này.

Cùng thưởng thức 11 kênh học tiếng anh thú vị trên Youtube - Cách học tiếng anh hiệu quả nhất!

Sử dụng Youtube để trau dồi vốn từ vựng

Những kênh Youtube bạn cần xem:

ESLbasics

Là lựa chọn hoàn hảo để bạn học từ vựng nhanh chóng, vì các bài học ngắn rất dễ theo dõi. Đây là tài nguyên cực kỳ hữu ích để trau dồi từ vựng, thành ngữ và động từ nâng cao. Tốc độ nói trong Video chậm và rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu.

Learzing

Idiom Land chia sẻ các đoạn video ngắn về những cụm từ thành ngữ trong phim, vì vậy người học được nghe và hiểu cách sử dụng trong bối cảnh của một câu chuyện. Đây là kênh tuyệt vời để ghi nhớ những thành ngữ mới!

Ngoài ra Idiom Land cũng có ứng dụng di động miễn phí giúp bạn nâng trình từ vựng của bản thân.

Cách học:

 • Bước 1: Xem Video mà không có phụ đề: Cố gắng đoán chính tả của những từ không quen thuộc và viết chúng vào giấy.
 • Bước 2: Xem Video với phụ đề: So sánh từ bạn viết với từ trong phụ đề.
 • Bước 3: Tra cứu các từ mới trong từ điển. Nhớ tra cứu và đọc to phiên âm.
 • Bước 4: Làm flashcards để tự kiểm tra từ mới hàng ngày

Sử dụng Youtube để cải thiện phát âm

Những kênh Youtube bạn cần xem:

Rachel's English

Đây là kênh học phát âm tiếng Anh Mỹ. Tất cả các Video đều có phụ đề giúp bạn hiểu và học dễ dàng.

Bạn có thể tìm đến danh sách phát âm cơ bản: Giúp bạn nắm được khẩu hình miệng cho từng âm thanh trong tiếng anh Mỹ

Nếu muốn nâng cao hơn, bạn có thể tìm đến danh sách phát âm từ lược bớt (hay còn gọi là nuốt âm khi nói). Bạn sẽ hiểu cách người bản ngữ rút ngắn các từ khi nói

Bạn nên tập luyện và quay Video lại để so sánh tự tương phản giữa cách bạn nói và những người bản ngữ nói.

BBC Learning English

BBC Learning English là một kênh hữu ích nơi bạn có thể học mọi thứ từ bài học cho đến tin tức. Nếu muốn tập trung vào phát âm tiếng Anh theo cách của người Anh, một vài danh sách phát dưới đây của kênh bạn cần khám phá:

Cách học:

 • Bước 1: Xem Video một đến hai lần để hiểu và nắm bắt được chủ đề.
 • Bước 2: Chọn ra ba từ hoặc âm và nói chậm rãi trước gương. Bạn có thể dừng Video để xem vị trí miệng của người nói và bắt trước.
 • Bước 3: Khi bạn nghĩ rằng phát âm của bạn khớp với âm trong Video, hãy luyện nói nhanh hơn như thể bạn đang trong một cuộc nói chuyện thực tế.
 • Bước 4: Nếu Video có bất kỳ bài tập phát âm nào hãy hoàn thành chúng.

Sử dụng Youtube để nâng cao khả năng nghe

Những kênh Youtube bạn cần xem:

National Geographic

National Geographic có hơn 11 triệu người đăng ký vì đây là điểm đến chính cho tin tức khoa học, khám phá và phiêu lưu. Họ kể những câu truyện truyền cảm hứng và giáo dục mọi người quan tâm nhiều hơn tới hành tinh của chúng ta.

Video của họ rất lý tưởng cho người học tiếng anh. Người kể chuyện, người phỏng vấn, người được phỏng vấn đều nói rất rõ ràng giúp bạn có thể theo kịp.

TheEllenShow

Kênh Youtube này có 33 triệu người đăng ký, có lẽ do khiếu hài hước của Ellen. Trong nhiều mùa truyền hình của mình, Ellen đã phỏng vấn những người nổi tiếng, những người làm tin tức và những người bình thường.

Bạn có thể học tiếng anh đàm thoại thông qua nghe những cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó, những video này rất hài hước và thậm chí bạn có thể tìm thấy một số ngôi sao điện ảnh yêu thích của mình ở đó.

StoryCorps

Đây là kênh rất hay để bạn làm quen với nhiều giọng Mỹ khác nhau. Bạn có thể theo dõi câu chuyện của những nhân vật với sự trợ giúp của phụ đề và tìm thêm thông tin trong phần mô tả của mỗi Video.

Cách học:

 • Bước 1: Phát video nhưng không xem màn hình chỉ nghe âm thanh.
 • Bước 2: Viết một bản tóm tắt về những gì bạn đã nghe và dự đoán về những gì bạn mong đợi khi xem video
 • Bước 3: Phát lại video, lần này xem và nghe.
 • Bước 4: Nếu bạn cần, hãy xem lại video với phụ đề
 • Bước 5: So sánh video với bản tóm tắt của bạn từ trước. Bạn có nghe và hiểu đầy đủ? Dự đoán của bạn có đúng không?

