Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tân sinh viên nên chọn chứng chỉ Toeic nào tốt nhất cho tương lai?

Tân sinh viên nên chọn chứng chỉ Toeic nào tốt nhất cho tương lai? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cho mình khóa học Toeic 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng? Hãy để Ms Hoa Toeic giải đáp cho bạn qua bài viết này nhé!

Tân sinh viên nên chọn chứng chỉ toeic nào tốt nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn và tìm hiểu. Bởi hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã sử dụng chứng chỉ toeic làm yêu cầu chuẩn đầu ra cho sinh viên có thể tốt nghiệp. Từ đó giúp sinh viên nghiêm túc học tiếng Anh và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hơn để làm bước đệm cho sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, các bạn học đang phân vân không biết nên học toeic 2 kỹ năng hay toeic 4 kỹ năng? Hãy cùng Ms Hoa Toeic đi tìm câu trả lời nhé!

Tân sinh viên nên chọn chứng chỉ toeic nào

>>> TÌM HIỂU NGAY: Lệ phí thi toeic 4 kỹ năng 2022 được cập nhật mới nhất

Toeic 2 kỹ năng và toeic 4 kỹ năng là gì?

Toeic 2 kỹ năng

Ở bài thi toeic 2 kỹ năng, thí sinh sẽ được đánh giá năng lực tiếng Anh thông qua 2 kỹ năng là Listening & Reading trong vòng 120 phút (45 phút cho phần nghe (Listening) và 75 phút cho phần đọc (Reading)). Có 200 câu hỏi cho cả hai phần thi.

Mục tiêu của bài thi TOEIC 2 kỹ năng là đánh giá khả năng nghe và đọc hiểu của sĩ tử dựa trên các bài nghe và đọc với những nội dung xoay quanh các tình huống thường xảy ra trong đời sống hàng ngày cũng như trong công việc. Chính vì vậy, thí sinh không nhất thiết phải am hiểu về các lĩnh vực kinh doanh hoặc những lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao.

Tân sinh viên chọn chứng chỉ toeic nào tốt nhất cho tương lai

>>> BỎ TÚI NGAY: Kinh nghiệm phân chia thời gian làm bài thi toeic hợp lý giúp các sĩ tử hoàn thành bài thi tốt nhất

Theo Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - ETS, bài thi TOEIC 2 kỹ năng còn giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của sĩ tử nhằm phục vụ cho học tập và công việc trong môi trường cạnh tranh kinh tế toàn cầu như hiện nay. Cụ thể là, kỹ năng nghe - Listening phục vụ cho những cuộc trao đổi trò chuyện trực tiếp hay những buổi hội thảo, hội nghị từ xa qua điện thoại. Kỹ năng đọc - Reading phục vụ cho việc đọc báo cáo và viết email hoặc các hình thức thư từ trong quá trình làm việc.

Toeic 4 kỹ năng

Bài thi toeic 4 kỹ năng được ra đời sau TOEIC 2 kỹ năng, cụ thể ngoài 2 kỹ năng Listening và Reading truyền thống, thí sinh sẽ được kiểm tra thêm cả kỹ năng Writing và Speaking. Tức là, bài thi sẽ gồm 2 phần: phần 1 có hình thức thi và thời gian thi, số câu hỏi giống như TOEIC 2 kỹ năng, phần 2 thí sinh sẽ được thi và đánh giá năng lực kỹ năng Writing và Speaking. Thời gian thi diễn ra trong 80 phút với Phần nói là 20 phút và phần Viết 60 phút.

Tân sinh viên chọn chứng chỉ toeic nào tốt nhất cho tương lai

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 600 từ vựng toeic giúp bạn chinh phục 900 điểm toeic dễ dàng

Mục tiêu của bài thi TOEIC 4 kỹ năng là đánh giá được toàn diện trình độ cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trên bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cụ thể, phần thi Listening và Reading tương tự như TOEIC 2 kỹ năng, ở phần thi Speaking sẽ đánh giá khả năng phát âm, trọng âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp và cách diễn đạt nội dung diễn đạt trong quá trình nói. Phần thi Writing sẽ kiểm tra khả năng linh hoạt vốn từ khi miêu tả hình ảnh, viết thư và những lập luận về các vấn đề xảy ra trong trong công việc và đời sống hàng ngày.

So sánh toeic 2 kỹ năng và 4 kỹ năng

Ưu - nhược điểm của toeic 2 kỹ năng

Ưu điểm của toeic 2 kỹ năng

- Lệ phí thi toeic 2 kỹ năng rẻ hơn so với TOEIC 4 kỹ năng.

- Quá trình ôn luyện và làm bài thi nhanh chóng chỉ trong vòng 120 phút.

- Độ khó của bài thi toeic 2 kỹ năng không quá cao, nội dung ôn luyện chỉ xoay quanh 2 kỹ năng Đọc và Nghe. Thí sinh có thể đạt kết quả cao dễ dàng nếu ôn luyện thường xuyên.

Nhược điểm của toeic 2 kỹ năng

- Toeic 2 kỹ năng không đánh giá được toàn diện chỉ đánh giá được năng lực của thí sinh dựa trên 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Đối với những bạn muốn đo lường năng lực tiếng Anh của mình một cách toàn diện thì tham gia TOEIC 2 kỹ năng là chưa đủ để đánh giá.

Học tập và thi TOEIC 2 kỹ năng thí sinh chưa thể giao tiếp và viết tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, nếu bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo hoặc soạn thảo văn bản chuyên nghiệp thì nên cân nhắc ôn luyện và thi TOEIC 4 kỹ năng.

