Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

TOP 3+ Truyện Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Cho Người Mới Bắt Đầu

Đọc truyện tiếng Anh không những giúp bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn mà còn giúp cho bạn có những phút giây thư giãn thật vui vẻ.

Bài viết này Ms Hoa TOEIC sẽ chia sẻ lợi ích của việc đọc truyện tiếng Anh cũng như gợi ý cho bạn 5 tiểu thuyết tiếng anh cực hay cho người mới bắt đầu giúp bạn tự học tiếng Anh một cách hiệu quả nhé!

Tuyện tiếng anh hay và ý nghĩa cho người mới bắt đầu

Lợi Ích Của Việc Đọc truyện Tiếng Anh

Học và rèn luyện tiếng Anh bằng cách đọc sách và truyện là một trong những phương pháp học truyền thống nhưng rất hiệu quả.

Có thể so sánh việc đọc truyện có nội dung bằng tiếng Anh cũng giống như xem phim hoặc nghe nhạc để học tiếng Anh vậy. Đây là cách học không chỉ giúp bạn giải trí mà còn giúp bạn tiếp thu được nhiều tri thức mới. 

Bạn sẽ rất vui vẻ, hào hứng và rút ra được nhiều kiến thức mỗi khi đọc xong một quyển truyện tiếng Anh. Đặc biệt là khi hoàn thành một quyển truyện hoặc tiểu thuyết bằng ngôn ngữ thứ 2 không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đọc xong một quyển tiểu thuyết giống như bạn vừa tự hoàn thành một thành tựu lớn lao vậy, đặc biệt là khi bạn đọc bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ.

Trong quá trình bạn đọc truyện tiếng Anh, bạn sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng bạn đừng nản chí nhé, bởi bạn sẽ được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Truyện tiếng Anh mở ra chân trời tri thức mới

Đọc sách, truyện sẽ giúp bạn "bỏ túi" rất nhiều điều mới mẻ mà bạn chưa được trải nghiệm trong cuộc sống.

Đây cũng là cách để khai mở thêm những hiểu biết mới về văn hóa, ngôn ngữ, xã hội,… hay bất kỳ một lĩnh vực nào khác của cuộc sống.

Lợi ích của đọc truyện tiếng Anh - Ms Hoa TOEIC

Sách vở giúp bạn thay đổi quan điểm, tư duy

Đọc truyện tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ của mình. Tùy vào thể loại, nội dung mà bạn chọn đọc, bạn sẽ được gặp từ mới mang tính học thuật và những từ mà người bản xứ sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, so với việc xem phim, nghe nhạc, đọc tiểu thuyết và truyện tiếng Anh cho phép bạn làm chủ được tốc độ đọc của mình.

Bạn có thể đọc nhanh hay chậm tùy vào năng lực hoặc mục tiêu của bạn. Nếu có chỗ nào bạn không hiểu thì chỉ cần đọc lại và tra cứu từ vựng đoạn đó là xong.

Đọc truyện tiếng Anh mang nhiều niềm vui đến cho bạn 

Đọc truyện có nội dung bằng tiếng Anh thực chất là một hình thức thư giãn. Tuy nhiên, cô Hoa khuyên các bạn nên lựa chọn những cuốn tiểu thuyết từ dễ đến khó, vừa tầm sức mình nhé. Nếu bạn chọn sách có nội quá khó thì rất nản lòng ngay từ những dòng đầu tiên và dễ dàng bỏ cuộc đấy.

Hãy lựa chọn một cuốn sách phù hợp với trình độ của bản thân để đó một trải nghiệm thú vị nhất có thể.

Đọc Sách Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Chọn sách phù hợp với sở thích cũng như trình độ của bản thân

Như đã chia sẻ ở trên, chọn lựa được một quyển truyện hay tiểu thuyết phù hợp là việc cực kỳ quan trọng, bởi nếu không bạn sẽ sớm nản chí trước khi kịp nâng cao trình độ tiếng Anh.

Một quyển sách đúng với sở thích và phù hợp với trình độ của bạn sẽ giúp bạn thêm hứng thú, dễ dàng đắm chìm vào nó.

Tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên

Nếu bạn là một người thích và thường xuyên đọc sách thì mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng. Còn nếu như ngược lại thì bạn cần phải có sự kiên trì trước khi xây dựng thói quen đọc sách thường xuyên cho mình.