Lời khuyên Anh ngữ Ms Hoa dành cho bạn là sử dụng tài liệu trong những lĩnh vực bạn quan tâm và yêu thích. Nếu bạn thích bóng đá hãy nghe một bài bình luận. Nếu bạn thích nấu ăn hãy xem các chương trình nấu ăn trực tiếp như MasterChef

Luyện nói nhờ tự làm Youtube Vlog và theo dõi các Vlog truyền cảm hứng trên Youtube

Các Vlog truyền cảm hứng trên Youtube

Jack Harries

Jack Harries tập trung vào việc kể chuyện với những chủ đề về du lịch. Bạn có thể học hỏi từ Jack cách xây dựng một câu chuyện về những cuộc phiêu lưu trên khắp thế giới. Đó là một nguồn tham khảo tốt để bạn học hỏi làm một Vlog về du lịch

Joey Graceffa

Joey phát hành video mới mỗi ngày với mọi chủ đề, từ các thí nghiệm nấu ăn điên rồ đến các thiết bị công nghệ thú vị và còn nhiều nữa. Các video của Joey sẽ rất tuyệt cho bạn bắt chước để bạn có thể tập nói tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Hãy chú ý đến nhịp điệu và tiếng lóng mà Joey sử dụng.

Grace Helbig

Grace thực hiện đánh giá thời trang và chia sẻ chúng ba lần một tuần. Các video của Grace là một kiểu kể chuyện khác, tập trung vào việc đưa ra lời khuyên.

Nếu bạn làm một Vlog về trải nghiệm của bạn và những gì bạn có thể giúp người khác cải thiện, kênh này là một ví dụ tham khảo rất tốt.

Làm Youtube Vlog của riêng bạn và luyện nói.

Học tiếng anh trên Youtube không nhất thiết phải xem video. Bạn có thể tạo video của riêng mình và thực hành kỹ năng nói của bạn bất cứ lúc nào. Bạn nên theo dõi những Vlog tiếng Anh nổi tiếng trên Youtube như trên và học hỏi. Những Vloger đó đã tạo ra một nguồn tài nguyên học tập tuyệt vời. Họ nói chuyện một cách tự nhiên giống như họ đang nói chuyện với người xem. Họ là những ví dụ tuyệt vời mà bạn có thể sao chép và tạo lại cho chính mình.

Cách tạo Vlog cho chính bạn

 • Bước 1: Xác định chủ đề mà bạn quan tâm: Nó có thể là cái gì đó liên quan đến những gì bạn đang học ở trường hoặc công việc của bạn. Bạn có thể nhờ gợi ý từ mọi người hoặc thực hành nói về sở thích của bản thân.
 • Bước 2: Tạo một kênh Youtube. Bạn có thể nhờ Google trợ giúp nhé. Tạo một kênh Youtube đơn giản thôi.
 • Bước 3: Ghi lại video đầu tiên của bạn bằng webcam trên máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Hãy nhớ nói chậm và chú ý đến cử động miệng cũng như phát âm của bạn.
  Lúc đầu bạn có thể ghi lại một vài câu cùng lúc, sau đó xem video. Kiểm tra xem khẩu hình miệng của bạn có tự nhiên hoặc bạn có bất kỳ lỗi phát âm nào không. Nếu cần thiết ghi lại nhiều lần cho đến khi bạn không còn phát hiện ra lỗi.
 • Bước 4: Tải lên Youtube, chia sẻ và chờ phản hồi của mọi người.

Kênh Youtube của Anh ngữ Ms Hoa

Anh ngữ Ms Hoa là kênh tiếng anh cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Đây là đứa con mà Anh ngữ Ms Hoa chăm chút từng ngày. Với kênh youtube này các bạn sẽ được học Toeic theo lộ trình chuẩn. Anh ngữ Ms Hoa rất mong đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn ôn thi Toeic.

Bạn cũng cần xác định rõ, trước khi ôn luyện Toeic bạn cần nắm được trình độ tiếng anh của bản thân đang ở đâu!

Vậy đừng quên Test online Toeic tại đây nhé: Thi thử Toeic Online có kết quả ngay

Youtube không chỉ là một trung tâm giải trí, mà còn là một kho tàng học tập vô cùng phong phú và hiệu quả. Anh ngữ Ms Hoa nhận thấy rằng đây là một trong những cách học tiếng anh hiệu quả nhất. Bạn hãy sử dụng các kênh phù hợp với bản thân để cải thiện phát âm, mở rộng vốn từ, luyện nghe và tăng cường kỹ năng nói. Còn gì nữa không nhỉ? Một điều rất quan trọng nữa là bạn có thể học miễn phí bất cứ khi nào bạn có năm hoặc mười phút rảnh rỗi.

Hãy khám phá ngay các kênh youtube và cách học ở trên để cảm nhận những điều thú vị nhé!

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27