Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Nguyễn Khánh Linh - inspirational messenger - Hà Nội

Nếu được hỏi lý do gì mà ngày xưa bắt đầu học tiếng Anh, thì câu trả lời của cô sẽ là: "do một chú chó hoạt hình". Tuổi thơ của cô cũng dữ dội như bao người, với bộ phim hoạt hình yêu thích là "Tom và Jerry", và nhân vật cạ cứng chính là chú chó Spike, nhân vật "nói nhiều" nhất phim.

English:

My journey of conquering English starts with an animated dog! Like any other kids, I was a big fan of "Tom and Jerry" and my favorite character was Spike - the father bulldog and also the most "talkative" character in the cartoon. It bugged me every time the dog said something, but I could not understand since there were no subtitles or voice-overs. That was when I decided that I had to study English. 

One common question I often receive is that: "What is the key to studying English well?", to which my answer is always: "Find a reason for yourself to learn it". I was lucky as I discovered my purpose of learning English since I was small: to understand what the dog says, which seems to be hilarious, still is a good starting point. Everything starts with a big why, the course of action is actually simple. There are tons of things you can do to better your English, as long as you make it your habit and practice on a daily basis. Watching cartoons is a good idea for beginners who want to improve pronunciation and intonation when speaking. Or have you tried reading bilingual comics/books? Methods are available on Google, but attitude and motivation towards learning are what you should create yourself.

As I grew up and grew out of being a fan of "Tom and Jerry", I found another mission for me to keep learning English, it is to use my knowledge about this language to help other people who struggle with it. I heard of Ms Hoa TOEIC from a friend of mine who is a teacher here and was really fascinated by the stories about how she inspired students, made them fall in love with the language they used to hate, and helped them achieve their target scores. I aspire to do the same things. So now here I am, joining the team of Ms Hoa TOEIC inspiration messengers, doing what I love, and day by day fulfilling my mission.

------------

Vietnamese:

Nếu được hỏi lý do gì mà ngày xưa bắt đầu học tiếng Anh, thì câu trả lời của cô sẽ là: "do một chú chó hoạt hình". Tuổi thơ của cô cũng dữ dội như bao người, với bộ phim hoạt hình yêu thích là "Tom và Jerry", và nhân vật cạ cứng chính là chú chó Spike, nhân vật "nói nhiều" nhất phim. Ngày ấy xem hoạt hình tức lắm, vì mỗi lần chú chó nói có hiểu gì đâu, toàn tiếng Anh mà k có phụ đề hay lồng tiếng gì cả. Thế nên là từ ngày đó, cô đã quyết tâm mình phải giỏi tiếng Anh.

Mọi người thường hỏi, rốt cuộc chìa khóa để giỏi tiếng Anh là gì. Với cô thì, để giỏi, trước tiên phải tìm ra lý do tại sao phải học. Cô khá may mắn vì từ bé đã tìm thấy mục đích học rồi, vì muốn hiểu chú chó nói gì mà, nghe thì buồn cười đấy, nhưng cũng là một lý do không tồi để bắt đầu. Mọi thứ trên đời này đều cần một lý do để bắt đầu, phần còn lại nên làm gì thực ra rất đơn giản nếu mục đích đã rõ ràng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể làm để giỏi tiếng Anh, chỉ cần chúng ta biến chúng thành thói quen và duy trì việc luyện tập hàng ngày. Đối với người mới bắt đầu muốn cải thiện phát âm và ngữ điệu, có thể xem hoạt hình. Và tại sao không thử đọc truyện tranh hay sách song ngữ nhỉ, rất hữu hiệu đấy. Phương pháp học thì tìm không khó qua một vài thao tác trên Google, nhưng cái tối quan trọng và cần tạo cho riêng mình chính là thái độ và động lực học các bạn nha.

Sau này khi không còn là fan cứng của "Tom và Jerry" nữa, cô tìm thấy một sứ mệnh khác của việc học tiếng Anh cho mình, đó là dùng cái mình học được để giúp những người đang gặp khó khăn với việc học ngôn ngữ này. Lần đầu tiên cô biết tới Ms Hoa TOEIC là qua lời kể một người bạn là giáo viên tại trung tâm, và những câu chuyện truyền cảm hứng, giúp học viên không còn sợ tiếng Anh cũng như có thể đạt được những số điểm như mong đợi đã thực sự lôi cuốn cô. Mơ ước của cô, chính là làm được những điều như thế. Vậy nên bây giờ đây, cô đã trở thành một trong số những sứ giả truyền cảm hứng tại Ms Hoa TOEIC, hàng ngày được làm công việc mình yêu thích và từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình, chẳng gì có thể tuyệt vời hơn thế nữa.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27