Hãy đưa ra cho mình khoảng thời gian 15-30 phút mỗi ngày cho việc đọc sách, sau đó khi thói quen của bạn đã vào guồng, bạn sẽ chợt nhận ra mình đã yêu việc đọc sách từ bao giờ.

>>> BỎ TÚI NGAY

Cải thiện rõ rệt kỹ năng Đọc hiểu tiếng Anh của bản thân

Bạn có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ của bản thân nhờ việc đọc sách và truyện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới 4 bước sau đây:

- Bước 1: Hãy tìm hiểu trước nội dung cuốn sách trước khi bắt đầu đọc. Như vậy sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về nội dung, thể loại mà bạn chuẩn bị đọc.

- Bước 2: Đọc chậm. Bạn không cần phải đọc quá nhanh, như vậy sẽ thường bỏ qua các chi tiết quan trọng. Hãy duy trì tốc độ đọc phù hợp với mình và đều đặn nhé!

- Bước 3: Hãy note lại trong quá trình đọc. Trong quá trình đọc truyện tiếng Anh, bạn nên ghi chép lại các từ vựng hay cấu trúc mới mà bạn chưa biết. Bạn cũng có thể đọc lại câu văn để hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và đoán ý nghĩa mà không cần dùng đến từ điển.

- Bước 4: Đừng chỉ dừng lại khi mới đọc xong 1 lần. bạn nên rèn luyện thói quen đọc đi đọc lại nhiều lần, như vậy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung và vận dụng kiến thức tốt hơn.

Đọc truyện tiếng Anh để luyện kỹ năng Nghe, Nói, đọc và Viết

Để có thể luyện tốt kỹ năng nghe nói, bạn hãy đọc to thành tiếng. Như vậy, bạn sẽ tự nghe và đánh giá được khả năng phát âm của bản thân.

Bạn có thể vừa đọc to kết hợp ghi âm lại hoặc cùng bạn bè trao đổi (bằng tiếng Anh) về quyển truyện mà bạn mới đọc. Đây là cách để bạn nâng trình kỹ năng nói tiếng Anh ngày càng lưu loát và và nhớ từ mới nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tự đặt câu hỏi và tự trả lời. Các câu hỏi đấy cần liên quan đến nội dung trong truyện mà bạn vừa đọc như nội dung chính là gì? Có những nhân vật nào?…

Bạn đừng quên áp dụng từ mới vừa được học có trong truyện để trả lời cho câu hỏi của mình nhé.

Để luyện Viết, bạn có thể tập viết review lại sách trên các trang nước ngoài.

Đây không chỉ là cách giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, mà còn là cơ hội để bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình về cuốn truyện bạn vừa đọc. 

Top 3 Truyện Tiếng Anh Cực Hay Và Ý Nghĩa Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách đọc truyện tiêng Anh thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đọc sách của mình. Làm sao để lựa chọn được cuốn sách hay và phù hợp với mình? Để Ms Hoa TOEIC bật mí cho bạn nhé!

The Old Man and The Sea – Ông già và biển cả

“The Old Man and The Sea” kể về câu chuyện về ông lão đánh cá dũng cảm và cuộc chiến chống lại con cá khổng lồ Marlin. Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Hemingway.

Truyện tiếng anh hay theo old man and the sea

Với văn phong đặc trưng, đặc biệt là cấu trúc câu mạch lạc vàcực ngắn gọn, là cuốn truyện tiếng Anh được đánh giá là lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Peter Pan

“Peter Pan” là truyện dành thiếu nhi kinh điển của tác giả James Matther Barrie.

Truyện tiếng Anh hay Peter Pan - Ms Hoa TOEIC

Tác phẩm kể về chuyến phiêu lưu của hai chị em Wendy, John và Michael lạc vào xứ sở diệu kỳ Neverland, nơi đây có cậu bé Peter Pan không bao giờ lớn.

“Peter Pan” không chỉ là 1 truyện dành cho thiếu nhi, mà người trưởng thành cũng rất yêu thích. 

Alice in Wonderland – Alice ở xứ sở diệu kỳ

“Alice in Wonderland” là câu chuyện nói về giấc mơ của cô bé Alice và hành trình đến với xứ sở thần tiên cùng những điều kỳ lạ, bất ngờ.