Tân sinh viên chọn chứng chỉ toeic nào tốt nhất cho tương lai

>>> TÌM HIỂU NGAY: Cách luyện nghe toeic giúp bạn ẵm trọn tối đa 495 điểm

Ưu - nhược điểm của TOEIC 4 kỹ năng

Ưu điểm của toeic 4 kỹ năng

Toeic 4 kỹ năng có thể đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của sĩ tử trên cả 4 phương diện Nghe, Nói, Đọc và Viết. 

Học tập và thi TOEIC 4 kỹ năng giúp bạn có thể nghe hiểu, đọc hiểu, giao tiếp tốt và viết thành thạo các văn bản bằng tiếng Anh trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Những cá nhân có mục tiêu làm việc trong môi trường yêu cầu sử dụng thành thạo tiếng Anh nên cân nhắc lựa chọn TOEIC 4 kỹ năng.

Đây cũng là lợi thế để các bạn có thể được đánh giá cao hơn hoặc gây ấn tượng hơn so với những đối thủ cũng ứng tuyển vào công ty nước ngoài nhưng đang sở hữu toeic 2 kỹ năng.

Nhược điểm

- Lệ phí thi toeic 4 kỹ năng đắt hơn so với TOEIC 2 kỹ năng.

-Thời gian làm bài khá dài trong vòng 200 phút ( 3 giờ 20 phút).

Tổng kết tân sinh viên nên chọn chứng chỉ toeic nào tốt cho tương lai

Nhìn chung, Toeic 4 kỹ năng và toeic 2 kỹ năng có điểm giống nhau và khác nhau, mỗi chứng chỉ đều có ưu nhược điểm hơn. Bài viết trên đây giúp các bạn biết được tân sinh viên nên chọn chứng chỉ toeic nào là phù hợp với khả năng cũng như mục tiêu hiện tại của bạn.

Theo Ms Hoa Toeic, nếu bạn chưa có nhiều thời gian, chưa bị bắt buộc về mặt toàn diện các kỹ năng, kinh tế còn eo hẹp và nền tảng kiến thức còn nhiều thiếu sót thì nên học toeic 2 kỹ năng.

Còn nếu các bạn muốn rèn luyện toàn diện để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai thì nên chọn toeic 4 kỹ năng.

Vậy tân sinh viên nên chọn chứng chỉ toeic nào? Cô Hoa đã giải đáp cho các bạn rồi nhé, chúc các bạn của cô Hoa có lựa chọn phù hợp và hướng đi đúng đắn với bản thân mình.

Nếu các bạn còn nhiều điều chưa rõ, hãy đăng ký dưới đây, cô Hoa sẽ giải đáp cho bạn nhé!

MS HOA TOEIC

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Khởi đầu với hơn 400 điểm TOEIC trong bài test đầu vào, chỉ sau 3 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mỹ Duyên đã xuất sắc nâng điểm số của mình lên 805 TOEIC. Cùng lắng nghe hành trình "lội ngược dòng" của Duyên nhé!

0TOEIC

KINH NGHIỆM ÔN THI CHI TIẾT TỪ CÁC CAO THỦ ĐẠT 950+ TOEIC

Hành trình đạt 950+ TOEIC đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và kiên trì, cùng với đó là những phương pháp học tập hiệu quả. Cùng lắng nghe những học viên điểm cao chia sẻ kinh nghiệm chinh phục 950+ TOEIC nhé!

985 TOEIC

TOP 3 HỌC VIÊN ĐIỂM CAO TẠI MS HOA TOEIC HỒ CHÍ MINH

800+ TOEIC là điểm số mà nhiều học viên mong muốn đạt được. Cùng lắng nghe 3 bạn học viên điểm cao: Khả Hân, Nghĩa Thuận và Trường Duy chia sẻ kinh nghiệm ôn tập để đạt được những số điểm tuyệt vời đó nhé!

910 TOEIC

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Trần Khánh Như - Cô gái khởi điểm bằng con số 0: Không không biết cấu trúc như thế nào, không biết từ vựng ra sao. Nhưng nhờ thầy Trương Minh Thành - giáo viên của Ms Hoa Toeic đã giảng dạy giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh vượt bậc và nhận về số điểm cao với 865 Toeic. Hãy cùng nghe câu chuyện chinh phục Toeic của cô gái này nhé!

865 TOEIC

CÁCH ÔN LUYỆN để đạt 800+ của một người không có nền Tiếng anh

Nguyễn Quang Đạt ba năm cấp 3 không học tiếng Anh, Thi đầu vào Tiếng anh trường theo format của TOEIC thì chỉ được 310. Sau khi đăng ký luyện thi Toeic tại Ms Hoa Toeic và được thầy Bùi Tùng Dương dẫn dắt đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với 805 điểm toeic. Chúng ta cùng nghe bạn Nguyễn Quang Đạt chia sẻ hành trình chinh phục số điểm này nhé!

805 TOEIC

TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI LẦN ĐẦU THI TOEIC ĐẠT 940 ĐIỂM

Trần Hoàng Bảo chàng trai sinh năm 1999, trước đó chưa từng biết đến bài thi TOEIC là như thế nào. Vậy mà sau một khóa luyện đề Hoàng Bảo đã tự tin đi thi và đạt thành tích cao đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng xem chàng trai này chia sẻ bí quyết học tập như nào nhé!

940 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800 TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27