Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Bí kíp PHÁT ÂM Tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Để phát âm chuẩn, các em hãy làm theo các bước sau đây em nhé: 
 
1.Tìm hiểu về IPA – kí hiệu phiên âm quốc tế:

   
 
IPA là hệ thống các ký hiệu phiên âm, được tạo ra nhằm thống nhất hoá và trở thành tiêu chuẩn phiên âm của mọi thứ tiếng trên thế giới. Khi Biết cách đọc IPA của tiếng Anh, em sẽ dễ dàng đọc được bất cứ từ nào mà không gặp phải khó khăn gì cả, hơn nữa lại còn đọc rất chuẩn đấy.
Thế nhưng làm sao để biết cách đọc IPA đây? Em có thể tham khảo thông tin và cách đọc trên các website dạy tiếng Anh nổi tiếng như BBC, VOA, hoặc đơn giản hơn là tìm 1 clip hướng dẫn đơn giản trên youtube nhé, (ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=iOt2cU_e6Po ).

2. Tra cách phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới:

Khi đã biết cách đọc IPA rồi thì việc quan trọng nhất, là hình thành nên thói quen tra từ điển khi có từ không biết cách đọc. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác. Nếu em không tra mà cứ đọc bừa thì việc giao tiếp sẽ không có hiệu quả do người đối diện không hiểu được lời em nói.

3. Chú ý và bắt chước cách phát âm của người bản xứ:

Bên cạnh việc học lý thuyết, các em có thể tìm và xem những phim truyền hình dạng sitcom của các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất (ví dụ: Friends, How I met your mother…) . Trong các phim này đều là những câu đối thoại đơn giản mà em có thể gặp bất cứ ở đâu trong cuộc sống đời thường. Hãy lắng nghe, học cách họ phát âm, nhấn nhá và bắt chước theo.

Ngoài phim, em cũng có thể tập nghe nhạc, nghe tin tức… để luyện phát âm nhé 

 
4. Thu âm giọng đọc của chính mình

Một số học viên tâm sự với cô rằng: “Có thể lúc mình đọc thì nghe rất chuẩn, đến khi thu âm và nghe lại mới thấy là có vấn đề.”. Vậy nên chỉ đọc không thôi là chưa đủ, em hãy sử dụng các công cụ thu âm để hỗ trợ mình trong quá trình học tập nhé (đặc biệt nếu em đang sử dụng iphone thì đó chính là công cụ tuyệt vời để thu âm đó em, chất lượng thu âm của chiếc điện thoại này là cực kỳ tốt). Em có thể tìm 1 đoạn đối thoại, tin tức… để tập đọc và thu âm lại mỗi ngày, sau đó nghe lại thật kĩ, tìm ra lỗi sai của chính mình và sửa chữa. Ngày qua ngày, phát âm của em sẽ dần được chuẩn hóa.
 
Trên đây là 4 bước giúp các em có thể hoàn thiện được giọng đọc và phát âm của chính mình. Hãy luôn kiên trì và cố gắng từng ngày em nhé, “Có công mài sắt có ngày nên kim mà”, phải không? Chúc các em thành công.
 
By Ms.Huyền Vy – Caring Messenger
 

NẾU CẦN MS HOA TƯ VẤN GÌ ĐỂ LẠI THÔNG TIN Ở FORM ĐK TƯ VẤN SAU NHÉ

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Cô gái đạt 860 TOEIC nhờ tập trung luyện đề theo nhóm

Cô gái đạt 860 TOEIC nhờ tập trung luyện đề theo nhóm

Diệp Thủy (22 tuổi, TP HCM) đạt mục tiêu hơn 800 TOEIC nhờ ôn luyện theo hướng chắt lọc kiến thức và tập trung luyện đề theo nhóm.

860TOEIC

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780 TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27