Cũng như “Peter Pan”, “Alice in Wonderland” thì đây cũng là quyển truyện thiếu nhi kinh điển được nhiều bạn yêu thích bởi độc giả trên toàn thế giới và đã được dựng thành phim.

Truyện tiếng Anh hay Alice in Wonderland

Chắc chắn thế giới muôn màu muôn vẻ mà cuốn truyện này mang lại sẽ  cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.  

Trên đây là phương pháp đọc truyện tiếng Anh và những mẫu truyện hay, ý nghĩa giúp bạn nâng trình tiếng Anh mà Ms Hoa TOEIC muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng phương pháp học này giúp bạn học tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn lộ trình học miễn phí cũng như khóa học phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của bản thân, hãy đăng ký form dưới đây dể được cô Hoa tư vấn nhé.

Tại Ms Hoa TOEIC, các bạn sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của mình để có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, sứ giả của Ms Hoa cũng là những tinh anh và có bề dày kinh nghiệm và được chứng minh bởi kết quả thi của các học viên.

Đặc biệt, với phương pháp học độc quyền RIPL giúp học viên chinh phục tiếng Anh dễ dàng qua những giờ học tràn đầy cảm hứng, được thực hành ngôn ngữ liên tục cùng hệ thống kiến thức chắt lọc.

Và nhiều tài liệu độc quyền và hữu ích đang chờ đón bạn khám phá để trở thành kiến thức của chính bạn đấy.

>>> TÌM HIỂU NGAY

 

MS HOA TOEIC - ĐÀO TẠO TOEIC SỐ 1 VIỆT NAM

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955 TOEIC

Chàng trai xuất sắc chinh phục 900 TOEIC ngay lần thi đầu tiên

Chỉ sau 1 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Đào Nguyên Cường đã xuất sắc chinh phục 900 TOEIC với phần thi Listening đạt điểm tuyệt đối. Cùng tìm hiểu bí quyết giúp bạn đạt được kết quả này nhé! 

900 TOEIC

CẬU SINH VIÊN ĐIỂN TRAI XUẤT SẮC ĐẠT 890 TOEIC SAU 2 KHÓA HỌC

Chỉ sau 4 tháng theo học tại Ms Hoa TOEIC, Ngọc Mạnh đã xuất sắc chinh phục TOEIC với 890 điểm. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng trai về kinh nghiệm chinh phục mức điểm đáng mơ ước này nhé!

890 TOEIC

2 THÁNG ÔN LUYỆN TOEIC ĐẠT 900+ CÓ KHÓ?

Chỉ sau 2 tháng ôn luyện TOEIC tại Ms Hoa TOEIC, bạn Mạnh Hùng đã đem về số điểm bất ngờ. Hãy cùng xem bí quyết của bạn ấy là gì nhé!

920 TOEIC

NỮ SINH 10X HỌC TOEIC ONLINE VẪN TỰ TIN ĐẠT 900+ 

Nhã Tuệ - học viên tại Ms Hoa TOEIC, sau 2 khoá TOEIC online đã tự tin đi thi và đem về số điểm cực khủng 975 điểm. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự và chia sẻ của Nhã Tuệ nhé!

975 TOEIC

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Khởi đầu với hơn 400 điểm TOEIC trong bài test đầu vào, chỉ sau 3 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mỹ Duyên đã xuất sắc nâng điểm số của mình lên 805 TOEIC. Cùng lắng nghe hành trình "lội ngược dòng" của Duyên nhé!

805 TOEIC

KINH NGHIỆM ÔN THI CHI TIẾT TỪ CÁC CAO THỦ ĐẠT 950+ TOEIC

Hành trình đạt 950+ TOEIC đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và kiên trì, cùng với đó là những phương pháp học tập hiệu quả. Cùng lắng nghe những học viên điểm cao chia sẻ kinh nghiệm chinh phục 950+ TOEIC nhé!

985 TOEIC

TOP 3 HỌC VIÊN ĐIỂM CAO TẠI MS HOA TOEIC HỒ CHÍ MINH

800+ TOEIC là điểm số mà nhiều học viên mong muốn đạt được. Cùng lắng nghe 3 bạn học viên điểm cao: Khả Hân, Nghĩa Thuận và Trường Duy chia sẻ kinh nghiệm ôn tập để đạt được những số điểm tuyệt vời đó nhé!

910 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27