Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Những cách khác nhau để nói Cảm ơn trong tiếng Anh

Các em ơi, “Cảm ơn” là một từ mà cô rất yêu thích vì nó thể hiện sự trân trọng của chúng ta với những điều xung quanh, dù lớn hay nhỏ. Chắc hẳn trước giờ chúng ta đã rất quen với cách nói “Cảm ơn” trong tiếng Anh là “Thank you” rồi, hôm nay cô trò mình cùng làm phong phú hơn cách nói 2 từ tuyệt vời này nhé:

1. Cảm ơn ai đó 1 cách tình cờ

Ex:

A: Excuse me, can you show me the way to the nearest bus station? I’m new in town so I’m kinda lost here. (Xin lỗi, bạn có thể chỉ tôi đường tới bến xe buýt gần nhất được không? Tôi mới tới thành phố nên tôi đang bị lạc.)

B: Of course, go straight ahead about 200 meters to an intersection. take a left turn and you should be able to see the bus station in sight (Tất nhiên rồi, đi thẳng tầm 200m tới 1 ngã tư. Rẽ trái tại ngã tư và bạn sẽ thấy bến xe buýt trong tầm mắt.)

A: Thanks so much (cảm ơn bạn rất nhiều)

Ngoài từ "..." ở trên ra, các bạn cũng có thể sử dụng:

- Thank you

- Thanks

- Thanks so much

- Thanks a million

7 Cách Nói Cảm Ơn Trong Tiếng Anh Chân Thành Nhất| Ms Hoa TOEIC

 

2. Khi ai đó giúp đỡ bạn

Ex:

A: Hey, It’s raining cats and dogs outside.

(Này, bên ngoài trời đang mưa tầm tã đấy.)

B: Oh no! The weather forecast said it would be sunny today, so I didn’t bring my umbrella.

(Ôi không! Bản tin thời tin nói rằng hôm nay sẽ nắng mà, nên tôi quên mất không mang ô rồi.)

A: You can have mine if you want. I’m working late today so it should stop raining by the time I finish my job. 

(Bạn có thể lấy của tôi nếu bạn muốn. Tôi sẽ làm việc muộn ngày hôm nay, nên chắc trời sẽ tạnh trước lúc tôi hoàn thành công việc của mình.)

A: Aww...

- That's very kind of you. (Bạn thật tốt bung.)

- You made my day. ( Bạn vừa làm ngày của tôi trở nên tuyệt hơn.)

- You're awesome. (Bạn thật tuyệt vời.)

 

3. Khi ai đó làm điều gì bất ngờ cho bạn.

Ex:

A: Since it’s your birthday today, here is the pair of shoes that you've always wanted to have. (Vì hôm nay là sinh nhật của bạn nên đây là đôi giày mà bạn luôn muốn có.)

B: I really don’t know what to say right now! (Tôi thật sự không biết phải nói gì bây giờ.)

Mặc dù có thể ngạc nhiên một cách thú vị, nhiều lúc bạn cũng có thể càm thấy khó xử hoặc ngại ngùng về việc ai đó đã tỏ ra chu đáo với bạn trong lời nói hoặc hành động của họ. Bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình bằng cách nói:

- Oh, you shouldn't have! (Oh, bạn không cần làm vậy đâu!)

- How thoughtful of you! (Bạn thật chu đáo quá!)

 

4. Khi ai đó giúp bạn đạt được mục tiêu quan trọng

Ex:

- I just want to say thank you for supporting me at the press conference yesterday. I couldn’t have done it without you. (Tôi chỉ muốn cảm ơn bạn vì đã hỗ trợ tôi trong buổi họp báo tối qua. Tôi đã không thể làm được nếu không có bạn.)

- I really want to thank you for your help at the press conference yesterday. (Tôi thực sự muốn cảm ơn vì sự giúp đỡ của bạn trong buổi họp báo tối qua.)

- Thank you for supporting me at the press conference yesterday. I really appreciate everything you’ve done. (Cảm ơn vì đã hỗ trợ tôi trong buổi họp báo tối qua. Tôi thực sự cảm kích mọi thứ bạn đã làm.)

 

5. Khi ai đó giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn

- I'm really grateful for your help. (Tôi thực sự rất biết ơn sự giúp đỡ của bạn.)

- This means a lot to me. (Điều này rất có ý nghĩa với tôi đấy.)

- Thanks for having my back (Cảm ơn vì đã hỗ trợ tôi.)

Khi ai đó ủng hộ bạn, nghĩa là người đó luôn chăm lo cho hạnh phúc và hỗ trợ bạn. Bạn cảm thấy như mắc nợ họ điều gì và hy vọng sẽ trả ơn vào một ngày nào đó khi có cơ hội, hãy nói:

A: Here is the meeting summary I covered for you while you were sick. (Đây là bản tóm tắt cuộc họp tôi làm giúp bạn trong lúc bạn bị ốm.)

B: I owe you one. (Tôi nợ bạn 1 lần đấy.)

 

6. Cảm ơn vì điều gì đó cụ thể

- Thank you for your guidance. (Cảm ơn vì sự hướng dẫn của bạn.)

- Thanks for explaining this to me. (Cảm ơn vì đã giải thích điều này cho tôi.)

- Thanks for stopping by my house yesterday to help my mom install the TV. (Cảm ơn vì đã ghé qua nhà tôi để giúp mẹ tôi lắp đặt chiếc TV.)  

Cấu trúc của chúng ta là: thanks for + việc mà mình muốn cảm ơn người ta (N/V-ing)

Nếu muốn cảm ơn về điều gì cụ thể mà ai đó đã làm cho bạn, hãy nhớ đề cập để họ biết chính xác bạn đang cảm ơn vì điều gì nhé

A: Ruby, remember that we'll have a meeting at 2:00 P.M about the new sales strategy. (Ruby, hãy nhớ rằng chúng ta có 1 cuộc họp lúc 2 giờ về chiến lược kinh doanh mới.)

B: Oh, yes. Thank you for reminding me of that. I totally forgot about it. (Oh đúng rồi. Cảm ơn vì đã nhắc tôi. Tôi hoàn toàn quên về nó đấy.)

 

7. Cảm ơn 1 cách lịch sự

Bạn hãy sử dụng các từ trang trọng như "appreciate" (đánh giá cao,trân trọng) và "grateful" (biết ơn) để thể hiện lời cảm ơn.

A: I’ve just sent you the sample of our contract. What do you think of it? (Tôi vừa gửi bạn bản hợp đồng mẫu đấy. Bạn thấy nó thế nào?)

B: Hmm… I think some terms still need to be adjusted. (Tôi nghĩ 1 vài điều khoản vẫn cần chỉnh sửa.)

A: Okay, thank you. I appreciate your feedback. (Được rồi, cảm ơn bạn. Tôi đánh giá cao phản hồi của bạn.)

 

Đọc thêm:
hoc tieng Anh giao tiep
giao tiep tieng Anh
Bat dau hoc tieng Anh
Hoc tieng Anh giao tiep co ban

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27